12/31/2018 17:33

Già đi không phải là điều đáng sợ nhất trong cuộc đời này đâu cô gái ạ

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Thời gian chính là kẻ thù của nhiều thứ và tuổi già là nỗi ám ảnh lớn nhất của con người. Tại sao vậy, chúng ta đang lo lắng điều gì?

Phải chăng chúng ta nghĩ rằng cuộc đời này sẽ trở nên cằn cỗi khi ta đã đi qua tuổi thanh xuân, còn tuổi già sẽ vẫy gọi? Đặc biệt là phụ nữ, họ rất sợ già đi, nhưng tại sao bạn lại sợ những điều hiển nhiên và tất yếu khi nó không thuộc quyền kiểm soát của bạn cơ chứ?

Hình ảnh có liên quan

Nhiều người quan niệm rằng tuổi trẻ mang lại nhiều thứ cả niềm vui, đam mê và hạnh phúc, còn khi về già thì coi như mọi sự chấm hết. Đâu phải như thế, lẽ nào bạn cho rằng cứ ở thành phố lớn, đầy đủ tiện nghi là hạnh phúc. Đâu phải có chồng có con, có đàn cháu đông đúc mới hạnh phúc. Vậy tuổi già, ở trong ngôi nhà nhỏ vùng quê hay ngoại ô một mình cũng đâu phải là bất hạnh.

Hình ảnh có liên quan

Già đi đâu có gì đáng sợ, điều đáng sợ chính là bạn không biết mình sống vì điều gì biết bản thân cần gì. Hạnh phúc muôn màu muôn  sắc bạn có thể vẽ cuộc đời mình theo ý bạn và hạnh phúc mang dáng vẻ khác nhau đối với mỗi người, với bạn có thể là hình vuông, còn với tôi có thể là hình tròn. Đâu nhất thiết chúng ta phải giống nhau khi chúng ta sinh ra đã là mỗi cá thể duy nhất và đặc biệt. 

Hình ảnh có liên quan

Khi tuổi già đến không đồng nghĩa với việc bạn phải sống cách sống già đi. Không ai buộc bạn làm điều đó, đừng quá khuôn khổ và lo nghĩ nhiều. Dù ở độ tuổi nào hãy cứ làm việc mà bạn yêu thích, đó chính là đặc quyền của bạn mà không ai có thể ngăn cản được. Đừng tự biến mình thành người già cả và rồi than phiền rằng cuộc sống này vô nghĩa xiết bao.

Hình ảnh có liên quan

Hạnh phúc là khi làm những điều mình yêu thích, tuổi già không đáng sợ bằng "tư duy già cỗi". Hãy làm cho cuộc sống bạn trở nên thú vị để khi tuổi già gõ cửa bạn cảm nhận rằng: "Già thôi mà có gì phải sợ?"

Video có thể bạn quan tâm
BẠN CHỈ THỰC SỰ HẠNH PHÚC KHI KHÔNG XEM NGƯỜI ẤY LÀ TẤT CẢ THẾ GIỚI CỦA MÌNH
Scroll to top