01/24/2019 09:06

10 cuốn sách cực đỉnh con gái cần đọc trước khi quyết định lên xe hoa về nhà chồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Kinh nghiệm rút ra từ những cuốn sách này sẽ là hành trang vững vàng giúp bạn bước vào cuộc sống gia đình. "Đời thay đổi khi ta thay đổi", hãy để những cuốn sách này giúp bạn nhận thức rõ hơn về đời sống hôn nhân nhé.

1. Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim - John Gray

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim của tác giả John Gray là câu chuyện tâm tình của tác giả để bạn có thể hiểu rõ về người bạn khác giới của mình. Đọc cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra một điều cơ bản rằng, đàn ông và phụ nữ khác nhau về cách thức giao tiếp, cách thể hiện tình cảm cũng như tư duy cảm xúc và lòng vị tha. Phụ nữ yêu bằng tai nhưng đàn ông lại yêu bằng mắt, chúng ta phải luôn giả sử người bạn đời của mình đến từ một hành tinh khác thì mới có thể vị tha và thấu hiểu cho nhau.

Đàn ông và đàn bà có những sự khác biệt rất đặc trưng mà chỉ khi bắt đầu một cuộc hôn nhân bạn mới nhận ra điều đó.

2. Làm lành với hôn nhân - Elizabteh Gilbert

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Được xem là phần 2 của quyển hồi ký Ăn, cầu nguyện, yêu nổi tiếng, Làm lành với hôn nhân của nhà văn Elizabteh Gilbert sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị đích thực của tình yêu và gia đình. Nữ tác giả không chọn cách tô hồng mọi việc mà nhìn nhận cuộc tình của bà với người tình Felipe bằng một nhãn quan bình thản, dung dị, nhẹ nhàng để từ đó phân tích tình hình một cách cụ thể, chính xác. 

Ngoài việc kể lại những rắc rối nảy sinh trong mối quan hệ chung sống, quyển sách còn khái quát nhiều vấn đề về tình yêu, giới tính trong thời cuộc với nội dung phong phú, đặc sắc. Độc giả sau khi thưởng thức xong tác phẩm này sẽ có niềm tin hơn ở tình yêu và biết cách dung hòa cùng nhau khi bước vào cuộc sống hôn nhân đầy thử thách.

3. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews 

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách cư xử cho đúng cách, đúng chuẩn mực để có được những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh cuộc sống. Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay làm lại từ đầu… Sự việc thì vẫn thế, chỉ có cách nhìn của chúng ta là thay đổi và thế là cuộc đời cũng thay đổi theo… Trong cuốn sách này bạn sẽ học cách để nhìn nhận cuộc đời, chấp nhận cuộc đời và thay đổi cuộc đời để là người hạnh phúc và thành đạt!

4. Tại sao đàn ông thích tình d.ục và phụ nữ cần tình yêu - Allan & Barbara Pease

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Trong quyển sách này, Allan cùng Barbara Pease đã tiết lộ một sự thật về hai phái, làm cho các kiến thức khoa học trở nên thú vị, lôi cuốn, qua đó hướng dẫn chúng ta cách vận dụng những kiến thức đó.

Quyển sách có thể giúp những người độc thân tìm kiếm tình yêu hay giúp độc giả giải quyết các rắc rối trong chuyện tình cảm. Ngoài ra, sách cũng hướng dẫn bạn cách mang lại hạnh phúc cho người bạn đời, giúp cuộc hôn nhân ngày càng ngọt ngào hơn.

5. 50 việc cần làm – trước khi kết hôn -  Akihiro Nakatani 

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Kết hôn là bước ngoặc thay đổi tất cả của cuộc đời. Sẽ có những điều mà trước khi kết hôn chúng ta rất muốn làm nhưng không làm và việc đó vẫn trì hoãn mãi mà vẫn không thực hiện được vì sau kết hôn chúng ta phải lo toan cho cuộc sống mới và trách nhiệm nặng nề hơn. Vì vậy, khoảng thời gian trước khi kết hôn đặc biệt quan trọng, bạn hãy biết tận dụng thời gian đó để thực hiện mọi hoài bão, ước mơ của mình.

Cuốn sách 50 việc cần làm trước khi kết hôn của tác giả Akihiro Nakatani như một lời nhắc nhở của tác giả để chúng ta hãy tăng tốc và hành động ngay những việc mình muốn để sau này không phải hối tiếc vì đã trì hoãn mọi thứ.

6. Đừng kết hôn trước tuổi 30 - Trần Du 

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Trong cuốn sách, tác giả mang đến cho độc giả một góc nhìn vô cùng mới mẻ và giàu sức thuyết phục: Hãy kết hôn khi bạn đã có một sự nghiệp vững chắc và đảm bảo rằng bản thân đã thực sự chín chắn khi đưa ra lựa chọn đối với hạnh phúc của mình, tuyệt đối đừng kết hôn chỉ vì những sự thúc ép của độ tuổi, gia đình hay những người xung quanh.

Cuốn sách chỉ cho bạn cách cần suy nghĩ như thế nào, cách thức xác định khát vọng của mình, cụ thể hóa những khát vọng đó; thậm chí còn giúp bạn làm thế nào để quyến rũ được một nửa lý tưởng của mình và đạt được tất cả những gì bạn đáng có trong cuộc đời. Và điều mấu chốt, nó dạy bạn làm thế nào để vừa tận hưởng những lạc thú của cuộc sống, lại vừa làm tất cả những việc đó một cách thoải mái và thích thú nhất.

7. Tình yêu kéo dài ba năm -  Frédéric Beigbeder

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Trong tiểu thuyết này, nhà văn Frédéric Beigbeder đặt ra một giả thuyết: bất cứ tình yêu nào sau khi trải qua ba năm nồng thắm rồi cũng sẽ đổ vỡ và lụi tàn. Và chính lý đó đã khiến nhân vật trong quyển sách của anh phải “vật vã” khi đối chọi cùng những mâu thuẫn, vấn đề về cá tính, định hướng của mình và người yêu trong cuộc sống đời thường.

Tuy nhiên, điều thú vị là Frédéric Beigbeder đã “lật bàn” ngay phần cuối quyển sách cho tự tay phá vỡ cái lý thuyết do mình định ra và khẳng định ngay từ đầu. Tình yêu thực sự sẽ kéo dài hơn 3 năm, và sẽ có thể kéo dài còn lâu hơn nữa nếu chúng ta biết cách hàn gắn. Đó chính là thông điệp từ quyển sách giúp bạn có thêm niềm tin về tình yêu và hôn nhân.

8. Ban công lên trời - Tomasz Jastrun

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Tuyển tập truyện ngắn này của nhà văn người Ba Lan - Tomasz Jastrun là một quyển sách khá đặc biệt về chuyện vợ chồng. Trong các mẩu truyện được viết ra dưới ngòi bút sắc sảo và có hơi hướng kỳ ảo, Tomasz Jastrun khai thác khá nhiều khía cạnh đa dạng trong các mối quan hệ nam – nữ để từ đó đưa ra những vấn đề nhức nhối mà mọi người cần chú ý trong hôn nhân.

Những rắc rối nảy sinh trong các truyện ngắn của Tomasz Jastrun thường đều là vấn đề về ngoại tình và sự phản bội, điều mà rất nhiều cặp đôi vướng phải khi đời sống hôn nhân nhàm chán. Đọc quyển sách này, người xem sẽ đúc kết được những kinh nghiệm “giữ lửa” cho riêng mình trong chuyện phòng the để có thể bảo toàn cuộc hôn nhân một cách tốt đẹp nhất.

9. Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên – Thuở ban đầu -  Laura Ingalls Wilder

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên – Thuở ban đầu của tác giả Laura Ingalls Wilder giúp bạn nhận ra được chân lý rằng hôn nhân cũng giống hệt như bản thu nhỏ cuộc sống của bạn có lúc thành công cũng như cũng có lúc gặp vô vàn những rắc rối lẫn thất bại, bạn không bao giờ có thể tránh khỏi những sai lầm nhưng quan trọng là sau những sai lầm đó bạn vẫn lựa chọn nắm tay người bạn đời của mình để bước tiếp đó mới là điều tuyệt vời.

10. Gái khôn không bao giờ sợ ế - Marie Forleo 

Những cuốn sách con gái nên đọc trước khi lấy chồng

Cuốn sách này không giống với bất kỳ cuốn sách về hẹn hò nào bạn từng đọc. Không quy tắc, không danh sách dài những điều bạn cần làm để kiếm được một anh chồng trong vẻn vẹn 30 ngày, và cũng chẳng có lý do gì để bạn tự dằn vặt mình chỉ vì "gã ta không để ý gì tới bạn".

Thay vào đó, hãy đặt trọng tâm vào chính bạn - và cách bạn làm cho bản thân mình ngày càng hấp dẫn hơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào - dù bạn gặp gỡ bất kỳ ai. Bạn hãy nghĩ về nó như một cách cư xử khôn ngoan, một bài học làm thay đổi cuộc đời khi bạn biết yêu chính vẻ bề ngoài lẫn nội tâm bên trong của bạn. Một khi bạn sống đúng với những cá tính độc nhất của riêng mình và dẹp bỏ những mối quan hệ tồi tệ, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng bạn thật cuốn hút người khác biết bao!

Cuốn sách "muôn màu" khiến giới trẻ thích thú

Có người cho rằng: "Tôi không biết hôn nhân là câu chuyện như thế nào, nhưng chắc chắn đó không phải là một thế giới của cổ tích thần tiên". Cuộc sống hôn nhân là sự pha trộn của rất nhiều những cung bậc cảm xúc rất khác nhau mà không phải bất kì ai cũng có thể dễ dàng vượt qua được. Bên cạnh những hạnh phúc đơn sơ giản dị là những giây phút của hờn ghen mệt mỏi. Thành công của hôn nhân không phải là cố gắng để không mắc phải sai lầm, mà sau tất cả những sai lầm chúng ta vẫn dũng cảm để bước tiếp cùng nhau. Còn bạn, bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn sách trên đây rồi?

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top