12/06/2018 15:22

Xúc động trước hoàn cảnh đáng thương của 5 chú tiểu "ẵm" 100 triệu ở "Thách thức danh hài"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ngay từ khi ra sân khấu đến khi kết thúc các vòng thi khán giả đều không thể ngưng cười. Chưa dừng lại ở đó đến khi đã có trong tay 100 triệu đồng 5 cậu bé vẫn hồn nhiên, ngây thơ và muốn thi tiếp.

5 chú tiểu nhỏ với phần thể hiện ấn tượng trong tập 8 “Thách thức danh hài” phát sóng vào tối ngày 5/12 mới đây đang gây “bão” trên khắp các mạng xã hội. 

Theo chia sẻ, 5 chú tiểu đáng yêu thuộc nhóm Bồng Lai có tên Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm. Ngay khi vừa bước ra sân khấu, Pháp Tâm nhỏ tuổi nhất đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ khi ban giám khảo chưa kịp hỏi chuyện đã lém lỉnh giới thiệu: "Dạ con chào chú Trấn Thành, dạ con chào chú Trường Giang, dạ con chào chú MC, dạ con chào khán giả. Chú khỏi hỏi, để con tự giới thiệu luôn cho. Chú hỏi con cũng hổng hiểu mà mấy đứa này cũng hổng hiểu chú hỏi cái gì đâu".

Xúc động khi biết hoàn cảnh của 5 chú tiểu 'ẵm' 100 triệu

Những lời tự giới thiệu vô cùng ngây thơ của Pháp Tâm đã khiến Trấn Thành và Trường Giang cười nghiêng ngả. Chưa dừng lại ở đó, 5 thí sinh nhí còn gây bất ngờ với tuyên bố đã chuẩn bị tới 30 tiết mục cho lần đi thi này. Cải trang thành thầy trò Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, các em đã đưa lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Xúc động khi biết hoàn cảnh của 5 chú tiểu 'ẵm' 100 triệu
Hai giám khảo Trấn Thành - Trường Giang không thể nhịn được cười trước màn biểu diễn của 5 chú tiểu.

Kết thúc phần thi, 5 thí sinh đặc biệt đã xuất sắc mang về cho mình giải thưởng 100 triệu đồng. Nam giám khảo Trấn Thành chia sẻ trong xúc động: “Người ta bỏ rơi các bạn ấy thì ông trời tặng lại các bạn ấy một món quà tuyệt vời không phải ai cũng có được. Đó là nguồn năng lượng sống tích cực, vô tư và lạc quan. Điều đó thật kì diệu”.

Xúc động khi biết hoàn cảnh của 5 chú tiểu 'ẵm' 100 triệu
Ngay cả khi thi đến vòng cuối cùng và giành được giải thưởng 100 triệu đồng, các chú tiểu vẫn không hề hay biết và một mực đòi... thi tiếp. 
Xúc động khi biết hoàn cảnh của 5 chú tiểu 'ẵm' 100 triệu
Hiện 5 em được sư thầy Thích Tâm Đức nuôi dưỡng.

Trên sân khấu các em đáng yêu, hồn nhiên nhưng mấy ai biết được rằng các em từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn ở cuộc sống đời thường. Theo như chia sẻ trong chương trình, các em có một cuộc sống khá đáng thương, bị cha mẹ bỏ rơi, không nơi nương tựa, không ai chăm sóc, lo lắng cho việc học. Hiện các em đang được sư thầy Thích Tâm Đức nuôi dưỡng ở tịnh thất Bồng Lai (Long An). 

Clip giới thiệu về hoàn cảnh cũng như cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu - (Nguồn: Thách thức danh hài).

>> Xem ngay:

Sư thầy Thích Hoàng Nguyên cho biết: “Không phải nuôi 5 em, hiện tại ở đây chúng tôi có 7 em và tất cả đều mồ côi cha mẹ. Có em ba mẹ sinh xong, trực tiếp mang đến gửi cho thầy Thích Tâm Đức. Có em ba mẹ sinh ở tỉnh khác, rồi gọi các thầy trong tịnh thất xuống làm giấy tờ mang về nuôi. Có em, ba mẹ lại bỏ trong bệnh viện. Ở trong 'mái nhà chung', nhưng mỗi em lại là một hoàn cảnh khác nhau”.

Xúc động khi biết hoàn cảnh của 5 chú tiểu 'ẵm' 100 triệu

Và cậu bé làm các sư thầy trong tịnh thất nhớ nhất vẫn là chú tiểu Ngọc Tâm, một trong 5 chú tiểu tham gia cuộc thi. Ngọc Tâm là đứa trẻ sinh non đến gần 3 tháng, bị ba mẹ bỏ rơi trong bệnh viện. Cậu bé phải được nuôi trong lồng kính với sự sống hết sức mong manh. Tuy nhiên, khi các sư thầy mang về chăm sóc, cậu bé bỗng khỏe lại, càng lớn lại càng lém lỉnh, đáng yêu.

Theo tìm hiểu, ở cuộc sống đời thường, bên cạnh việc thiền, nghe thuyết pháp, tụng kinh, niệm Phật,... các em còn được dạy các môn thể thao, đặc biệt là được học hát, vẽ, làm thơ,…

Cuộc sống lấy của ta một điều gì đó sẽ bù đắp lại một thứ khác. Như những chú tiểu đáng yêu trên đây, các em từ nhỏ đã không có được tình yêu thương, sự chăm sóc, dưỡng dục của cha mẹ, gia đình, tuy nhiên, các em đã rất may mắn khi được các sư thầy cưu mang, nuôi nấng. Một điều tích cực hơn là dù có sống trong hoàn cảnh như thế nào đi chăng nữa, cả 5 em vẫn luôn có được tinh thần vui vẻ, hồn nhiên và yêu đời. Hy vọng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các chú tiểu trong tương lai.

Nguồn ảnh Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top