01/05/2019 16:14

CĐM giật mình với clip Táo Quân từng dự báo dừng đèn đỏ cũng có thể bị tai nạn

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Theo lời kể hài hước của Táo Giao Thông thì ở "hạ giới", gặp đèn đỏ phải dừng lại là điều hiển nhiên nhưng trớ trêu thay chỉ cần đứng lại thì các xe phía sau sẽ lao ngay từ dưới lên gây tai nạn.

Sau vụ tai nạn xe container tông vào loạt xe máy đang dừng đèn đỏ xảy ra tại tại Long An làm 4 người chết, 18 người bị thương, nhiều người đang cảm thấy lo ngại khi rơi vào trường hợp tương tự. Bởi lẽ ngay cả việc dừng đèn đỏ bây giờ cũng phải nơm nớp lo sợ, phải học cách dừng như thế nào để bảo toàn tính mạng.

Clip Táo Quân từng dự báo dừng đèn đỏ cũng có thể bị tai nạn
Vụ tai nạn thảm khốc tại Long An gây rúng động dư luận. Ảnh: TTXVN.

Sau vụ tai nạn thảm khốc, bên cạnh những clip “bỏ xe trống chờ đèn đỏ” xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội gây tranh cãi thì cư dân mạng cũng "đào lại" một đoạn clip Táo Quân 2010 có nhắc đến trường hợp này. Theo đó, Táo Giao Thông từng cảnh báo với Ngọc Hoàng rằng ở "hạ giới", gặp đèn đỏ thì phải dừng lại là điều hiển nhiên khi tham gia giao thông nhưng trớ trêu thay chỉ cần đứng lại thì các xe phía sau sẽ lao ngay từ dưới lên gây tai nạn. 

Clip: Táo Giao Thông từng cảnh báo về trường hợp dừng đèn đỏ cũng có thể gặp tai nạn.

Ngay khi clip được chia sẻ, nhiều dân mạng đã bày tỏ sự bất ngờ và kinh ngạc trước khả năng "tiên đoán" của Táo Giao Thông. Bên cạnh đó, không ít cá nhân cũng cho rằng Táo Quân luôn phản ánh những vấn đề xã hội, năm nào cũng có vụ dừng đèn đỏ bị đâm oan uổng nhưng tai nạn tại Long An thực sự quá thảm khốc nên được mọi người quan tâm hơn. 

Clip Táo Quân từng dự báo dừng đèn đỏ cũng có thể bị tai nạn
Khán giả giật mình khi Táo Giao Thông từ năm 2010 đã có những lời dự đoán rất chính xác về việc dừng đèn ở "hạ giới" cũng có thể gặp nguy hiểm chết người. Ảnh: Clip.

Trước tình hình giao thông nhiễu loạn như hiện nay, chuẩn bị cho mình những biện pháp đề phòng để có thể bảo vệ bản thân khi dừng đèn đỏ là điều không hề thừa:

- Dừng xe ở một trong hai bên làn đường, tránh vùng trung tâm có tí lệ nguy hiểm cao hơn.

- Luôn quan sát qua gương chiếu hậu để đảm bảo rằng dòng giao thông phía sau đang giảm tốc độ.

- Nên chạy theo dòng người nếu nhận thấy có bất ổn phía sau.

- Khi đã dừng hẳn, hãy luôn trong tư thế sẵn sàng vít ga chạy tiếp nếu nhìn qua gương chiếu hậu thấy xe phía sau đang duy trì tốc độ cao hay đổi làn liên tục.

 

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top