01/15/2019 10:03
Tiếc gì thì tiếc, nhưng đây là 6 thứ đáng để bạn đầu tư dù có phải chi khá nhiều

Tiếc gì thì tiếc, nhưng đây là 6 thứ đáng để bạn đầu tư dù có phải chi khá nhiều

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn

Chuyên gia tài chính cá nhân người Mỹ Stefanie O'Connell cho rằng, hầu hết chúng ta đều chi tiền cho những thứ mà mình không thực sự cần, nhưng chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Theo chuyên gia, một người thông minh với túi tiền của mình không có nghĩa là lúc nào cũng chọn mua thứ rẻ nhất. Sự thật, đôi khi các món hàng hoặc trải nghiệm đắt tiền rất xứng đáng với đồng tiền mà bạn phải khó khăn mới kiếm được, trong khi những thứ rẻ nhất lại là những món hàng vứt tiền qua cửa sổ nhiều nhất.

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo không chỉ ở mức thu nhập mà còn ở cách họ quản lý đồng tiền. Những người nghèo thường nghĩ rằng, tiết kiệm là một cách tốt để trở nên giàu có. Trong khi người giàu khẳng định, muốn giàu có bạn phải biết cách tiêu tiền thông minh để "tiền đẻ ra tiền".

Tiêu tiền để phát triển bản thân

Đây là một trong những phương pháp kiếm tiền dài lâu. Trong khi một số người có thể cảm thấy không đồng tình, nhưng bạn càng học tập tốt ở trường bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được việc làm tốt. Bằng cấp sẽ hữu ích hơn khi bạn thương lượng về lương và mức đãi ngộ trong các cuộc phỏng vấn. Ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp và đi làm, tham gia các khóa học kỹ năng ngoài giờ làm việc cho phép bạn trau dồi thêm kiến thức và chuyên môn làm việc tốt hơn. Vì thế đừng tiếc tiền đầu tư cho bản thân, học tập lâu dài.

6 thứ bạn không nên tiếc khi chi nhiều tiền
(Ảnh: phunu)

Đầu tư cho bản thân, không ngừng học tập thêm các kiến thức sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều phương thức kiếm tiền hơn nữa. Đó là một trong những cách chi tiền thông minh để kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Dùng tiền để trải nghiệm

Du lịch có thể tốt cho cơ thể và sức khỏe tổng thể của bạn. O'Connell nói rằng đó là thứ khiến cô không ngại chi tiền: "Tôi thích du lịch vì nó mang lại cho tôi niềm vui". Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, khi tiêu tiền vào trải nghiệm, người ta thường hạnh phúc hơn là tiêu tiền mua vật chất.

6 thứ bạn không nên tiếc khi chi nhiều tiền
(Ảnh: Dulich)

Chi tiêu cho sức khỏe

Đối với O'Connell, đầu tư cho sức khỏe là chi phí quan trọng nhất. "Tôi rất quan tâm đến những thứ tốt cho sức khỏe - các lớp thể dục, các thực phẩm tươi (dù có thể rất đắt tiền)", O'Connell nói. "Ngoài sức khỏe thể chất, tôi thấy những chi phí này còn cung cấp nhiều giá trị cho sức khỏe tinh thần của mình".

Đừng ngần ngại tiêu tiền để bảo hiểm cho các tình huống bất ngờ

Đừng quên chi tiền mua bảo hiểm vì sức khỏe và tài sản của bạn. Bệnh tật và tai nạn có thể xảy ra mà bạn không thể đoán trước được. Chi tiền cho các gói bảo hiểm phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi bất ngờ cho việc chăm sóc sức khỏe...

6 thứ bạn không nên tiếc khi chi nhiều tiền
(Ảnh: phapluat)

Đầu tư vào giấc ngủ

Giấc ngủ là điều cần thiết giúp bạn có sức khỏe tốt, vì thế, đầu tư cho một chiếc nệm mang lại cho bạn sự thoải mái nhất là điều vô cùng hợp lý. Theo chuyên gia chia sẻ: "Nếu chúng ta không có được một đêm ngon giấc, chúng ta sẽ không làm việc hiệu quả, khó được thăng chức, tăng lương và cảm thấy cuộc sống mệt mỏi".

Đầu tư vào ngoại hình

Đầu tư vào ngoại hình một khoản chi tiêu quan trọng, cho dù bạn đang sống ở thời đại nào. Điều này có nghĩa là, bạn nhất định phải tự tin với vẻ bề ngoài của mình, đánh dấu thương hiệu cá nhân. "Chiếc áo không làm nên thầy tu", nhưng nó là một yếu tố để khẳng định giá trị của bạn. Khi đó, các cơ hội tốt sẽ tự tìm đến với bạn.

6 thứ bạn không nên tiếc khi chi nhiều tiền
(Ảnh: Cuocsong)
Xem thêm: Choáng váng cách tiêu tiền của rich kid 2000

Tất cả chúng ta đều muốn trở thành một người tiêu dùng thông minh nhưng điều đó không có nghĩa là chọn những gì rẻ nhất. Trong thực tế, đôi khi các mặt hàng đắt đỏ hơn 1 chút lại đáng giá và xứng đáng với số tiền mình bỏ ra hơn những lựa chọn tiết kiệm chi phí khác. Những lời khuyên trên chỉ nhằm giúp bạn tiết kiệm tiền và xài đúng mục đích hoặc có những trải nghiệm để làm phong phú thêm cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng khi bạn chi tiền, hãy chọn những thứ có giá trị thiết thực hơn là những thứ vật chất xa xỉ. 

Video có thể bạn quan tâm
BÍ QUYẾT ĐỂ ĐÀN ÔNG THEO ĐUỔI VÀ CHINH PHỤC BẠN!
Scroll to top