01/14/2019 10:37

Vì sao cùng là phụ nữ, người hạnh phúc hết phần thiên hạ người bất hạnh mãi không thôi?

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Cùng là con gái, tại sao có người vẫn luôn biết cách tận hưởng cuộc đời và sống rất hạnh phúc, trong khi có người lại mãi chìm trong thất bại, đau khổ và bất hạnh? Ấy là vì giữa họ có những điểm rất khác biệt như dưới đây!

Đôi khi chỉ cần một chút khác biệt trong cách sống, quan điểm sống cũng sẽ tạo sự khác biệt cho cuộc đời của mỗi người. Cũng bởi thế, có những người con gái lúc nào cũng rạng rỡ, hạnh phúc nhưng lại có những người luôn chìm trong đau khổ, bất hạnh. 

Điểm khác biệt giữa con gái khôn ngoan và ngốc nghếch
Ảnh: Instagram NV

- Con gái ngốc nghếch chỉ nhìn thấy khiếm khuyết của chàng, họ ra sức soi mói, đay nghiến và khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt, chán chường. Con gái khôn ngoan luôn biết dùng lời khen đúng lúc để tán thưởng, khích lệ chàng phát huy những điểm tốt đẹp nơi họ.

Điểm khác biệt giữa con gái khôn ngoan và ngốc nghếch
Ảnh: Instagram NV

- Con gái ngốc nghếch mặc cho đang ở ngoài đường hay trước người khác vẫn có thể cãi chồng, người yêu leo lẻo, mặc cho anh ấy cảm thấy mất mặt, xấu hổ cũng chẳng bận tâm, chỉ cần mình hả giận là đủ. Con gái khôn ngoan luôn thừa hiểu với đàn ông, sĩ diện quan trọng như... mạng sống, việc khiến anh ấy mất mặt chẳng khác nào tự bóp chết tình yêu của cả hai.

- Con gái ngốc nghếch luôn ghen với quá khứ của đàn ông, luôn tò mò về những gì chồng đã trải qua với người yêu cũ. Con gái khôn ngoan sẽ không quan tâm đến những gì đã qua, họ chú tâm đến việc cùng người đàn ông của mình xây dựng tương lai hơn.

- Con gái ngốc nghếch thích thú khi thấy đàn ông “dưới cơ” mình, nhưng con gái khôn ngoan luôn muốn đề cao vị thế của đàn ông. Họ hiểu rằng người đàn ông chính là tấm gương soi để người khác hiểu về bạn mà chẳng cần gặp gỡ.

- Con gái ngốc nghếch biến mình thành diều hâu hung dữ, tưởng như thế sẽ giúp kéo người đàn ông quay lại. Con gái khôn ngoan sẽ biết biến mình thành bồ câu xinh đẹp, ngọt ngào để bắt lại người đàn ông tính bỏ mình.

- Con gái ngốc nghếch yêu chồng đến quên cả bản thân mình, nhưng con gái khôn ngoan yêu bản thân mình hơn hết thảy.

- Con gái ngốc nghếch khóc vì đàn ông, con con gái khôn ngoan sẽ khiến đàn ông khóc vì họ.

Điểm khác biệt giữa con gái khôn ngoan và ngốc nghếch
Ảnh: Instagram NV

- Con gái ngốc nghếch “ăn nem” để trả đũa khi biết người đàn ông của mình “ăn chả”, nhưng con gái khôn ngoan chỉ có người khác khi hôn nhân đã chấm dứt.

- Con gái ngốc nghếch tin rằng hết lòng tận tụy sẽ được chồng yêu thương, con gái khôn ngoan cho rằng thỉnh thoảng cũng nên “bỏ bê” để chồng thấy giá trị của mình.

- Con gái ngốc nghếch tin lời hứa hẹn của đàn ông một cách mù quáng, trong khi con gái khôn ngoan sẽ rất tỉnh táo với những lời hứa.

- Con gái ngốc nghếch tìm cách vét sạch túi chồng, con gái khôn ngoan luôn biết cách để chồng tự “dâng nạp” mà không cần “tra khảo”.

- Con gái ngốc nghếch luôn tha thứ vô điều kiện, con gái khôn ngoan luôn tha thứ nhưng phải kèm theo điều kiện.

Video xem thêm: 9 món quà cặp đôi tặng nhau thì sớm muộn gì cũng mỗi người mỗi hướng

- Con gái ngốc nghếch hay than thở về cuộc sống, con gái khôn ngoan biết cách hóa giải những mảng màu tối tăm trong bức tranh cuộc sống bằng cách tự tìm niềm vui cho mình.

- Con gái ngốc nghếch sợ tiêu pha ảnh hưởng đến gia đình, con gái khôn ngoan cho rằng tiêu xài một chút cho bản thân là cách tăng thêm vị thế của mình.

- Con gái ngốc nghếch hy sinh bản thân vì gia đình, con gái khôn ngoan luôn biết cách giữ lại chút gì đó cho riêng mình.

Trên đây là những điểm khác biệt "cơ bản" nhất giữa con gái khôn ngoan và con gái ngốc nghếch. Nếu nàng nào thuộc những người phụ nữ ngốc nghếch thì hãy thay đổi càng sớm càng tốt để cuộc sống của mình hạnh phúc hơn bạn nhé! 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top