01/11/2019 13:29
"Đàn ông mất cả đời để thôi nhớ, đàn bà chỉ cần 3 tháng để quên" liệu có đúng?

"Đàn ông mất cả đời để thôi nhớ, đàn bà chỉ cần 3 tháng để quên" liệu có đúng?

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn

Người ta vẫn thường nói như thế để ám chỉ sự khác biệt sau khi chia tay giữa đàn ông và phụ nữ. Thế nhưng công bằng mà nói: điều này liệu có hoàn toàn đúng? Và đàn bà có đáng bị coi là vô tình không?

Đàn ông mất cả đời để thôi nhớ - Đàn bà chỉ cần 3 tháng để quên

Đàn bà, ai cũng nghĩ rằng mình sẽ mất rất nhiều thời gian để quên đi một người đàn ông. Bởi hầu hết chúng ta đều cho rằng nam giới mạnh mẽ, quyết đoán và ít bị đau khổ vì tình hơn phụ nữ. Thật ra, cũng có rất nhiều người đàn bà như vậy, họ dành biết bao nhiêu thời gian để quên đi một người. Nhưng lý do họ yêu thương người ta, họ còn luyến tiếc thì lại không phải, chỉ vì họ chưa tìm được một người tốt hơn, tử tế hơn để thay thế vết thương mà người cũ đã để lại mà thôi.

Một công trình nghiên cứu mới đây do website ALovingSpace.com (Anh) tiến hành dựa trên kết quả khảo sát 1000 người (bao gồm những người đã kết hôn và những người chưa lập gia đình) đã minh chứng cho nhận định trên: Khi đối mặt với đổ vỡ trong tình yêu, 63% nam giới lựa chọn im lặng và chờ đợi. Trong khi đó, hầu hết phụ nữ đều thừa nhận rằng họ sẽ lập tức…tìm hạnh phúc mới để quên đi đổ vỡ, mất mát. 

Đàn ông mất cả đời để thôi nhớ - Đàn bà chỉ cần 3 tháng để quên

Khi yêu ai mà chẳng nghĩ chúng ta đã hết lòng, hết dạ vì một ai đó. Tất nhiên, tình yêu thì không thể toan tính được đặc biệt là toan tính về chuyện chia tay sau này. Cũng không thể nhận định rằng đàn ông sẽ ít đau khổ và dễ dàng lấy lại tinh thần hơn sau chia tay.

Cũng theo nghiên cứu nói trên, người ta đã khẳng định rằng nam giới bị ảnh hưởng bởi sự đổ vỡ nhiều hơn phụ nữ. Họ rất khó chấp nhận sự thật và thường mất 1 thời gian dài để có thể quen với cuộc sống mới. Trong khi đó, phụ nữ hoàn toàn ngược lại. Họ nhanh chóng phát hiện ra những mặt tích cực của vấn đề và xem sự đổ vỡ như một cơ hội để làm quen với những người mới phù hợp hơn.

Phải chăng đàn bà không chung tình?

Chúng ta chẳng thể nói rằng đàn bà không chung tình, chúng ta chỉ có thể nói rằng đàn bà không phải nhanh quên mà họ sớm tìm được người ở bên cạnh, nâng đỡ, bao bọc thì việc gì họ phải cô đơn thêm nữa.

Thực sự mà nói không có quá nhiều người phụ nữ chọn cô đơn quá lâu sau khi chia tay. Một số ít chọn cô đơn, cô đơn một thời gian sau đó họ dần quen với nó và cái cảm giác không còn cần đến đàn ông xuất hiện. Đối mặt với đổ vỡ, phụ nữ thường tự tạo niềm vui cho mình bằng cách làm đẹp, đi chơi, đi ăn, đi mua sắm… và tỏ ra hạnh phúc với cuộc sống độc thân của mình. Đó cũng là một cách để phụ nữ “trêu tức” những người đã khiến họ đau khổ. 

Đàn ông mất cả đời để thôi nhớ - Đàn bà chỉ cần 3 tháng để quên

Có thể đàn bà thỉnh thoảng vẫn sẽ nghĩ về những chuyện đã qua, đã cũ nhưng khi có người mới họ sẽ lại một lần nữa toàn tâm toàn ý dành hết tình cảm cho đối phương. Người cũ có thể nhớ nhưng cũng đã cũ rồi, đàn bà có thể bọc nó lại gói gém chúng cùng những kỉ niệm rồi cất thật sâu trong trái tim mình không còn ý định lôi ra thêm một lần nào nữa.

Đàn ông họ hoàn toàn khác. Một người đàn ông có thể mất cả đời để thôi nhớ về một người phụ nữ đặc biệt là mối tình đầu hoặc mối tình mà họ da diết, day dứt nhất. Đàn bà khi có thứ tốt hơn họ sẽ quên ngay những thứ cũ. Còn đàn ông cho dù có thứ tốt hơn hay không họ vẫn nhớ mãi về thứ đã cũ.

Vậy đàn ông có lụy tình hơn phụ nữ?

Đàn ông mất cả đời để thôi nhớ - Đàn bà chỉ cần 3 tháng để quên

Chẳng phải con người ai cũng vậy sao, khi không có được thứ mình muốn thì họ có thể day dứt cả đời. Đối với đàn ông cũng vậy, một người phụ nữ mà họ đem lòng yêu tha thiết nhưng kết quả lại không thể đi đến cuối con đường ấy. Chắc chắn người phụ nữ đó sẽ có một vị trí vô cùng lớn trong trái tim người đàn ông.

Nếu xét về vẻ bề ngoài, đàn ông được coi là những người mạnh mẽ, cứng cỏi và ít bi lụy vì tình. Tuy nhiên trên thực tế, họ cũng yếu đuối và dễ gục ngã như phụ nữ. Trong cuộc sống đời thường, đàn ông luôn phải giấu kín cảm xúc của mình và luôn tỏ ra mạnh mẽ. Trong tình yêu, họ cũng là phái mạnh, là chỗ dựa cho phụ nữ. Chính những quan niệm đó đòi hỏi đàn ông phải mạnh mẽ và không được tỏ ra yếu đuối. Khi đối mặt với đổ vỡ mất mát, họ ít khi khóc lóc hay tìm người để than phiền mà chỉ âm thầm chịu đựng đau khổ. 

Họ có thể yêu người mới, dành tình cảm toàn tâm toàn ý cho người phụ nữ đến sau. Họ học được cách trân trọng người phụ nữ ở bên cạnh mình hơn sau khi người phụ nữ đến trước bỏ đi. Thế nhưng chính người phụ nữ đó đã cho họ nỗi nhớ, khiến họ vương vấn cả đời. Đó là người đàn bà mà họ mong mỏi có được, níu giữ nhưng cuối cùng không giành giật được thuộc về mình. Có lẽ đó chính là lý do lớn nhất khiến đàn ông cần cả đời để có thể thôi nhớ nhung về một người phụ nữ còn đàn bà lại chỉ cần 3 tháng là quên.

Đàn ông thích phụ nữ như thế nào?

Trong tình yêu, không thể nhận định chắc chắn rằng đàn ông hay phụ nữ - ai là người nặng tình hơn. Khi đã chia tay thì ai quên nhanh, ai quên chậm cũng chẳng còn nghĩa lý gì. Quan trọng là khi yêu mỗi người đều toàn tâm toàn ý, sống trọn vẹn trong tình yêu của mình là đủ phải không bạn!

Video có thể bạn quan tâm
BÍ QUYẾT ĐỂ ĐÀN ÔNG THEO ĐUỔI VÀ CHINH PHỤC BẠN!
Scroll to top