12/29/2018 00:07

Bạn có chắc mình đang yêu thực sự hay chỉ là mê đắm nhất thời?

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Khi bạn thực sự yêu một người, bạn sẽ dành cho đối phương những không gian riêng, thay vì kiểm soát mọi thứ và đối phương cũng vậy. Còn với "mê đắm nhất thời", bạn cảm thấy thiếu sự an toàn và luôn muốn kiểm soát đối phương.

Ở vài khoảnh khắc nào đó trong đời, sẽ có lúc trái tim bạn bỗng nhiên rung rinh trước một ai đó. Đó là khi bạn khó lòng điều khiển lý trí của mình mà cứ ảo tưởng những cảnh tượng bên cạnh người ấy, lúc ấy, chắc hẳn bạn đã dành cho đối phương một tình cảm đặc biệt nào đó. Nhưng cũng có lúc trái tim kéo bạn đi "lầm đường lạc lối" bởi ngay cả chính bạn cũng chưa biết gọi tên tình cảm kia chính xác là gì. Có người gọi đó là thích, có người gọi đó là đam mê nhất thời, cũng có người khẳng định đó chính là tình yêu thực sự. Vậy, nếu bạn cũng có chung băn khoăn ấy thì bài viết này chính là dành cho bạn. 

Hãy cùng điểm lại những sự khác nhau cơ bản giữa “đam mê nhất thời” và “tình yêu thực sự” để không bao giờ rơi vào cảnh tin tưởng quá nhiều, cho đi quá nhiều, hy vọng quá nhiều rồi chỉ nhận về tổn thương nhé!

1. Yêu là để cùng nhau cảm nhận chứ không phải vì muốn "khoe mẽ" với thiên hạ

Bạn có chắc mình đang yêu thực sự hay chỉ là mê đắm nhất thời?
Một tình yêu thật sự là không cần viết ra niềm hạnh phúc, không cần thông báo về sự tồn tại của tình yêu mà hai người vẫn cảm nhận được sâu sắc tình yêu của mình. (Ảnh: Internet)

Thứ gì càng cố phô ra thì càng mong manh, dễ vỡ hoặc là người đang nắm giữ nó không thấy an tâm hoặc không tin tưởng vào điều mình đang có. Khi yêu, chúng ta đều muốn có một niềm hạnh phúc trọn vẹn, không chỉ cho riêng mình mà cho cả người bạn yêu thương. Nhưng không phải tất cả các đôi yêu nhau đều có thể nắm giữ hạnh phúc, bởi đó có thể chỉ là tình yêu ngộ nhận, tình yêu theo thời… lúc đó họ sẽ không an tâm với niềm hạnh phúc trong tình yêu mà cứ cố gắng để người ngoài cuộc biết được những điều bên trong tình yêu của họ, cứ như để nói rằng: “Tôi đang yêu và đây là tình yêu!”. Một tình yêu thật sự là không cần viết ra niềm hạnh phúc, không cần thông báo về sự tồn tại của tình yêu mà hai người vẫn cảm nhận được sâu sắc tình yêu của mình.

2. Suy nghĩ nghiêm túc về tương lai chứ không phải "tới đâu hay tới đó"

Một khi đã yêu một người bằng cả trái tim, bạn chỉ muốn gắn bó cuộc đời mình với người ấy, cùng người ấy xây dựng một tổ ấm, một tương lai bên nhau. Nếu chỉ là mê mẩn nhất thời, ai có thời gian đâu quan tâm việc đấy, vì ai biết được ngày mai các bạn có còn bên nhau không.

3. Yêu bằng con tim và lý trí chứ không yêu bằng vật chất

Bạn có chắc mình đang yêu thực sự hay chỉ là mê đắm nhất thời?
Không có tình yêu chân thật nào mà yêu một cách hời hợt hay tùy tâm trạng cả.(Ảnh: Internet)

Tình yêu thực sự có nghĩa là bạn yêu người ấy bằng cả con tim và lý trí chứ không phải yêu vì vật chất, yêu một cách hời hợt hay tùy tâm trạng.

4. Chỉ có "rất thích" 1 người chứ không "thinh thích" nhiều người

Đã gọi là tình yêu đích thực thì sao có thể dành cho nhiều người, người ta vẫn đùa nhau, trái tim bé lắm, chỉ đủ chỗ cho một người thôi. Còn khi bạn chỉ mê mẩn nhất thời, đó là cảm xúc bất chợt, ai có thể kiểm soát được bạn. Bạn có thể đồng thời thấy “thinh thích” rất nhiều người cùng lúc.

5. "Cuộc đời đẹp tươi" chứ không phải "cuộc sống bế tắc"

Bạn có chắc mình đang yêu thực sự hay chỉ là mê đắm nhất thời?
Tình yêu thực sự như một phép màu khiến cuộc sống của bạn trở nên rực rỡ hơn. (Ảnh: Internet)

Tình yêu thực sự như một phép màu khiến cuộc sống của bạn trở nên rực rỡ hơn, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn chứ không phải khiến bạn mệt mỏi, kéo lùi bước chân bạn

6. Tôn trọng không gian riêng của nhau chứ không kiểm soát

Nếu chỉ là mê đắm nhất thời thì bạn sẽ luôn có cảm giác thiếu an toàn và muốn đối phương luôn ở trong tầm mắt mình. Nhưng khi bạn thực sự yêu một người, bạn sẽ dành cho đối phương những không gian riêng, thay vì kiểm soát mọi thứ và đối phương cũng vậy.

7. Chấp nhận khuyết điểm của nhau hay cố tình không thừa nhận những khuyết điểm ấy

Bạn có chắc mình đang yêu thực sự hay chỉ là mê đắm nhất thời?
Yêu nhau và yêu cả những khuyết điểm của nhau. (Ảnh: Internet)

Khi bạn yêu một người, bạn biết họ không hoàn hảo nhưng bạn vẫn yêu và chấp nhận những khuyết điểm của người ấy. Khi bạn chỉ đam mê nhất thời, bạn sẽ tìm mọi cớ để cho rằng người ấy là hoàn mỹ.

8. Sự tin tưởng sẽ chiến thắng mọi hoài nghi

Trong tình yêu không có chỗ cho sự lừa dối, nên nếu bạn yêu và được yêu, bạn sẽ luôn tin tưởng đối phương. Còn mê đắm nhất thời không như vậy, đồng hành cùng cảm xúc là những hoài nghi không thể nào vứt bỏ.

9. Tình yêu thật sự không phải tự nhiên có mà cần thời gian để cùng nhau vun vén

Bạn có chắc mình đang yêu thực sự hay chỉ là mê đắm nhất thời?
Tình yêu thật sự cần có sự vun vén từ cả 2 phía. (Ảnh: Internet)

Tình yêu thực sự không tự nhiên mà có, đây là thành quả cho một mối quan hệ mà hai cá nhân đều cần bỏ công sức ra vun đắp để nó phát triển. Trong khi đó, mê đắm nhất thời có thể xuất hiện bất kì lúc nào mà chẳng mất công tìm kiếm, xây dựng.

10. Biết hờn, ghen, giận dỗi… nhưng cũng biết thứ tha

Tình yêu đích thực nghĩa là bao dung, người ấy hạnh phúc và bạn cũng hạnh phúc. Đam mê nhất thời đồng nghĩa với ích kỉ, bạn chỉ biết cho bạn mà thôi

Nhiều khi chúng ta cứ chấp nhận một lý thuyết: “Yêu là cho mà không mong nhận lại!”, đúng, nhưng đối với một tình yêu thật sự, bạn càng cho nhiều thì càng có nhiều. Bởi nếu yêu nhau thật sự, hai người sẽ không muốn người yêu mình phải chịu bất cứ thiệt thòi nào, không muốn người yêu mình phải buồn, phải đau khổ hay gặp điều không hay… chính vì thế, hai người sẽ luôn chú ý, quan tâm nhiều thật nhiều tới đối phương để bù đắp những chỗ thiếu sót của người yêu mình. Cho đi tình yêu thương càng nhiều thì sẽ nhận lại được càng nhiều, hơn cả tình yêu, đó là sự quan tâm, chăm sóc, hy sinh… chính là dấu hiệu của một tình yêu thật sự.

11. Thời gian sẽ chứng minh tất cả

Bạn có chắc mình đang yêu thực sự hay chỉ là mê đắm nhất thời?
Nếu chỉ là mê đắm nhất thời thì bạn sẽ chán nhanh thôi, đặc biệt là khi xuất hiện một đối tượng mới khiến bạn chú ý. (Ảnh: Internet)

Tình yêu thực sự sẽ đi được dài lâu, đi được đến phút cuối cuộc đời. Còn nếu chỉ là đam mê nhất thời, ai biết được nó sẽ kết thúc khi nào? Ngay sau một nốt nhạc? Hay cầm cự được một tháng, hai tháng?

12. Những dư âm, kỉ niệm sẽ tồn tại mãi hay biến mất "như một cơn gió"

Dù tình yêu đã qua thì những dư âm, những kỉ niệm về nó vẫn sẽ tồn tại trong trái tim bạn. Trong khi đó, đam mê nhất thời đã qua là sẽ không còn đọng lại gì trong suy nghĩ của bạn nữa

4 cặp đôi Thái dùng tình yêu chân thành khiến khán giả từ chỉ trích quay lại ủng hộ

Tình cảm là một trong những thứ khó nắm bắt nhất và cũng khó để định nghĩa nhất trên thế giới này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm câu trả lời ở ngay trong cách bạn và đối phương đối xử trong mối quan hệ của cả hai theo 12 đặc điểm nêu trên nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top