01/08/2019 14:33

Bạn là người đặc biệt thông minh nếu cứ thường gặp khó khăn với 9 vấn đề này

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Hầu hết chúng ta ai cũng đều nghĩ rằng những người thông minh có thể đơn giản giải quyết mọi vấn đề một cách rất "rốt ráo" và không gặp rắc rối gì so với những người bình thường. Tuy nhiên, thực tế thì lại khác rất nhiều đấy!

Có khi nào bạn nghi ngờ trí thông minh của chính mình chưa? Đây là những dấu hiệu nhận biết đấy! Rất có thể bạn sẽ nhận ra ít nhất 2 trong số những điều này ngay trong chính bản thân bạn.

Mệt mỏi khi nói chuyện phiếm

Bạn thường cảm thấy khó khăn khi tham gia vào những cuộc tán gẫu về các chủ đề nhỏ nhặt. Lý do vì bộ não của bạn tràn ngập những ý tưởng tuyệt vời. Bạn hứng thú với khoa học, nghệ thuật, triết học và những thứ hiếm khi được nhắc tới trong những câu chuyện phiếm. Vì lẽ đó bạn thấy lãng phí thời gian khi ngồi nói những chuyện chẳng đâu đến đâu. Tất cả những gì bạn muốn là có một ai đó có cùng quan điểm để nói về những vấn đề quan trọng.

Bạ là người đặc biệt thông minh nếu cứ gặp khó khăn với 9 điều này

Nghĩ nhiều hơn nói

Bộ não của bạn phải suy nghĩ đến tất cả các giải pháp nên có thể bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn người bình thường để rút ra một kết luận. Mặt khác, nếu không chắc chắn sẽ chính xác hoặc ý tưởng đủ hay, bạn sẽ lựa chọn cách im lặng. Vấn đề khó khăn của bạn nằm ở thực tế hầu hết mọi người không quen với lối suy nghĩ của bạn nên sẽ bối rối hoặc coi bạn như một người kỳ quặc, sống nội tâm hoặc một người không thú vị.

Dễ chán việc

Nhu cầu liên tục được thách thức với những ý tưởng mới có thể khiến công việc bạn từng hứng thú trở thành bình thường, thậm chí nhàm chán. Mỗi ngày bạn sẽ phải đấu tranh để hoàn thành công việc của mình. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, người sếp sẽ không thông cảm với những mong muốn của nhân viên mà chỉ muốn bạn làm tốt phần việc của mình.

Bạ là người đặc biệt thông minh nếu cứ gặp khó khăn với 9 điều này

Luôn tò mò với những điều mới lạ

Một giáo sư tâm lý học đã từng kết luận rằng, sự tò mò là một đặc điểm quan trọng ở những người thông minh. Những người tò mò thường có khả năng tư duy cao hơn và thích khám phá những điều mới mẻ.

Luôn cố gắng làm mọi việc hoàn hảo

Những người thông minh thường là những người cầu toàn. Họ không bao giờ thực sự hài lòng với cách mọi thứ. Nếu họ chơi một môn thể thao, họ sẽ dành thêm thời gian luyện tập để trở thành cầu thủ tốt nhất trong đội. Và nếu họ không hài lòng với diện mạo của họ, họ sẽ phải nỗ lực hơn nữa bằng cách mua một tủ quần áo mới hoặc tăng cường thói quen chăm sóc của họ. Cuộc sống của họ là quá trình cố gắng hoàn thiện bản thân

Đôi khi bị xem là chậm chạp

Vì tiêu hao quá nhiều thời gian cho những ý tưởng khác nhau nên đôi khi bạn có thể thiếu đi động lực để hành động. Nhưng trong mắt mọi người sẽ nhìn bạn thành người lười biếng và khiến bạn bị đánh giá thấp.

Bạ là người đặc biệt thông minh nếu cứ gặp khó khăn với 9 điều này

Thường lo lắng

Ngày càng có nhiều nghiên cứu khẳng định rằng, những người thường xuyên lo lắng thường thông minh hơn người khác. Nguyên nhân có thể do họ luôn suy nghĩ về những hậu quả và cố gắng bảo đảm mọi thứ tốt nhất khi thực hiện một công việc nào đó.

Vụng về trong giao tiếp

Người thông minh thường cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện phiếm, không phát biểu ý kiến khi không chắc chắn, không hứng thú với những ý tưởng cũ, hoặc bạn cảm thấy thoải mái với những ý tưởng thay vì thực hiện... Thậm chí, mọi người thường sẽ có xu hướng coi bạn như một người vụng về trong giao tiếp xã hội. Hành động này vô tình gây thêm áp lực khiến bạn tự ti giao tiếp hơn. 

Bạ là người đặc biệt thông minh nếu cứ gặp khó khăn với 9 điều này

"Khó" yêu

Điều cuối cùng chứng tỏ bạn là người thông minh hơn người nếu thường gặp khó khăn khi yêu! Bởi việc tìm kiếm tình yêu của bạn đòi hỏi một chút khắt khe hơn người thường. Bởi vì bạn cẩn trọng, phân tích nhiều và suy nghĩ độc lập hơn những người khác nên thường có xu hướng bị hiểu nhầm là người lạnh lùng và kiêu ngạo. Ngao2i ra, nhiều lúc bạn thiếu tự nhiên cũng khiến người đối diện mất hứng.

Sau cùng, một người dù có thông minh đến đâu thì vẫn là một con người bình thường. Họ có thể gặp khó khăn với những vấn đề không giống với những người khác. Thế nên có thể bạn là người thông minh nhưng đang bị đánh giá sai trong mắt của những người xung quanh. Vì vậy, đôi lúc nên biết thể hiện bản thân một chút để mọi người nhìn nhận năng lực của mình, bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top