01/07/2019 16:15
Mách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon đến khó cưỡng

Mách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon đến khó cưỡng

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Vị giòn sựt sựt của chân gà, quyện với vị chua nhè nhẹ của tắc và vị the the đầu lưỡi của ớt, hòa với hương thơm từ lá chanh, tất cả tạo ra một mùi vị riêng biệt cho món chân gà ngâm sả tắc không thể lẫn vào đâu được.

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng đang là món được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần. Tuy nhiên, để làm món gà xả tắc thật ngon không phải ai cũng biết đâu nhé. Dưới đây là công thức được rất nhiều chị em chia sẻ, cùng tham khảo và thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 20 cặp chân gà cắt móng làm sạch.

- Tắc + chanh + sả+ ớt + lá chanh + hành tỏi đập dập.

Mách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng

Cách làm:

Mách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng
Bước 1: Rửa sạch chân gà với muối và một ít rượu trắng cho giảm đi mùi tanh.
Mách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡngMách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng
Bước 2: Luộc chân gà với 1/2 muỗng cà phê muối và đập khoảng 1 ít gừng bỏ vào luộc chung. Luộc khoảng 15 phút khi chân gà chín bạn vớt ra, sau đó ngâm chung với nước đá, cách này sẽ giúp chân gà giòn ngon hơn.
Mách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng
Bước 3: Tiếp sau đó thì vớt ra chặt thành đôi hoặc thành 3 để chân gà dễ ngấm gia vị hơn. Sau khi chặt xong bạn trộn với gia vị:  2 thìa bột canh, 3 thìa đường, 2 thìa nc mắm + tỏi, gừng, ớt đâm nhỏ (nhớ là ớt đâm chứ k cắt nhé) + sả đã cắt dọc và nước cốt chanh khoảng 3 quả. Sau khi đã đủ gia vị, bạn đều tất cả hỗn hợp khoảng 3 phút rồi cắt đôi quả tắc, lá chanh vào trộn tiếp cho ngấm, nêm nếm vừa miệng ăn là được.

Giờ mình chuẩn bị pha thêm phần nước chấm nhé!

Cách làm: 2 thìa muối + 2 thìa đường + 1 thìa tiêu + 1thìa mì chính +1 quả ớt bỏ vào cối đâm nhỏ. Sau đó cho 1 ít nước ướp chân gà vào và thái thêm 3,4 lát tắc vào sau đó trộn đều là hoàn thành rồi.

Mách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng
Nước chấm cũng là phần khá quan trọng quyết định món chân gà của bạn có thành công hay không.
Mách bạn tuyệt chiêu làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng
Hoàn thành đầy đủ rồi, chỉ cần thưởng thức thôi nè.
Xem thêm: Những cách nấu ăn thông thường nhưng lại gây hại cho gia đình.

Cách làm chân gà sả tắc ngon không khó, nguyên liệu lại rẻ, sao bạn không thử trổ tài nội trợ chiêu đãi bạn bè hay làm mồi nhậu cho người ấy thì cũng rất hấp dẫn nữa. Đảm bảo ăn là ghiền luôn đấy nhé!

Video có thể bạn quan tâm
BÍ QUYẾT ĐỂ ĐÀN ÔNG THEO ĐUỔI VÀ CHINH PHỤC BẠN!
Scroll to top