01/05/2019 15:27

“Gắt” với fan ruột, đã đến lúc Hòa Minzy nên học Bích Phương khoản đối đãi với fan lẫn anti-fan?

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hòa Minzy liên tiếp dính “phốt” và lần này là với chính fan ruột, dân mạng lập tức khuyên nữ ca sĩ nên học tập đàn chị Bích Phương trong khoản đùa giỡn nhưng vẫn phải đảm bảo sự duyên dáng.

Đều được ví von “thánh lầy” bậc nhất showbiz Việt hiện tại, cả Bích Phương lẫn Hòa Minzy nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ người hâm mộ nhờ tính cách “tưng tửng” hài hước có thừa. Thế nhưng, nếu Bích Phương ngày càng được lòng công chúng thì Hòa Minzy lại đang tự đạp đổ những gì khán giả dành cho.

Hòa Minzy nên học tập Bích Phương khoản đối đãi người hâm mộ
Cùng là "thánh lầy" của Vbiz nhưng nếu công chúng luôn ngợi khen sự duyên dáng ở các trò đùa giỡn có chừng mực của Bích Phương thì Hòa Minzy lại liên tục nhận về sự chỉ trích.

Hòa Minzy nổi tiếng với việc đốp chát chẳng ngại ngần với anti-fan ngay trên mạng xã hội. Nhiều khán giả dù khó tính vẫn có thể cho qua, bởi lẽ áp lực của người nổi tiếng như Hòa Minzy dễ dàng bùng nổ khi đọc những bình luận mang tính "ném đá", không mang tính xây dựng như thế. Nhưng lần này, sự việc nghiêm trọng hơn khi nữ ca sĩ nặng lời với chính fan ruột dù câu chuyện chẳng có lấy gì làm to tát. dân mạng lập tức khuyên nữ ca sĩ nên học tập đàn chị Bích Phương trong khoản đùa giỡn nhưng vẫn phải đảm bảo sự duyên dáng.

Thái độ với fan

Hòa MinzyBích Phương đều là sao nữ đông fan nhờ tính cách "lầy lội" nhưng không như đàn chị, Hòa Minzy nhiều lần tỏ thái độ không đúng mực với người hâm mộ của chính mình.

Hòa Minzy nên học tập Bích Phương khoản đối đãi người hâm mộ
Xôn xao vài ngày qua chính là phản ứng "cực gắt" của nữ ca sĩ sinh năm 1995 dành cho chính fan ruột. (Ảnh: Instagram)
Hòa Minzy nên học tập Bích Phương khoản đối đãi người hâm mộ
Cách đây không lâu, Hòa Minzy bị tố mắc bệnh "ngôi sao" khi tỏ ra mặt lạnh tanh, để mặc trưởng FC lớn tiếng quát tháo các bạn fan khác nơi công cộng. Sự việc lần này, Hòa Minzy đã lên tiếng xin lỗi công khai nhưng vẫn không xoa dịu được dư luận. (Ảnh: FB)
Hòa Minzy nên học tập Bích Phương khoản đối đãi người hâm mộ
Bích Phương có thể ngồi hàng giờ trò chuyện cùng fan, xin đồ ăn của các bạn trong FC,... gần gũi hết mức mà không hề tỏ ra là sao lớn trong showbiz. (Ảnh: FB)
Hòa Minzy nên học tập Bích Phương khoản đối đãi người hâm mộ
Nhắc nhớ các bạn FC mang theo áo mưa, quấn khăn vì có thể bị ốm khi đến tham dự sự kiện Phương biểu diễn. (Ảnh: FB)

Người nghệ sĩ có thể tồn tại được trong làng giải trí khắc nghiệt hay không ngoài tài năng, bản lĩnh còn cần đến tình yêu thương từ phía người hâm mộ. Có thể liên tưởng đến showbiz Hàn Quốc, nơi mà tiếng nói của người hâm mộ rất có trọng lượng. Idol hay diễn viên,... tất tần tật người của công chúng đều rất chiều lòng fan, thậm chí cả trong chuyện công khai hẹn hò hay kết hôn. Nói như thế để thấy rằng, fan chính là hậu phương vững chắc giúp nghệ sĩ đạt đến vị trí mong muốn trong làng giải trí. Cách Hòa Minzy cư xử với chính fan ruột có thể khiến những người yêu mến cô thật sự rời đi.

Thái độ với anti-fan

Đã là nghệ sĩ, dù được yêu mến nhiều như Bích Phương hay Hòa Minzy đều phải chấp nhận việc vẫn luôn tồn tại một bộ phận anti-fan. Nhưng, cách mà hai "thánh lầy" showbiz đối đáp với anti-fan lại rất khác. Trong khi Bích Phương vẫn giữ được sự bình tĩnh, giải thích rõ ràng và chỉ lên tiếng đúng một lần thì Hòa Minzy lại tỏ ra nóng nảy, xưng hô "mày-tao" với những người công khai chỉ trích nữ ca sĩ.

Hòa Minzy nên học tập Bích Phương khoản đối đãi người hâm mộ
Hòa Minzy sẵn sàng đốp chát với anti-fan trên mạng xã hội. (Ảnh: Instagram)

Ngược lại, dù đứng trước nhiều chỉ trích vì bị cho là MV Chị ngả em nâng có chứa nhiều hình ảnh, chi tiết xúc phạm tôn giáo, Bích Phương đã lên tiếng giải thích cặn kẽ và dùng từ ngữ đúng mực.

"Trong suốt quá trình làm nghề 7 năm, Phương luôn tự hào mình là người không bao giờ chủ động sử dụng chiêu trò scandal để được quan tâm, nhất là với ca khúc có thông điệp nhân văn như thế này, Phương và ekip càng không bao giờ dùng tôn giáo để có được sự chú ý. Hy vọng lời giải thích trên đây đến được với những người cần nghe nó, và hy vọng các bạn tin vào những thông điệp tích cực hướng thiện đơn thuần mà Phương muốn gửi gắm. Cuộc sống này vốn dĩ đã quá nhiều mệt mỏi rồi, chúng ta hãy bỏ bớt thuyết âm mưu áp đặt lên nhau và suy nghĩ đơn giản đi cho mọi thứ nhẹ nhàng hơn được không?".

Nghệ sĩ nào cũng phải đối mặt với sự soi mói của dư luận, của những anti-fan. Nhưng thái độ với những người ghét mình của Bích Phương lại nhận về sự ngưỡng mộ của công chúng thay vì đáp trả chan chát với anti-fan như cách Hòa Minzy từng làm.

Hòa Minzy nên học tập Bích Phương khoản đối đãi người hâm mộ
Phản ứng “gắt” với fan ruột, liệu có phải đã đến lúc Hòa Minzy cần học cách hành xử với người hâm mộ duyên dáng như “thánh lầy” Bích Phương?
Hòa Minzy bị Trấn Thành đánh tơi tả tại "Ơn giời".

Cả Bích PhươngHòa Minzy đều là những sao nữ được yêu mến bởi tính cách "lầy lội" nhưng nếu giọng ca Bùa yêu được khen duyên dáng thì Quán quân Học viện Ngôi sao lại liên tục bị chê trách vì quá đà trong việc đối đãi với fan lẫn anti-fan. Có thể, một thời gian ngắn sau mọi việc cũng dần "chìm xuồng" và Hòa Minzy vẫn được yêu mến nhờ tài năng ca hát. Thế nhưng, với các fan ruột của nữ ca sĩ thì sự thất vọng dành cho thần tượng là điều chắc chắn.

Video có thể bạn quan tâm
Bích Phương hài hước thực hiện Dele Challenge "Hình như cấu trúc xương của mình không phù hợp hay sao đấy"
Scroll to top