01/03/2019 13:40

Còn đam mê mua đồ trên mạng, hãy đọc ngay lời cảnh báo cuối cùng cô gái này để cảnh tỉnh nhé!

Huyền Phương - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Phương

Thời đại 4.0 phát triển, việc mua hàng online trở thành cách mua hàng nhanh nhất, tiện lợi nhất nhưng chuyện gì cũng có 2 mặt của nó, bên cạnh những tiện lợi thì rủi ro cũng không kém, điển hình là tình trạng "đau lòng" của cô gái

Mua hàng online tự bao giờ đã trở thành một thói quen, một sở thích được nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi sự tiện lợi nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, lướt điện thoại và xem hình ảnh, lựa chọn những món đồ mình thích để được giao tới tận nhà. Tuy nhiên, bên cạnh những sự lợi ích, mua hàng online cũng như con dao 2 lưỡi mà người mua từng gặp không ít trường hợp "đau lòng", điển hình như cô gái sau đây. Những chia sẻ mới đây của cô gái trên MXH đã nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng, đồng thời cũng như một lời cảnh tỉnh cuối cùng dành cho những tín đồ nghiện mua sắm online.

Lời cảnh báo dành cho những tín đồ nghiện mua sắm đồ online
"Người ta mặc lên thì sang, cớ sao mình mặc lại như tấm giẻ thế này....Trách ai bây giở?
Lời cảnh báo dành cho những tín đồ nghiện mua sắm đồ online
Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện "đau lòng" của cô gái này đã nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng, thậm chí còn trở thành câu chuyện cười hài hước để các tín đồ nghiện mua sắm rút kinh nghiệm.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên khi mua hàng hình một kiểu, nhận về tay một kiểu khác. Có vô số cô gái, chàng trai khác cũng từng rơi vào hoàn cảnh "khổ tâm" như vậy,  cùng xem lại một số trường hợp cũng trớ trêu không kém. Nào là rộng, nào là dìm dáng,… có cái còn như cái giẻ lau, không thể nào diện lên người,… khiến khổ chủ lao đao, còn chúng bạn lại có phen cười "vỡ bụng".

Lời cảnh báo dành cho những tín đồ nghiện mua sắm đồ online Lời cảnh báo dành cho những tín đồ nghiện mua sắm đồ online
“Thấy mẫu mã sản phẩm tại trang này đẹp, giá rẻ hơn so với những trang khác nên tôi quyết định đặt mua. Thế nhưng tới khi nhận sản phẩm thì thất vọng hoàn toàn” – Đây là lời chia sẻ thường thấy của những cô nàng khi mua hàng online chia sẻ, và kết cục họ nhận được đều giống nhau.
Lời cảnh báo dành cho những tín đồ nghiện mua sắm đồ online Lời cảnh báo dành cho những tín đồ nghiện mua sắm đồ online Lời cảnh báo dành cho những tín đồ nghiện mua sắm đồ online
Đôi khi là kiểu dáng không giống như trong ảnh, nhưng có những trường hợp, dù nhận đúng kiểu dáng thế nhưng chất liệu lại khác xa hoàn toàn khiến chủ nhân chỉ biết..."khóc ròng". Nào đâu chỉ các chị em, thậm chí đấng mày râu cũng từng gặp tình huống éo le khi đặt mua bộ đồ thể thao nhưng nhận về bộ quần áo lanh cho chị em phụ nữ...  

Chính vì vậy, để không còn rơi vào những trường hợp “trớ trêu” xảy ra như kể trên, dưới đây là 5 lời khuyên chân thành nhất mà những thánh mua hàng online cần đọc qua ít nhất 1 lần và rút kinh nghiệm sâu sắc nhé:

1. Lựa chọn trang bán hàng uy tín: Việc đầu tiên khi quyết định mua sắm ở bất kì trang web nào bạn cần tham khảo mẫu sau đó, đặc biệt bạn nên xem những nhận xét của những khách trước đây. 
2. Sau đó theo dõi đánh giá, chính sách giảm giá, phương thức vận chuyển và cách đổi trả nếu chẳng may gặp sự cố hay nếu hình không đúng như hình cam kết. 
3. Trao đổi thẳng thắn và có thể yêu cầu chủ shop cung cấp hình ảnh thật hoặc video sản phẩm càng tốt. 
4. Kinh nghiệm là nếu sản phẩm bỗng có giá thành rẻ đến đáng nghi thì không nên mua, vì dân gian có câu người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm. 
5. Giữ lại hóa đơn khi đã nhận hàng hoặc tin nhắn khi giao dịch, hoặc cẩn thận hơn hãy quay lại quá trình bóc gói hàng sau khi nhận được để chứng thực sản phẩm vì đây sẽ là bằng chứng, chứng cứ để đảm bảo quyền lợi của bạn.

Mua hàng online đôi khi rất tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều bất lợi đấy nhé!

Hi vọng với những kinh nghiệm và lời khuyên kể trên, bạn sẽ sớm trở thành một nhà mua sắm online thông thái và không gặp phải những tình huống dở khóc dở cười nữa nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top