01/06/2019 22:12
Mẹ đơn thân 18 tuổi vác bụng bầu lên giảng đường, sinh xong vừa ngồi học vừa hút sữa

Mẹ đơn thân 18 tuổi vác bụng bầu lên giảng đường, sinh xong vừa ngồi học vừa hút sữa

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Hiếm có nữ sinh viên nào dũng cảm được như cô gái này. Không chấp nhận bỏ con hay bỏ học, người mẹ trẻ đã hoàn thành cả hai nhiệm vụ một cách xuất sắc trước muôn vàn khó khăn và thử thách.

Zianne Tremedal (20 tuổi, sống tại Philippines) là một bà mẹ đơn thân vừa hoàn thành mục tiêu của mình, trở thành tân cử nhân. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên và mến phục Zianne khi biết về cách cô ấy đã nỗ lực như thế nào vào lúc biết mình mang bầu ở tuổi đi học.

Mẹ đơn thân 18 tuổi vác bụng bầu lên giảng đường
Ảnh: smartparenting

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt vốn không đều, cũng không có hiện tượng ốm nghén, thế nên Zianne vô cùng bất ngờ và lo lắng khi biết mình đã mang thai được 8 tuần. Khi đến một phòng khám sản gần trường để siêu âm, lần đầu tiên nghe thấy nhịp tim của con, Zianne bật khóc không biết là vì hạnh phúc hay hoang mang.

Dù biết mình đã phạm sai lầm và vượt rất xa khỏi định hướng của gia đình, thế nhưng bản năng làm mẹ trỗi dậy giúp Zianne không quá khó khăn để quyết định dứt khoát: “Phải giữ con lại”. Những tưởng cô gái 18 tuổi sẽ dừng việc học khoa Kỹ thuật y khoa đang ở năm thứ 3 của mình để chờ ngày sinh con nhưng không, cô quyết tâm thực hiện cả hai nhiệm vụ dù biết có muôn vàn khó khăn đang chờ mình.

Ngay khi phát hiện con gái có bầu, mẹ của Zianne đã không nói chuyện với cô suốt 2 tuần, còn bố thì luôn tỏ ra chán chường và mệt mỏi. Dù thất vọng nhưng may mắn là họ đã không bỏ rơi Zianne. Vẫn chu cấp và hướng dẫn cô những kiến thức cần thiết để tự chăm sóc bản thân. Người bố còn khuyên con gái hãy chia sẻ điều này với bạn bè. "Bố nói với tôi: "Đứa trẻ đang lớn dần lên trong con"", Zianne nhớ lại.

Để đáp lại sự cảm thông từ bố mẹ, cô gái trẻ đặt ra mục tiêu phải lấy được bằng đại học đúng hạn. Zianne phải xin phép trưởng khoa cùng các thầy cô để được tiếp tục học trong 2 năm tới. Các giảng viên tỏ ra e ngại và hỏi Zianne liệu cô có thể xử lý được tất cả các môn học chính không, bởi cô có thể bị căng thẳng và tâm lý bất ổn khi mang thai. Zianne đã khẳng định rằng mình sẽ làm được.

Mỗi ngày, cô đến thư viện để tự học và hoàn thành bài tập để có thể ngủ đủ 8 tiếng khi ở nhà. Các bạn cũng lớp cũng giúp đỡ và sẵn sàng mang giúp túi xách khi cô đến lớp. Vậy nhưng Zianne vẫn phải đối mặt với những lời dị nghị xung quanh, cô tập tỏ ra bình thường mỗi khi đi ngang qua đám bạn đang rôm rả trò chuyện bỗng dưng im bặt. “Thật đau lòng và xấu hổ nhưng tôi buộc mình phải vượt qua, tôi và con sẽ có cuộc sống tốt hơn khi tôi học hành chăm chỉ”, Zianne khẳng định.

Mẹ đơn thân 18 tuổi vác bụng bầu lên giảng đường
Ảnh: smartparenting
Mẹ đơn thân 18 tuổi vác bụng bầu lên giảng đường
Ảnh: smartparenting

>> Có thể bạn quan tâm: 

Sau chuỗi ngày vác bụng bầu lên giảng đường, Zianne đã hoàn thành học kỳ I của năm 3 và hạ sinh bé trai khỏe mạnh vào đầu học kỳ II. Người mẹ đơn thân đặt tên con là Euri Aszher với ý nghĩa là ánh sáng may mắn của Chúa.

Nhờ sinh thường nên Zianne có thể nhanh chóng trở lại trường. Gửi con trai cho bố mẹ chăm sóc giúp, đều đặn 3 lần một tuần, cô hút sữa ra các chai, làm đông rồi bỏ vào thùng đá gửi về nhà. Thậm chí nhiều lúc sữa về, cô phải ngồi hút khi đang ngồi học. Thế nhưng chừng đó vất vả cũng không sánh bằng việc chịu đựng nỗi nhớ mong khi xa con. Dù bố mẹ hay gọi điện video để trò chuyện và để Zianne nhìn thấy con nhưng đôi lúc cô vẫn cảm thấy việc này thật quá sức chịu đựng.

Mẹ đơn thân 18 tuổi vác bụng bầu lên giảng đường
Ảnh: smartparenting

Cuối cùng, sau tất cả những nỗ lực của mình, Zianne chính thức trở thành tân cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật y mà không bị trượt hay học chậm bất cứ môn học nào. Cùng lúc này Euri cũng đã lên 2 tuổi và khỏe mạnh, đáng yêu.

Video xem thêm: 5 hot girl xinh đẹp hài lòng với cuộc sống mẹ đơn thân

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Zianne hy vọng những cô gái trẻ khác sẽ không mắc phải sai lầm như mình, nếu có thì hãy dũng cảm đối mặt để bước tiếp và vượt qua thử thách của cuộc đời. Bởi mỗi sai lầm đều dạy cho chúng ta một bài học quý giá và giúp ta không lặp lại điều đó về sau.

Video có thể bạn quan tâm
H.A.T - Sự nghiệp thành công nhưng trớ trêu thay cả ba đều đổ vỡ trong hôn nhân
Scroll to top