01/13/2019 17:48

Chỉ một hành động nhỏ này với con nuôi, Thanh Thảo khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa phải suy ngẫm

Huyền Phương - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Phương

Vốn nổi tiếng là người vô cùng yêu thương và chăm sóc bé Jacky Minh Trí thế nhưng trong cách nuôi dạy cậu bé, nữ ca sĩ khiến các bà mẹ bỉm sữa Việt Nam không khỏi suy ngẫm cũng như học hỏi.

Mới đây, nữ ca sĩ Thanh Thảo đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình hình ảnh về cậu con trai nuôi của mình - bé Jacky Minh Trí hiện đã được 7 tuổi. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người xem đặc biệt chú ý và ngạc nhiên hơn cả đó chính là hình ảnh cậu bé đang khệ nệ xách giỏ quần áo bẩn to hơn cả người đi cầu thang xuống nhà để tự cho vào máy giặt đồ của mình. Dù là người chứng kiến và ghi lại cảnh tượng này, Thanh Thảo cũng không khỏi xót lòng chia sẻ: "Chụp lén được cảnh này thấy thương con quá xá! Trong lòng thì muốn chạy lại đỡ dùm con nhưng lại muốn dạy con tự vượt qua mọi vấn đề bằng cách tự lập, sau này không có gì làm khó được con."

Chỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lậpChỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lập
Dù chỉ mới 7 tuổi nhưng con trai nuôi của Thanh Thảo đã được mẹ hướng dẫn và tự lập làm nhiều việc nhà cũng như vệ sinh cá nhân. Việc cậu bé tự bê quần áo cá nhân của mình để cho vào máy giặt chỉ là một trong những việc nhỏ hàng ngày. (Ảnh: FB NV)
Chỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lập
Dù rất thương khi chứng kiến cậu con trai còn nhỏ phải kệ nệ bê giỏ đồ khá to nhưng Thanh Thảo vẫn kiên định giữ cách dạy con tự lập của mình. (Ảnh: FB NV)

Cũng trong bài chia sẻ, nữ ca sĩ "Búp bê" cũng tiết lộ nhiều điều đặc biệt về Jacky, về những điều mà hiếm có cậu bé 7 tuổi nào ở Việt Nam có thể làm được. Trái với việc bao bọc và làm mọi thứ cho con, con trai Jacky Minh Trí 7 tuổi của Thanh Thảo giờ đây đã tự mình đặt đồng hồ báo thức để thức dậy vào sáng sớm, tự tắm rửa thay đồ, xuống nhà lấy pancake ra làm nóng, ăn sáng xong ra cửa chờ xe đón đi học và cuối tuần thì tự thu gom quần áo bẩn để cho vào máy giặt.

Chỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lậpChỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lập
Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của Thanh Thảo đã nhanh chóng nhận được nhiều lời ngợi khen cũng như ủng hộ tán thành về cách dạy con tự lập từ sớm của nữ ca sĩ. (Ảnh: FB NV)

Jacky Minh Trí là con trai ruột của Thụy Anh - em gái Thanh Thảo và ca sĩ Ngô Kiến Huy. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã nhận nuôi bé từ nhỏ và đưa Jacky qua Mỹ sống cùng gia đình cô vào năm 2016. Kể từ khi bé Jacky Minh Trí ra đời cho tới nay, Thanh Thảo luôn dành cho con tình yêu thương và sự quan tâm vô bờ để bù đắp những thiệt thòi mà bé gặp phải. Thế nhưng, thay vì nuông chiều vô điều kiện, cách nuôi dạy bé Jacky Minh Trí  của nữ ca sĩ Thanh Thảo lại vô cùng khoa học và hướng theo phương pháp châu Âu, chứ không hề mang nặng tư tưởng cũ là bao bọc trẻ quá nhiều, giúp con làm mọi việc khiến bé bị ỷ lại, thậm chí sinh lười biếng. Chính vì vậy, những chia sẻ này của nữ ca sĩ đã khiến nhiều bà mẹ bỉm sửa ở Việt Nam phải suy ngẫm, thậm chí là học tập theo. 

Chỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lập
Kể từ khi bé Jacky Minh Trí ra đời, Thanh Thảo luôn là người ở bên và dành nhiều sự quan tâm và chăm sóc cho cậu con trai nhỏ.
Chỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lập
Với rất nhiều sự nỗ lực, tháng 7/2014, Thanh Thảo chính thức tuyên bố cô đã trở thành mẹ hợp pháp của Jacky Minh Trí theo luật pháp Mỹ và năm 2016, nữ ca sĩ đã đưa con trai sang sinh sống cùng mình và chồng. (Ảnh: FB NV)
Chỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lập
Năm 2018, cô hạnh phúc đón con gái đầu lòng với người chồng Việt Kiều. (Ảnh: FB NV)
Chỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lậpChỉ mới 7 tuổi nhưng con nuôi của Thanh Thảo đã phải tự lập
Bé Jacky Minh Trí hiện có cuộc sống vô cùng đầy đủ cả về tình cảm và vật chất bên mẹ Thanh Thảo. Cậu bé cũng rất yêu thương và dành nhiều tình cảm cho em gái. (Ảnh: FB NV)
Không chỉ có cách dạy con vô cùng thông minh và khoa học, Thanh Thảo còn cho bé một cuộc sống vô cùng giàu sang và đủ đầy đấy nhé!

Chỉ với một bài chia sẻ nhỏ nhưng Thanh Thảo đã khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa ở Việt Nam phải suy ngẫm. Bởi yêu thương không có nghĩa là phải luôn luôn ở bên, quan tâm bao bọc từng chút một, mà đôi khi, để trẻ tự lập, làm những việc trong khả năng cũng là một cách giúp con trưởng thành và thể hiện tình yêu thương ấy theo một cách riêng. Thế còn bạn, bạn có suy nghĩ ra sao về cách dạy con của ca sĩ Thanh Thảo?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top