01/23/2019 10:39

Người mẹ gói 200k trong bó rau gửi cho con gái, còn dặn "đừng để anh trai thấy" vì sợ mất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Những bạn đi học xa nhà chắc chắn ai cũng đã từng được bố mẹ gửi đồ ăn, tiền bạc từ quê lên tận thành phố đúng không nào? Thế nhưng, mẹ của cô bạn tên Thu này đã có cách gửi tiền khiến ai nấy đều nghẹn ngào vì sự chân chất

Tình yêu của mẹ không thể hiện bằng những hành động to tát, lớn lao mà có đôi khi, nó bắt nguồn từ những quan tâm hết sức nhỏ bé và thầm lặng. Từ bé đến lớn, mẹ luôn yêu thương bao bọc, lo lắng cho con từng chút một. Thế mà khi lớn lên rồi, đôi khi do bộn bề cuộc sống mà chẳng có thời gian về thăm mẹ, câu chuyện nguyên văn của cô gái tên Minh Thu được đăng tải trên tờ Saostar với nội dung như sau:

“Mình chỉ muốn khoe “Mẹ” chút thôi. Chả là lâu rồi không về, hôm bữa ông anh trai về qua nhà nên mẹ có gửi cho mình ít đồ lên. Ông anh trai vừa đi khỏi nhà thì mẹ liền đánh điện cho mình bảo:

– Alô! Anh trai con vừa ra bắt xe rồi đấy, mẹ gửi cho ít rau với hoa quả ở nhà. Có 200k mẹ bỏ trong túi rau ngải cho đấy, anh lên thì lấy ra mà cất đi, đừng để anh trai con thấy là mất luôn đấy… Nghe xong mà chỉ biết vâng dạ ngậm ngùi…

Mẹ của mình đấy. Thương con là vậy mà đôi khi còn bị nó cãi chem chẻm như chém chả vậy. Chỉ muốn nói là con xin lỗi, con yêu mẹ và con nhớ mẹ nhiều”.

Tờ 200k gói trong bó rau từ quê gửi lên cho con gái cùng câu chuyện cảm động về tình mẹ - Ảnh 1.
Tình yêu của mẹ đôi lúc chỉ là tờ 200k đặt trong mảnh giấy ăn giấu vội giữa đùm rau gửi từ quê lên thành phố cho con gái mà thôi.

Theo đó, Minh Thu đang là sinh viên, đã một khoảng thời gian rồi cô bạn chưa có điều kiện về thăm nhà. Nhớ con, thương con học xa vất vả, khi anh trai về thăm nhà, mẹ của Thu đã gửi lên hoa quả và rau cho con gái. Quan trọng hơn cả là mẹ Thu đã đặt 200k vào trong một tờ giấy ăn rồi giấu giữa bọc rau. 200k là một số tiền không lớn, cách gói tiền trong tờ giấy cũng xuề xòa nhưng nhìn hình ảnh ấy, ai cũng thấy mắt mình cay cay.

Người mẹ gói 200k trong bó rau gửi cho con gái
Hóa ra đây là cách mẹ của Minh Thu gửi thêm chút tiền cho con gái

Được biết cô con gái trong câu chuyện có tên đầy đủ là Giang Thị Minh Thu, sinh năm 1997 (Ninh Bình), hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y dược Hà Nội. Mặc dù đã 22 tuổi nhưng mẹ vẫn lo lắng cho cô từng li từng tí. Ngày nào cũng gọi điện hỏi han con gái, khi con có thời gian về nhà thì chuẩn bị cả bàn toàn những món mà Minh Thu thích. Lâu lâu, mẹ lại gói cả thùng đồ gửi xe khách lên tận Hà Nội nào hoa quả, nào rau củ, nào thịt thà.

Tờ 200k gói trong bó rau từ quê gửi lên cho con gái cùng câu chuyện cảm động về tình mẹ - Ảnh 3.
Đây là cô gái may mắn được mẹ cưng như trứng mỏng

"Mình đi học nhưng cũng đi làm thêm telesale. Từ lúc lên Hà Nội học, mình gần như tự lo tiền chi tiêu, không phụ thuộc vào bố mẹ nữa. Nhưng lâu lâu mẹ mình lại dấm dúi cho vài trăm vì sợ mình phải nộp tiền học rồi chi tiêu trên này cái gì cũng đắt, sợ thiếu thốn lại ăn uống linh tinh", Minh Thu hạnh phúc kể.

Hồi bé, cô bạn rất sợ mẹ vì mẹ Thu là ngời vô cùng nghiêm khắc nhưng lớn lên rồi, Minh Thu mới hiểu tất cả do mẹ muốn tốt cho cô mà thôi. Minh Thu tự nhủ chắc đi hết cả cuộc đời cũng chẳng có ai lo lắng cho cô như tình thương của mẹ: "Mình chỉ muốn mẹ mãi ở bên cạnh mình như vậy. Và mình muốn nói với mẹ rằng: Con yêu mẹ nhiều lắm, cảm ơn mẹ đã luôn bên con và dạy dỗ con nên người".

Sau khi câu chuyện đăng tải lên MXH khiến nhiều người cũng có những chia sẻ xúc động về mẹ.

“Mẹ mình tháng nào cũng gửi đồ ăn lên cho con. Từ rau trứng rồi thịt cá chẳng thiếu gì. Dù mình trên này hoàn toàn mua được những thứ đó nhưng chẳng ngon bằng đồ mẹ gửi được. Thi thoảng mẹ còn cho vài đồng bảo tiêu vặt nữa. Nghĩ mà thương, bố mẹ chắt chiu từng đồng mà mình nhiều khi vô tâm không biết”.

"Thế mới thấy được tấm lòng của ba mẹ dành cho con cái, nếu có thời gian rảnh thì hãy chủ động gọi điện hoặc bắt xe về thăm gia đình nhé, ba mẹ lúc nào cũng dang rộng vòng tay đón chờ".

Clip cảm động - Rơi nước mắt vì tình mẫu tử trong đoạn phim ngắn của Thái Lan

Từ bé mẹ luôn yêu thương bao bọc, lo lắng cho con từng chút một. Khi lớn lên rồi, đôi khi do bộn bề cuộc sống mà chẳng có thời gian về thăm mẹ, thế nhưng, lúc nào mẹ vẫn coi chúng ta là những đứa con bé bỏng, sợ con thiếu tiền, sợ con ăn linh tinh nên hay gửi đồ ăn, tiền bạc. Vì thế, hãy luôn yêu thương và quan tâm, dành thời gian để trở về thăm bố mẹ ngay khi có thể nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Dừng xe quên ko tắt máy, em bé vặn tay ga làm cả 2 mẹ con lao vào chảo dầu nóng
Scroll to top