01/14/2019 14:35

Những câu đố hóc búa thử thách tài thám tử, không phải ai cũng giải đúng trăm phần trăm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn là người thích khám phá những vụ án ly kỳ và tìm ra đáp án khi lần theo manh mối do chính mình vạch ra? Hãy thử hóa thân thành thám tử và dùng tất cả khả năng suy luận, phán đoán để phá những vụ án cực kỳ hóc búa dưới đây!

1. Phép tính

Hãy làm cho phép tính này trở nên đúng mà không viết thêm bất kỳ thứ gì hay di chuyển các con số.

Những câu đố hóc búa thử thách tài thám tử

2. Tìm cách thoát khỏi giếng

Một người rơi xuống giếng sâu 30m. Mỗi ngày leo lên được 3m, nhưng đêm mệt lại tụt xuống 2m. Hỏi bao nhiêu ngày, người đó sẽ ra khỏi giếng.

Những câu đố hóc búa thử thách tài thám tử

4. Sát hại

Vợ của một doanh nhân giàu có muốn hạ độc chồng để chiếm đoạt tài sản. Cô ta mời chồng ăn táo sau bữa tối. Cô dùng dao bổ đôi quả táo, một nửa đưa cho chồng và cô ta ăn nửa còn lại. Sau khi ăn táo, chồng đã qua đời, trong khi cô vợ bình yên vô sự. Hỏi vì sao?

Những câu đố hóc búa thử thách tài thám tử

5. Ám sát

Một người đàn ông bị ám sát trong phòng bếp vào ngày thứ Sáu. Tại hiện trường, cảnh sát thấy một người đưa thư, một người phát báo và một người phát đồ ăn. Cảnh sát cũng phát hiện một chai sữa, bánh mì, thuốc, chìa khóa và báo ngày thứ Ba. Người đưa thư và 2 người đưa báo, đồ ăn đều bị nghi ngờ tội danh giết người. Ai là hung thủ thực sự?

Những câu đố hóc búa thử thách tài thám tử

6. Trộm cắp 

Bà Smiths đến trình báo cảnh sát về chiếc vòng cổ của mình bị mất cắp. Khi cảnh sát đến nhà bà họ không hề tìm thấy dấu hiệu đột nhập từ cửa chính, chỉ quan sát thấy cửa kính bị phá vỡ. Đồng thời, căn nhà bị xáo tung lên với các vết chân như trong hình. Sau khi phân tích hiện trường, cảnh sát đã quyết định bắt giữ bà Smiths vì đã tự dựng lên sự việc. Vì sao?

Những câu đố hóc búa thử thách tài thám tử

Đáp án

1. Chỉ cần xoay ngược tấm bảng là được rồi 

Những câu đố hóc búa thử thách tài thám tử

2. Cần 28 ngày để lên khỏi giếng. Mỗi 24 tiếng, lên được 1m, 27 ngày thì lên được 29m, nhưng tụt xuống 2m và ban đêm. Vào ngày thứ 28, lên được 3m, tổng là 30m.

3. Thuốc độc được tẩm vào một bên của lưỡi dao. Cô vợ ăn nửa táo không dính độc.

4. Người đưa báo phải đưa báo hàng ngày, nhưng báo trong nhà nạn nhân bị thiếu từ ngày thứ Ba. Đến ngày thứ Sáu, nạn nhân mới được phát hiện đã chết. Rõ ràng, người đưa báo biết nạn nhân đã chết, nên không phát báo. 

5. Cảnh sát có thể khẳng định rằng bà Smiths đã nói dối họ. Bởi vì, theo như bức ảnh chụp hiện trường, cánh cửa kính đã bị phá vỡ từ bên trong nhà. Nếu nó bị kẻ trộm phá vỡ từ bên ngoài, những mảnh thủy tinh chắc chắn sẽ còn vương vãi trên sàn.

Xem thêm: Câu đố nổi tiếng thế giới.

Có nhiều câu đố, nhìn thì tưởng dễ nhưng đôi khi bạn bị đơ người và không thể đưa ra những câu trả lời chính xác được. Vì vậy, vào thời gian rảnh, hãy tham gia trả lời những câu đố, trò chơi trí tuệ để não của mình hoạt động nhạy bén hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để bạn thư giãn đầu óc sau những giờ phút làm việc vất vả, mệt nhọc. Còn bạn, bạn đã trả lời được bao nhiêu câu đố ở trên?

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Tìm ra được những lỗi sai ngớ ngẩn dưới đây, chứng tỏ bạn vô cùng tinh mắt
Scroll to top