01/13/2019 13:37
Đây chính là bí quyết làm củ kiệu trắng giòn ngon hơn trong ngày Tết

Đây chính là bí quyết làm củ kiệu trắng giòn ngon hơn trong ngày Tết

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Ngày Tết, củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của nhiều gia đình, tiếp khách bạn bè, người thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho củ kiệu trắng hơn, ngon hơn.

Củ kiệu là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc ngày Tết. Nếu bánh chưng, chả giò hay thịt kho tàu đã khiến bạn chán ngấy thì một chút chua chua, ngọt ngọt của củ kiệu sẽ giúp “giải ngán” hiệu quả và tạo cảm giác ngon miệng hơn đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị:

 - 1kg củ kiệu.

- 300g đường.

- 80ml giấm trắng.

- 40gr muỗng canh muối.

- 1 muỗng cà phê phèn chua.

- 1 lít nước.

Hướng dẫn thực hiện:

Đây chính là bí quyết làm củ kiệu trắng giòn ngon hơn trong ngày Tết
Bước 1: Đầu tiên, củ kiệu mua về làm sạch rồi cho vào thau nước có pha một chút muối, ngâm trong khoảng 12 tiếng. Tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm để không phải chờ đợi. Củ kiệu sau khi ngâm nước muối loãng đem vớt ra rửa sạch với nước. 
Đây chính là bí quyết làm củ kiệu trắng giòn ngon hơn trong ngày Tết
Đây chính là bí quyết làm củ kiệu trắng giòn ngon hơn trong ngày Tết
Bước 2: Tiếp đến, cho phần kiệu này vào nước đã pha sẵn 1 muỗng cà phê phèn chua, ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo hoàn toàn. Xếp củ kiệu ra khay hoặc rổ lớn rồi đem phơi ngoài nắng cho khô. Củ kiệu sau khi phơi khoảng 2 nắng thì lấy vào, dùng dao cắt bỏ phần rễ và ngọn rồi lột vỏ và rửa sạch. Bạn nên rửa kiệu với giấm trắng, đây chính là bí quyết để kiệu giòn ngon hơn.
Đây chính là bí quyết làm củ kiệu trắng giòn ngon hơn trong ngày Tết
Bước 3: Đun nóng tất cá các gia vị hỗn hợp trên. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường, muối tan hoàn toàn. Nhấc nồi ra khỏi bếp, để hỗn hợp nguội bớt, còn âm ấm là được.
Đây chính là bí quyết làm củ kiệu trắng giòn ngon hơn trong ngày Tết
Bước 4: Xếp củ kiệu vào hũ, chế hỗn hợp nước ngâm ngập mặt, đậy kín, để kiệu ở nhiệt độ phòng, bảo quản nơi khô thoáng. Sau 3 ngày, kiệu có thể lấy ra dùng được rồi nhé!
Đây chính là bí quyết làm củ kiệu trắng giòn ngon hơn trong ngày Tết
Dọn củ kiệu ngâm ăn cùng các món Tết như thịt kho, bánh chưng, thịt quay, giò, chả... Vị thơm của củ kiệu, giòn giòn, chua chua rất kích thích vị giác.
Xem thêm: Bí quyết làm kiệu ngâm chua ngọt.

Đây là món ăn dân dã, đậm chất quê và là món ăn truyền thống khá quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Cách làm củ kiệu ngon ngày Tết rất đơn giản, dễ làm chỉ cần một chút khéo léo là bạn có được món củ kiệu trắng, giòn, ngon đúng điệu rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Ảnh: Giadinh

Video có thể bạn quan tâm
Giải mã tâm lý 10: Hội chứng Paraphrenia
Scroll to top