01/23/2019 14:46

4 chìa khóa quyết định sự thành bại của một người trong công việc, bạn có được bao nhiêu?

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Đối với những người luôn thành công trong công việc thì sự kiên trì và chăm chỉ chính là tấm "bùa hộ mệnh" quan trọng nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó họ còn là những người luôn biết cách nắm giữ những chìa khóa dưới đây...

Sử dụng thời gian hiệu quả

Sự thật là, bận rộn chỉ là cái cớ để biện minh cho sự vô tâm, khả năng quản lý thời gian kém. Nếu có thể quản lý tốt thời gian của mình, bạn có thời gian để làm mọi thứ. Hình thành những thói quen tốt sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn, hiệu quả cao hơn mà vẫn đủ thời gian dành cho cuộc sống cá nhân.

Mặc dù có nhiều đặc điểm khác liên quan đến thành công, nhưng chìa khóa quan trọng nhất và là nhân tố tích cực tạo nên sự thành công là thời gian. Thời gian hiệu quả của công việc bình thường là 200 ngày/năm của một người, với điều kiện bạn không đi làm muộn, không về sớm, không trốn việc, không bỏ việc.

Vì vậy, nếu một người muốn thành công, ngoài 200 ngày bình thường, nghĩa là, ngoài làm việc trong 8 tiếng, số giờ làm thêm việc của họ lên gấp đôi, thậm chí gấp 3? Rõ ràng đó là điều rất khó khăn, liệu bao nhiêu người có thể làm được? Tuy nhiên, những người thành công thực sự đã nhận ra điều cơ bản nhất: Thành công là việc sử dụng thời gian hiệu quả!

4 chìa khóa quyết định sự thành công
Thành công chính là việc sử dụng thời gian hiệu quả.

Khả năng thích ứng với thời cuộc

Khả năng thích ứng với thời cuộc cũng là chìa khóa quyết định đến sự thành bại của một người trong công việc. Nhiều người ở nơi làm việc không thành công, không có quy tắc phát triển sự nghiệp và dù làm việc rất chăm chỉ và nỗ lực, họ cũng khó để thành công. Lý do chủ yếu là họ có thể chưa nhạy bén với thời cuộc, và thậm chí chạy ngược thời cuộc.

Trong công việc, bạn sẽ gặp những điều khó chịu gần như mỗi ngày. Bạn nên làm gì nếu không hài lòng? Chống cự, dùng mánh khóe… đều dẫn đến một cuộc chiến tồi tệ và sự trả thù đó không phải là một cách hay.

4 chìa khóa quyết định sự thành công
Người thành công luôn có một đích đến rõ ràng.

Lối sống

Lối sống có thể được chia thành 2 mức độ. Ở cấp độ rộng lớn, lối sống đề cập đến mục tiêu của cuộc sống, và cấp độ hẹp hơn nó là những thói quen hàng ngày được nuôi dưỡng cho mục tiêu của cuộc sống. Nhiều người có kiến thức rộng và bằng cấp cao, nhưng không có một lối sống tốt. Đây được gọi là sự khác biệt giữa tri ​​thức và lối sống, bởi vì họ không có mục tiêu trong cuộc sống và không có sự thích ứng với thế giới này.

Trong thời đại luôn thay đổi mỗi ngày này, những người sống vô mục đích, không có bất kỳ mục tiêu nào, không nghĩ dài hạn hay ngắn hạn và chỉ làm việc với mục đích để tồn tại thì chắc chắn không thể thành công.

4 chìa khóa quyết định sự thành công
“Tìm một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong cuộc sống của bạn”.

Tính cách cá nhân

Có câu: “Tìm một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong cuộc sống của bạn”. Rất dễ dàng để yêu công việc và thành công với nó nếu công việc đó gắn với cá tính của bạn. Ví như, một người giỏi giao tiếp sẽ yêu giỏi bán hàng, trong khi một người nhút nhát có thể thấy công việc này khó khăn và thậm chí khó chịu và chắc chắn sẽ bỏ cuộc sớm.

Một người có thể tu luyện bản thân, nhưng họ sẽ không biết rằng bản tính hay bản chất rất khó có thể được sửa đổi. Thế nên chỉ khi được làm những nghề nghiệp phù hợp với tính cách cá nhân bạn mới có thể thực sự yêu thích, sống hết mình với công việc, mặc cho mọi khó khăn, thử thách và áp lực. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thành công!

Chìa Khóa Thành Công: Sếp nổi giận? Làm cách nào để "tránh bão" thông minh nhất?

Thế đấy, muốn thành công, bạn không chỉ phải chú ý đến bản thân trong nền văn hóa doanh nghiệp mà còn phải quan tâm đến sự phù hợp với công việc và không gian phát triển của những người khác... Bạn không thể thay đổi môi trường và những người khác cũng không thay đổi được. Điều duy nhất có thể thay đổi là chính bạn. Vì vậy, khi phải đối mặt với những điều khó chịu, bạn chỉ có thể giải quyết vấn đề bằng cách tìm ra nguyên nhân và làm trái tim mình bình tĩnh lại!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top