01/17/2019 15:37
Dù có tình cảm sâu đậm nhưng đàn ông vẫn dễ "thay lòng đổi dạ" với 6 lý do này

Dù có tình cảm sâu đậm nhưng đàn ông vẫn dễ "thay lòng đổi dạ" với 6 lý do này

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Mặc dù cả hai đang có tình cảm thắm thiết, gắn bó với nhau nhiều năm, nhưng chỉ cần thiếu một chút tinh tế của người phụ nữ thì vẫn khiến đàn ông bỗng chốc quay lưng lại với mình.

Bạn và anh ấy là một cặp đôi trời phú, đi đâu cũng có đôi và cùng có chung sở thích, tình cảm mặn nồng được nhiều người ngưỡng mộ. Thậm chí bạn còn nghĩ đến chuyện sẽ kết hôn với người ấy trong tương lại gần nữa. Nhưng rồi bỗng chốc một ngày anh ấy rời xa bạn chỉ vì lý do đơn giản rằng "chúng ta không hợp".

Với lý do này chắc chắn bạn sẽ không cam tâm, thật ra vẫn còn các lý do khác mà bạn không nhận ra rằng chính những vấn đề này đã khiến anh ấy bỗng chốc quay lưng với bạn, mặc dù vẫn còn tình cảm.

Bạn đề cập đến chuyện kết hôn sớm khi anh ấy chưa sẵn sàng

Bạn biết đấy, đàn ông rất yêu thích sự tự do bay nhảy họ chỉ dừng chân đến khi nào cảm thấy mệt mỏi. Trong khi đó, phụ nữ lại muốn sự ổn định về hôn nhân. Việc bạn đề cập đến chuyện kết hôn nhiều lần sẽ khiến anh ấy cảm thấy bị áp lực, từ đó sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mâu thuẫn của cả hai. Quay lưng với bạn là điều sẽ xảy ra sớm thôi.

Với bạn gái khi yêu đa phần đều muốn trói buộc người ấy bằng việc kết hôn, nhưng khi bạn nhắc đến vấn đề ấy mà người đàn ông không thoải mái thì đừng nên nhắc đến nữa. Việc của bạn, là hãy xinh đẹp mỗi ngày. Quan tâm đến anh ấy thật tinh tế, nhưng không thái quá. Có như vậy anh ấy sẽ càng quý trọng bạn và xem là một nửa không thể thiếu. Tất nhiên, khi nhận thấy bạn là người phụ nữ quan trọng rồi thì việc cầu hôn bạn sẽ được anh ấy tiến hành ngay thôi.

6 lý do khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

>> Xem ngay: Rơi nước mắt với lá thư của người vợ ung thư viết cho chồng phản bội

Bạn vô tình gây áp lực cho anh ấy

Đàn ông thường hiếm khi có thể nhớ đầy đủ từ ngày sinh nhật, kỉ niệm ngày yêu nhau, loài hoa bạn gái thích, nơi hẹn hò đầu tiên, câu nói đầu tiên khi gặp nhau... Trái lại, phụ nữ lại nhớ như in tất cả những chi tiết liên quan đến bạn trai mình. Đàn ông vui vì điều đó nhưng cũng phiền lòng vì bạn gái lại bắt mình nhớ như vậy trong khi với họ đó thường là điều bất khả kháng. Cứ mãi ép họ phải nhớ những điều này thì một ngày nào đó anh ấy sẽ "chạy mất dẹp" luôn đấy. Hãy để mọi thứ thật tự nhiên và chỉ nhắc anh ấy một cách khéo léo, nếu là người tình tế anh ấy sẽ nhận ra ngay thôi.

6 lý do khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

Bạn không chú ý tới ngoại hình

Khi mới yêu bạn lúc nào cũng xinh đẹp rạng rỡ trong mắt anh ấy, nhưng khi yêu lâu dài chuyện ngoại hình bị bạn bỏ lơ. Dù chàng rất yêu bạn, chàng thường xuyên nói: “Xấu đẹp không quan trọng, quan trọng là vẻ đẹp tâm hồn”, tuy nhiên bạn đừng vội tin điều đó nhé. Bởi từ xưa đến nay, đàn ông luôn bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp ngoại hình. Với họ, một cô gái xinh đẹp, quyến rũ vẫn luôn thu hút nhất. Vì thế, dù yêu nhau đã lâu, bạn vẫn phải duy trì cách làm mới bản thân và không ngừng nỗ lực để mình luôn xinh đẹp. Hãy nhớ, việc cẩu thả về nhan sắc, trang phục và sinh hoạt hàng ngày sẽ khiến các chàng trai mất hết cảm giác lãng mạn với bạn.

6 lý do khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

Anh ấy đã gặp ai đó khác

Thật không may, con người vẫn lừa dối và có những mối quan hệ ngoài luồng. Đôi khi chuyện xảy ra lúc người đàn ông bắt đầu nhìn ra bên ngoài mối quan hệ của anh ta rồi cảm thấy ngưỡng mộ, cảm thấy tiếc những gì đã bỏ lỡ.

Khi những mới mẻ ban đầu không còn, phụ nữ dễ quên làm những điều đáng yêu họ từng làm trước kia, trở nên hay cằn nhằn khó chịu. Người đàn ông sau đó sẽ có một sự theo đuổi mới và khi anh ta trở về, thật không may, những mong mỏi "yêu thương nhiều hơn, bên nhau nhiều hơn" của "người đàn bà cũ" có khi lại là sự phiền nhiễu, khó chịu hơn đối với đàn ông, cuối cùng anh ta bỏ chạy.

6 lý do khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

Không tôn trọng anh ấy

Đàn ông cũng như phụ nữ, họ luôn muốn được nửa kia yêu thương, tôn thờ. Vì thế, ngay cả khi hai người đã trở nên thân thiết, bạn hãy luôn giữ sự tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy. Hãy dành cho anh ấy những lời khuyên, sự khích lệ đúng chừng mực. Tuyệt đối đừng so sánh anh ấy với bất kỳ ai, bởi điều đó sẽ khiến anh ấy tổn thương. Chưa kể, nếu bạn thường xuyên cằn nhằn, hờn dỗi, điều này cũng sẽ khiến anh ấy mệt mỏi và cảm thấy thất vọng vì lựa chọn của mình. Về lâu dài, người đàn ông sẽ cảm thấy thất vọng và tìm cách chia tay với người phụ nữ như bạn.

>> Xem thêm:

Đàn ông không thích bị biến thành "nơi nương tựa của cảm xúc"

Họ dễ cáu khi chị em luôn luôn đòi chăm sóc, ôm hôn và muốn người ta nhắn tin, gọi điện mà không có chuyện gì đặc biệt. Đàn ông thấy quá sức khi người yêu của họ sống “kiếp tầm gửi” hay lụy tình quá nhiều, để mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng thì các nàng nên giữ cho mình phong thái độc lập và tự tin trong mắt họ.

6 lý do khiến đàn ông thay lòng đổi dạ
Xem thêm: Bí kíp yêu

Vì thế, các cô gái hãy thật tỉnh táo khi yêu nhé. Đừng tự biến mình thành “bảo mẫu”, cũng đừng lãng phí thời gian để kiểm soát tình yêu. Hãy nhớ “lạt mềm buộc chặt”, hãy quan tâm chàng nhưng bằng cách khôn ngoan chứ đừng làm những điều ngu ngốc khi suốt ngày kè kè bên chàng để quản thúc anh ấy nhé!

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top