01/21/2019 16:16

Bất kỳ ai đang độc thân cũng phải trải qua những cảm giác này vào ngày cận Tết

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn

Khác với những cặp đôi đang yêu nhau luôn mong chờ thời khắc chuyển giao mùa, hội F.A lại có nhiều nỗi lo, nói chính xác hơn là những ám ảnh khiến ta có cảm giác dở dở ương ương vào những ngày cận Tết.

Hay nói cách khác, nhiều người độc thân gọi dịp ăn Tết là thời điểm đối diện với nỗi ám ảnh không tên. Thực ra nó có rất nhiều tên, cụ thể là dưới hình thức các câu hỏi mỗi lần gia đình sum họp: “Có người yêu chưa”, “Bao giờ lấy vợ đấy”, “Bao giờ mới cho các bác ăn cỗ đây?”, “Mày không định cho bố mẹ bế cháu à”, “Kén vừa thôi không ế đến già đấy”... và còn bao nhiêu cảm xúc không thể gọi thành tên...

Bỗng dưng thấy buồn vu vơ... Trong không khí sôi động tưng bừng của mùa lễ hội, mua sắm cuối năm nhưng hội FA sẽ khó thoát khỏi cảnh bỗng dưng thấy buồn vu vơ, thậm chí đôi khi lại cáu gắt những chẳng biết vì lí do gì. Buồn vu vơ, buồn bất chợt... có lẽ đó chính là cảm giác thường thấy khi ta cô đơn quá lâu. Nụ cười đôi khi cũng chỉ để giấu đi nỗi buồn ẩn sâu bên trong mà thôi.

Bất kỳ ai đang độc thân cũng trải qua cảm giác này vào ngày cận Tết

Ảnh: Instagram NV

Ta thật thét những câu hỏi kiểu như: "Bao giờ lấy chồng/vợ?"... Nhiều người không tâm lý thường mang những câu hỏi "vô duyên" thế này ra làm mồi cho buổi gặp mặt. Thật ra cũng chẳng phải là vấn đề to tát gì, nhưng với hội FA thì đó vô tình là câu hỏi mang tính đụng chạm, hay thậm chí là xúc phạm. Thành ra, người độc thân dần ghét những câu hỏi mang tính riêng tư như vậy. Nếu đủ tin cậy, ta sẽ chia sẻ, không cần bất kì ai phải hỏi cả. 

Ta bỗng sợ già, sợ cô đơn... Thêm một năm mới lại đến, lại thêm một tuổi, rồi mình sẽ yêu ai, ai sẽ yêu mình? Những câu hỏi do chính mình đặt ra lại gây nỗi ám ảnh cho chính bản thân. Nhất là với những người đã bước qua ngưỡng 30... sẽ dần cảm thấy mình chơi vơi giữa không gian quá ư nhộn nhịp của những ngày giáp Tết. Nói đó, cười đó, hạnh phúc đó nhưng sau cùng, ta vẫn thấy quá nhiều nỗi sợ đang vây quanh mình.

Bất kỳ ai đang độc thân cũng trải qua cảm giác này vào ngày cận Tết

Ảnh: Instagram NV

Cặp đôi siêu mẫu 9x Hà Nội tung clip tỏ tình lãng mạn như mơ khiến hội FA ghen tị hết nấc

Cảm thấy không có ai đủ hiểu và tin tưởng để chia sẻ... Vì quá cô đơn nên ta luôn rất cần có người hiểu để chia sẻ, tâm sự. Tết là thời khắc cả gia đình sum vầy tuy nhiên bản thân lại không đủ tự tin để mở lòng với mọi người. Thậm chí sự quan tâm của gia đình, bè bạn khiến hội cô đơn đã buồn lại càng thêm chán. 

Nhưng rồi sau tất cả, ta tự trấn an bản thân... rằng mọi thứ sẽ ổn. Ta sẽ sống tự tin, hết mình và mặc kệ chuyện yêu ai, ai yêu mình... khi một năm mới lại đến và chúng ta thêm một tuổi nữa rồi!

Thế còn bạn, bạn có gấu hay FA? Bạn có đang trải qua những nỗi lòng khó nói... hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé?

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top