01/31/2019 22:03

Chuyên gia tâm lý chỉ cách giúp bạn xóa sạch hình bóng tình cũ nhanh chóng nhất

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chia tay nghĩa là cả hai không có bất cứ sự liên quan nào nữa, nếu vẫn còn vương vấn người yêu cũ không cách gì dứt ra được, mặc dù bạn không hề muốn như vậy một chút nào cả thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Nếu việc nhớ đến người cũ đôi khi vượt ngoài tầm kiểm soát khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy để các chuyên gia tâm lý học giúp bạn giải quyết vấn đề này qua 4 bí quyết sau.

Bạn sẽ dễ dàng quên tình cũ nếu có một đam mê mới

Chuyên gia tâm lý chỉ cách giúp bạn xóa sạch hình bóng tình cũ
Ảnh: doanhnhanplus

Cách tốt nhất để thôi nghĩ về một ai đó chính là tìm cho mình một sở thích hoặc đam mê mới. Có thể đó là một cuộc thi, một trò chơi thể thao, một công việc làm thêm ngoài giờ… hoặc bất cứ hoạt động nào khác có thể chiếm lấy toàn bộ thời gian rảnh của bạn.

Đặc biệt là khi cảm giác “thiếu một điều gì đó” xuất hiện thì bạn càng phải tìm cách khiến bản thân bận rộn với đam mê của mình. Lâu dần chính những niềm vui hoặc rắc rối có thể có từ sở thích mới sẽ lôi kéo bạn ra khỏi mớ bòng bong mà tình cũ để lại.

Tìm một hình mẫu đáng ngưỡng mộ để noi theo

Chuyên gia tâm lý chỉ cách giúp bạn xóa sạch hình bóng tình cũ
Ảnh: danviet

Chắc hẳn xung quanh bạn sẽ có những cô gái đầy bản lĩnh đã lấy lại sự tự tin và yêu đời sau khi quên được người yêu cũ. Và giờ đây bạn cũng đang ngưỡng mộ và mong mình sẽ mạnh mẽ được như cô ấy phải không.

Vậy thì mỗi lần muốn vào “thăm dò” Fakebook tình cũ thì bạn hãy nghĩ đến người mà mình ngưỡng mộ, tưởng tượng cô ấy đã quyết tâm vượt qua giai đoạn này như thế nào, và chắc chắn là cô ấy sẽ không thể trở nên xinh đẹp và vui tươi nếu cứ lén rình mò “người lạ từng quen” như vậy rồi phải không.

Tập trung chăm sóc và nuông chiều bản thân

Chuyên gia tâm lý chỉ cách giúp bạn xóa sạch hình bóng tình cũ
Ảnh : CafeF

Hãy nhớ lại xem bản thân bạn đã “hy sinh” biết bao thú vui trong khoảng thời gian yêu nhau, và đây là lúc thích hợp nhất để thỏa sức làm mọi điều mà chẳng còn lo ngại một cái nhíu mày khó chịu của người yêu nữa. Độc thân có cái thú vị của nó và bạn chẳng việc gì phải buồn bã quá lâu về một mối tình đã qua.

Đặc biệt lúc này các nàng cần tránh bị căng thẳng, dù là vì công việc hay các vấn đề thường ngày của cuộc sống. Bởi một khi gặp stress sẽ dễ khiến tinh thần trở nên yếu đuối và quá tải, dẫn đến não bộ tự động nhớ lại những lúc được tình cũ vỗ về và bây giờ bạn lại muốn một lần nữa có được cảm giác đó. Mong muốn này lớn đến mức có thể che lấp sự xấu hổ và những tổn thương mà ngươi đó từng gây ra cho bạn.

Để giải quyết triệt để, bạn cần ngăn chặn cơn stress của mình lại bằng cách chăm sóc thật tốt cho bản thân. Tham gia các lớp tập luyện giúp cơ thể dẻo dai, đi spa, mua sắm hoặc thường xuyên tụ tập bạn bè là những cách xoa dịu căng thẳng hiệu quả.

Cuối cùng là “lấy độc trị độc”

Chuyên gia tâm lý chỉ cách giúp bạn xóa sạch hình bóng tình cũ
Ảnh: vtimes

Nếu sau khi thực hiện đầy đủ các cách trên mà bạn vẫn chưa thực sự quên được tình cũ thì biện pháp cuối cùng này sẽ là điểm chốt hạ của mọi rắc rối. Dựa theo một kết quả nghiên cứu của ngành tâm lý học, còn được gọi là “hiệu ứng con gấu trắng”, có nghĩa khi bạn cố không nghĩ về con gấu trắng thì hình ảnh con gấu trắng sẽ cứ xuất hiện trong đầu bạn.

Tương tự, nếu bạn cứ cố gạt bỏ mọi thứ về người yêu cũ ra khỏi tâm trí thì có khả năng những suy nghĩ đó sẽ càng lởn vởn lâu hơn trong đầu. Thay vì như vậy thì bạn hãy làm ngược lại, tức là thoải mái nhớ lại khoảng thời gian hai người bên nhau. Sau đó tự hỏi liệu mình có muốn liên hệ lại với anh ấy không, liệu còn có khả năng cả hai sẽ cùng nối lại tình xưa và sẽ hạnh phúc không, cuối cùng chính là câu hỏi tại sao bạn lại chia tay anh ấy.

NẾU GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI CŨ VẪN CÒN 9 DẤU HIỆU NÀY, ĐỪNG NGẦN NGẠI, HÃY QUAY VỀ BÊN NHAU THÔI!

Thực sự khó khăn khi phải quên đi một người mà bạn từng yêu hơn cả bản thân mình. Thế nhưng chỉ cần bạn đủ lý trí để hiểu rằng khi không tìm được tiếng nói chung thì việc chia tay là điều tất yếu, nếu cứ vương vẫn mãi thì chỉ khiến vết thương thêm lâu lành mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top