01/03/2019 09:40

7 câu nói khắc cốt ghi tâm giúp vực dậy tinh thần khi gặp những muộn phiền trong cuộc sống

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Sinh mệnh cũng như một tấm gương phản chiếu, bạn nhìn vào gương cười thì gương cười, bạn khóc thì gương cũng khóc. Thế nên những câu nói dưới đây tuy ngắn nhưng lại là bài học thâm thúy từ cuộc sống giúp chúng ta trưởng thành.

1. Khi ai đó nói xấu bạn sau lưng, nghĩa là bạn đã luôn ở phía trước họ

Những câu nói giúp vực dậy tinh thần khi gặp chuyện phiền muộn

Hãy nghĩ xem, nếu mình đã ở phía trước thì việc gì phải quan tâm đến những người đang nói xấu ở sau lưng bạn. Họ mãi mãi là người đứng sau lưng người khác. Hãy chứng minh cho họ thấy rằng dù họ có nói xấu hay chê bai bạn tới mức nào thì bạn vẫn là bạn, bạn vẫn danh chính ngôn thuận và hiên ngang đứng ở phía trước, vị trí của họ mãi mãi là ở phía sau lưng bạn mà thôi. Thời gian của bạn không dư dả để bạn quan tâm đến những người đó. Bạn hãy tiếp tục nỗ lực phấn đấu để bước đi để tạo khoảng cách càng dài giữa bạn và họ. Bạn không nên phí thời gian với những kẻ rỗi hơi, đứng sau lưng người khác chỉ trỏ mà không bao giờ dũng cảm tiến lên.

2. Nhìn vào những lợi lộc nho nhỏ có thể che mờ mắt thành tựu vĩ đại ở phía trước

Những câu nói giúp vực dậy tinh thần khi gặp chuyện phiền muộn

Trong cuộc đời của mình, bạn không nên có khái niệm "đủ", bởi vì, sẽ chẳng bao giờ có khái niệm "đủ" trong cuộc chinh phục bản thân và chinh phục cuộc đời của mỗi con người. Những gì chúng ta đạt được ngày hôm nay có thể sẽ khiến mình hiểu lầm rằng như thế là "đủ" đối với mình rồi. Thế nhưng phía trước chúng ta có thể có những điều còn tuyệt vời hơn nếu bạn chịu tiếp tục bước đi. Để tiến gần tới thành công, bạn phải biết hy sinh cái nhỏ để gặt hái cái lớn hơn.

3. Đừng mải tìm kiếm điều tốt đẹp từ những người xung quanh mà quên đi rằng bản thân ta cũng là nguồn "kho báu" chưa được khám phá hết

Những câu nói giúp vực dậy tinh thần khi gặp chuyện phiền muộn

Chúng ta thường nhìn vào những ưu điểm của người khác và lấy đó làm mục tiêu và động lực để vươn lên. Tuy nhiên, nếu chúng ta không chịu tìm tòi ra những ưu điểm, tài năng của bản thân mình thì mãi mãi chúng ta không thể tiến xa hơn được trong cuộc sống, bởi vì, để học được ưu điểm của người khác rất khó, trong khi phát huy chính ưu điểm của mình dễ thành công hơn.

Mỗi chúng ta không ai hoàn hảo cả, mỗi người đều có một hay nhiều ưu điểm tốt đẹp cần hoàn thiện và phát huy. Tuy nhiên, chúng ta thường quên đi điều đó và mải mê nhìn và tìm kiếm những điều tốt đẹp từ một vài người xung quanh. Chúng ta vô tình quên đi rằng bản thân mình cũng là một nguồn "kho báu" chưa được khám phá hết. 

Muốn hoàn thành được mong muốn của mình buộc chúng ta phải toàn tâm toàn ý, sự hời hợt không bao giờ giúp ta thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn và tiến gần hơn với đích đến. Bạn không nên tính toán so đo thiệt hơn bởi vì điều đó khiến bạn thêm nhụt chí. Bạn không nên mới đi được nửa đường đã cảm thấy do dự và muốn quay trở lại. Bạn phải có một trái tim nhiệt huyết và tràn đầy hi vọng mới giúp bản thân bước đi mạnh mẽ trên con đường tăm tối mà bạn đang bước đi.

4. Nếu bạn căm ghét một ai đó, nghĩa là bạn đã bị họ đánh bại

Những câu nói giúp vực dậy tinh thần khi gặp chuyện phiền muộn

Trong cuộc sống, bạn có thể có nhiều người yêu, bạn cũng có thể có nhiều người ghét, cũng có thể có người chơi xấu bạn. Họ đang rất vui vẻ và hả hê thì bạn lại nhọc tâm, nhọc sức đi căm ghét, thù hận họ. Thực ra, họ cũng chẳng quan tâm bạn nghĩ gì, họ chỉ cần sống cuộc đời của họ là đủ. Vậy tại sao bạn phải quan tâm đến họ làm gì nhỉ? Bạn không cần phải nói xấu, soi mói hay xét nét về cuộc đời và con người của ai đó, bởi vì, điều đó chẳng mang lại kết quả tốt đẹp gì cả. Hãy vui vẻ sống cuộc sống của bạn. Bạn chỉ có vui vẻ, thành công và hạnh phúc mới là cách trả thù hay nhất. Nếu bạn căm ghét một ai đó có nghĩa là bạn đã bị họ đánh bại.

5. Mục tiêu không có lỗi mà lỗi là ở chính quá trình thực hiện của con người

Những câu nói giúp vực dậy tinh thần khi gặp chuyện phiền muộn

Khi chúng ta không thể thực hiện được mục tiêu đề ra, chúng ta thường đổ lỗi rằng mục tiêu đó quá khó và không có cách nào để hoàn thành được. Đây là một ý nghĩ sai lầm và rất yếu đuối, bởi vì, mục tiêu không có lỗi mà lỗi là ở chính quá trình thực hiện của con người. Vì thế, đừng thay đổi mục tiêu mà hãy thay đổi các bước thực hiện nó.

Khi làm bất kỳ việc gì chúng ta đều phải đặt ra mục tiêu cho bản thân mình mặc dù chúng ta biết nó thực sự khó khăn và không dễ dàng gì để thực hiện thành công được. Nếu cảm thấy mục tiêu mà chúng ta đặt ra bỗng trở lên xa vời và khó có khả năng thực hiện thì cũng không nên bỏ cuộc. Lúc này ta nên suy nghĩ một chiến lược, một kế hoạch mới để thay đổi những cách thực hiện mục tiêu đã cũ.

6. Trước khi cơn tức giận chớm nổi dậy, hãy dành ra vài giây để suy nghĩ đến hậu quả

Những câu nói giúp vực dậy tinh thần khi gặp chuyện phiền muộn

Ai khi tức giận cũng sẽ mất bình tĩnh và không kiểm soát được hành động và lời nói của mình. Nên ngay khi những cơn tức giận đang chớm nổi dậy, bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem liệu có cần thiết phải tức giận thế không? Bạn hãy nghĩ xem sau khi bạn xả được cơn tức giận thì chuyện gì sẽ xảy ra, theo chiều tốt hay xấu?

Lúc này, hãy hít thở thật sâu và lần lượt trả lời từng câu hỏi. Rồi bạn sẽ tìm lại được sự bình tĩnh một cách nhanh chóng cho bản thân mình và sẽ thấy sự giận dữ là chuyện không cần thiết nữa.

7. Chưa đi đến cuối con đường, chúng ta sẽ không biết điều gì tốt đẹp sẽ chờ mình ở phía trước.

Những câu nói giúp vực dậy tinh thần khi gặp chuyện phiền muộn

Trong con đường dẫn đến sự thành công, dù có đi chậm bao nhiêu cũng không sao. Quan trọng là bạn không bao giờ dừng chân và bỏ cuộc. Chưa đi đến được cuối con đường, chúng ta sẽ không biết điều gì tốt đẹp sẽ chờ mình ở phía trước. Vì vậy, hãy tin tưởng vào quyết định của mình, đừng bỏ cuộc vì chúng ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra.

Trong cuộc sống, không ít lần bạn sẽ cảm thấy thất bại, muốn bỏ cuộc, hay gặp phải những chuyện phiền muộn làm bạn mệt mỏi. Những lúc như thế bạn hãy mạnh mẽ và luôn tin tưởng vào bản thân mình, có như vậy bạn mới thành công và hạnh phúc. Hi vọng những bài học đơn giản như trên sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ mỗi ngày!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top