01/13/2019 15:11
Muốn biết bạn và người ấy có "tướng phu thê" hay không nhìn 4 đặc điểm này sẽ rõ

Muốn biết bạn và người ấy có "tướng phu thê" hay không nhìn 4 đặc điểm này sẽ rõ

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Theo quan niệm nhân tướng học, không phải cứ hai người có đặc điểm khuôn mặt giống nhau là có “tướng phu thê”, mà cặp đôi ấy phải có sự bù trừ cho nhau, cả ngoại hình và tính cách...

Hầu hết mọi người khi kết hôn đều xem tuổi, xem bói… để xem vợ chồng có hòa hợp với nhau hay không, cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc và bền lâu không. Nhưng kỳ thực, theo nhân tướng học thì từ tướng mạo bên ngoài cũng có thể nhìn ra hai người có thể là cặp vợ chồng hạnh phúc, bền chặt hay không đấy!

Tướng phu thê là bù trừ cho nhau

Theo quan niệm nhân tướng học thì không phải cứ hai người có đặc điểm khuôn mặt giống nhau là có “tướng phu thê”, mà cặp đôi có “tướng phu thê” phải có sự bù trừ cho nhau, cả ngoại hình và tính cách. Giống như hai cục nam châm trái dấu thì hút nhau. Âm dương tương phối như một người béo, một người gầy, một người cao, một người thấp, nhìn bên ngoài họ như “đôi đũa lệch” nhưng lại bù trừ cho nhau rất tốt và người kia sẽ là một nửa tuyệt vời của người này.

Bên cạnh ngoại hình thì tính cách của các cặp đôi có “tướng phu thê” cũng bù trừ cho nhau như một người nói nhiều - một người ít nói, một người nóng nảy, còn người kia thì nhu mì, đây chính là cương - nhu tương hợp. Các cặp vợ chồng nào có đặc điểm này, chắc chắn sẽ sống bên nhau dài lâu.

Muốn biết hai người có tướng phu thê hay không nhìn 4 điểm này sẽ rõ
Ảnh: Instagram NV

Tướng mạo âm dương phối hợp

Thông thường, một cặp đôi có sự khác biệt rất lớn về mặt ngoại hình, ví như chàng rất cao còn nàng rất thấp vẫn hay bị chê là mối tính “lệch pha”. Thế nhưng xét về tướng mệnh thì đây lại là cặp đôi có “tướng phu thê” rất tốt. Đặc điểm này gọi là “âm dương phối hợp”. Về cả ngoại hình và tính cách, nếu chồng béo vợ gầy, chồng cao vợ thấp, một người nóng nảy, một người hiền dịu... thì cuộc sống của cặp đôi này khá hòa hợp, viên mãn. Theo quan niệm nhân tướng học thì đây gọi là sự kết hợp âm dương bù trừ lẫn nhau.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tướng mạo hai người giống nhau

Cũng theo quan niệm nhân tướng học, nếu hai vợ chồng có khuôn mặt giống nhau hoặc tựa tựa nhau thì được gọi là có "tướng phu thê". Những cặp đôi thuộc tuýp này thường có chung các đặc điểm như cùng có mũi cao, miệng rộng, cùng một kiểu cười, cử chỉ điệu bộ y hệt nhau…

Muốn biết hai người có tướng phu thê hay không nhìn 4 điểm này sẽ rõ
Ảnh: Instagram NV

Tam đình tương xứng

Nhân tướng học chia khuôn mặt con người thành ba phần gọi là tam đình. Thượng đình tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày, trung đình tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi, hạ đình là phần còn lại của khuôn mặt tức là phần từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm. Nếu các cặp đôi nào có tỉ lệ tam đình tương xứng nhau thì đây cũng được xem là tướng mạo phu thê, có vận mệnh tương tự và bao giờ cũng gắn liền với nhau.

Hơn nữa, hầu hết đây cũng là các cặp đôi có cùng kiến thức và kinh nghiệm sống cũng như tương đồng về tính cách và kĩ năng xã hội, đối nhân xử thế. Cuộc sống của những cặp đôi này rất hạnh phúc và dài lâu, chẳng gì có thể tách rời được họ.

Tất nhiên những thông tin về tử vi tướng số như trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi bạn nhé! Trong tình yêu, cặp đôi nào luôn biết yêu thương nhau, nhường nhịn nhau và cùng nắm tay nhau vượt qua mọi giông bão của cuộc đời thì cặp đôi ấy hẳn sẽ luôn hạnh phúc mãi thôi, bạn nhỉ!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top