01/11/2019 21:02

Bát hương “cổ thụ” khủng ai nhìn cũng khen tốt phước: Nhưng nhầm to rồi!

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Mới đây, MXH đang xôn xao trước hình ảnh bát hương “khủng” của một gia đình. Nhiều người trầm trồ trước bát hương vừa to, đẹp, cuộn lại rất hoàn hảo. Tưởng chừng mang lại điềm lành, nhưng đây lại là điều tối kị.

Ai cũng biết rằng, khi hương cháy hết, sẽ chỉ còn tàn rất dễ rụng xuống. Chính vì thế việc giữ được cho bát hương vòng vừa to, vừa đẹp là rất khó. Người ta vẫn gọi đó là “lộc hương”, càng nhiều thì phước càng lớn. Rất nhiều gia đình quan niệm rằng đây được xem là biểu hiện của sự may mắn, sự ưng ý của “bề trên” nên vì lẽ đó, hương càng vòng, càng giữ tro tàn lâu càng tốt.

Cho nên khi hình ảnh bát hương của một gia đình xuất hiện trên MXH, nhiều người đã tỏ rõ sự ghen tị, khen ngợi không hết lời. Họ thậm chí còn đăng tải hình ảnh bát hương nhà mình để “đọ” xem nhà ai tốt số hơn.

Bát hương “cổ thụ” ai nhìn cũng khen tốt phước: Nhưng nhầm to rồi!
Bát hương gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây.

Thế nhưng dường như ý nghĩ này lại chả đúng tí nào. Theo các nhà tâm linh, việc để chân hương quá đầy, khi thắp những nén hương tiếp theo không chạm được vào bát hương được sẽ chèn lên chân hương trước, như vậy sẽ không còn ý nghĩa.  

Bát hương “cổ thụ” ai nhìn cũng khen tốt phước: Nhưng nhầm to rồi!
Bát hương khủng cao chạm cả trần nhà.
Bát hương “cổ thụ” ai nhìn cũng khen tốt phước: Nhưng nhầm to rồi!

Hơn thế nữa, bát hương quá đầy các chân hương được cho là sẽ giống như cái cột “che mắt” đấng linh thiêng, gia tiên cũng giống như ta đang ngồi mà có vật gì chắn trước mặt sẽ cảm thấy rất khó chịu. Điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn. Thậm chí, bát hương quá đầy mà vẫn cắm thêm đôi khi vô tình lại làm đổ bát hương rất có hại cho gia chủ.

Bát hương “cổ thụ” ai nhìn cũng khen tốt phước: Nhưng nhầm to rồi!
Bát hương “cổ thụ” ai nhìn cũng khen tốt phước: Nhưng nhầm to rồi!
Để bát hương thế này có khi tài lộc chưa thấy đâu mà gia chủ lại đối mặt với vô vàn mối nguy.

Không chỉ có vậy, có cung ắt sẽ có cầu. Một số thông tin cho rằng để đáp ứng việc những gia đình mong muốn có được những bát hương như trên, các cơ sở sản xuất đã cho ra loại nhang cuốn tàn để đáp ứng thị hiếu. Tuy nhiên loại nhang này đã được thêm hóa chất để giữ tàn lâu hơn, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng theo khuyến cáo của chuyên gia.

11 kiêng kị tâm linh cần biết để tránh rước họa vào thân.

Muốn nhiều tài lộc mà chỉ trông chờ vào bát hương nhiều tàn cong thì quả là một quan niệm sai lầm. Các gia đình nên tìm hiểu kĩ thông tin trước khi làm theo bất kì điều gì để đảm bảo an toàn nhé.

Ảnh: Eva, Baomoi

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top