01/30/2019 17:49

Lười ra đường nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý nhờ bí kíp mua hàng online cực chuẩn

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Không giống như mua hàng tại shop, mua hàng online sẽ đem đến cho bạn rất nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với những mặt hàng giảm giá. Bằng cách theo dõi những mẹo sau đây, bạn có thể an tâm mua sắm hiệu quả và an toàn ngay tại nhà.

Ngày nay, mua sắm trực tuyến dường như là một lựa chọn dễ dàng hơn nhiều cho những ai đang bận rộn với công việc hoặc học tập. Thay vì phải đến tận shop để mang về món đồ mà mình muốn, thì tất cả những gì bạn cần làm khi mua sắm online là truy cập vào trang web bán hàng và chọn mua những thứ mình muốn. Tuy nhiên làm sao để chọn được một shop đáng tin cậy và hàng có chất lượng đúng như những gì được mô tả thì không phải là một điều dễ dàng. Những mẹo vặt được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn mua sắm tại nhà hiệu quả và an toàn hơn:

1. Chọn nơi mua hàng đáng tin cậy

Lười ra đường nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý với những bí kíp sau

Không có điều gì tệ hơn việc bạn chi trả cho những món hàng mà mình không hề được nhận đúng không nào? Và Internet lại là một nơi có quá nhiều trang web lừa đảo hoạt động. Vì thế, hãy tránh mua hàng ở những trang web mà bạn không chắc chắn. Thay vào đó hãy chọn những trang web uy tín và được biết đến rộng rãi. Nếu như bạn thích những mặc hàng thiết kế mà trên những trang web thương mại này không có, hãy tận dụng anh bạn Google để tìm hiểu thêm nhiều thông tin từ shop đó trước khi đặt mua hàng.

2. Hãy bật chế độ nhận email từ những trang web yêu thích mà bạn

Lười ra đường nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý với những bí kíp sau

Mẹo này không dành cho những ai không thích email của mình bị quấy rối hằng ngày. Tuy nhiên, thành thật mà nói thì việc đăng kí nhận thông báo từ các trang web uy tín mà bạn hay dùng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích khi mua sắm. Bởi vì hầu hết các trang web bán hàng đều có những chương trình giảm giá cho khách hàng, và những ai đăng kí nhận email từ họ là những người được biết đến chương trình khuyến mãi đầu tiên. Chính vì lí do này mà bạn có khả năng cao chọn được những món hàng ưng ý với giá rất thoải mái. Đôi khi những người đăng kí nhận mail từ các trang web bán hàng sẽ được khuyến mãi nhiều hơn trong cái dịp sinh nhật hoặc kỉ niệm.

3. Tránh thư spam

Lười ra đường nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý với những bí kíp sau

Một mẹo để bạn có thể phân loại được các thông tin dễ dàng hơn đó là tạo một chiếc email dành riêng để đăng kí nhận mail từ các trang web uy tín mà bạn yêu thích. Bằng cách này, bạn vẫn có thể nhận được email và những chương trình khuyến mãi mà không lo email bị spam trôi đi những tin quan trọng.

4. Xem review từ những người đã mua hàng

Lười ra đường nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý với những bí kíp sau

Đừng bao giờ mua sắm online theo cách liều lĩnh và bốc đồng. Đánh giá từ khách hàng (review) sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy để bạn có thể xác định rằng liệu trang web bạn đang mua có phải là một trang web uy tín hay không. Đối với những trang có đối tượng bán hàng là những người riêng lẻ chứ không phải trang web thuộc một chuỗi công ty thì bạn nên dành ra 10 phút để đọc đánh giá sản phẩm từ khách hàng trước khi chọn mua. Và hãy chắc chắn rằng sản phẩm đó phải có số lượng đánh giá đáng kể chứ không chỉ 1 hoặc 2 lượt đánh giá.

5. Hãy cân nhắc kĩ lưỡng về kích thước sản phẩm

Lười ra đường nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý với những bí kíp sau

Tùy vào nơi xuất xứ của những thương hiệu mà họ sẽ có những kích cỡ khác nhau cho sản phẩm của mình. Hầu hết những trang thương mại điện tử, đặc biệt là trang web chuyên bán sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng họ thường nhập các nhãn hiệu từ khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên, trang web cũng sẽ đính kèm một bảng kích thước bên dưới để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

6. Hãy tham khảo kỹ lưỡng về chính sách đổi trả

Lười ra đường nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý với những bí kíp sau

Đây là điều không mong muốn của tất cả chúng ta kể cả những người bán hàng. Nhưng sẽ có những lúc bạn phải trả lại sản phẩm bởi không phải lúc nào bạn cũng nhận được kích thước phù hợp hay sản phẩm vừa ý muốn. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng về chính sách đổi trả của các web bán hàng để xem họ có cho phép điều này hay không.

Loạt ảnh khiến bạn càng mất niềm tin với mua hàng online

Theo những thống kê gần đây, Việt Nam đang có khoảng 23 triệu người dân có thói quen mua sắm trực tuyến. Điều này cho thấy rằng thị trường thương mại điện tử cũng ngày càng sôi động bởi sự cạnh tranh gay gắt của các ngành bán lẻ cả trong nước lẫn nước ngoài. Để làm chủ tiện ích nhằm phục vụ cuộc sống, bạn không nên bỏ qua những mẹo này để việc mua sắm được an toàn và hiệu quả hơn. Bạn còn biết bí kíp mua hàng chuẩn chỉnh nào khác hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top