12/10/2018 22:16

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này kẻo hối hận không kịp!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn

Tìm được nhau đã khó, chia tay cũng là chuyện không hề dễ dàng. Vì thế, trước khi quyết định từ bỏ, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi dưới đây để sau này không phải hối hận.

1. Mối quan hệ này liệu có giúp bản thân mình trở nên tốt hơn?

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này

Người thật lòng yêu bạn sẽ luôn ủng hộ, khích lệ và bày tỏ sự vui mừng mỗi khi bạn đạt được thành tích nào đó, người ấy cũng luôn ủng hộ mọi sở thích, hành động của bạn.

Trái lại, nếu bạn cảm thấy người ấy đang kéo lùi và ngăn cản sự phát triển cũng như những gì bạn thích thì sẽ là một lý do bạn nên cân nhắc. Theo thời gian, sự bất mãn lẫn nhau sẽ chỉ tăng lên chứ không có giảm đi.

2. Hai người có cùng mục tiêu và kế hoạch cho tương lai hay không?

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này

Đây là một điều rất quan trọng. Nếu bạn muốn một cuộc sống đầy trải nghiệm với các chuyến đi hay tụ tập với bạn bè trong khi nửa kia của bạn lại hướng nội và chỉ thích ở nhà, vậy ngay từ lúc đầu, giữa hai bạn đã có những khác biệt không thể dung hòa. Những kế hoạch, mục tiêu cuộc sống của một cặp đôi luôn phải được xây dựng, đóng góp ý kiến từ cả hai phía, có như vậy hai bạn mới tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh cãi có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ.

3. Giữa chúng ta có sự chia sẻ không?

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này

Ai cũng có không gian, sở thích riêng nhưng không có nghĩa là giữa hai người không có sự quan tâm dành cho nhau.

Nếu bạn lúc nào cũng cảm thấy mình chỉ là số 2 trong lòng đối phương và đối phương chẳng hề để tâm đến việc bạn nghĩ gì, bạn đang cảm thấy ra sao thì có lẽ, mối quan hệ giữa hai bạn thực sự có vấn đề rồi. Hơn nữa, nếu ngay cả bản thân bạn cũng đối xử với họ theo cách tương tự thì có thể cả hai người không còn cần tới mối quan hệ này đâu.

4. Hầu hết thời gian bên nhau mình cảm thấy hạnh phúc hay buồn bã?

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này

Câu hỏi này giúp bạn nhìn rõ mối quan hệ của mình. Nếu bạn gặp phải nhiều vấn đề nhưng phần lớn thời gian bạn cảm thấy thoải mái, bình yên và ấm áp khi ở cạnh người ấy thì đó là dấu hiệu tốt.

Ngược lại, khi bạn rõ ràng chẳng gặp khó khăn gì nhưng tâm trạng vẫn cảm thấy cô đơn, mệt mỏi mỗi khi đối diện với đối phương, vậy đã đến lúc bạn nên suy nghĩ kĩ về mối quan hệ của cả hai rồi.

5. Chúng ta đã thực sự biết nhượng bộ, thỏa hiệp với nhau chưa?

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này

Hai người với những tính cách, suy nghĩ khác nhau nhiều khi quan điểm không phải lúc nào cũng đồng nhất, vì vậy rất cần có sự nhượng bộ, thỏa hiệp với nhau. Nếu bạn lúc nào cũng là người phải hy sinh, từ bỏ niềm vui của mình để làm hài lòng người kia thì xin chia buồn, tình yêu của các bạn không có tương lai đâu.

6. Tại sao mình lại muốn chia tay?

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này

Thường thì có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn nhưng không phải lúc nào cũng có thể nói ra. Việc bạn cần làm là đánh giá những lý do ấy, nếu bạn cảm thấy nó thực sự nghiêm trọng và khó có thể chấp nhận, hãy nói ra cho người ấy biết. Nếu đã trao đổi mà tình hình vẫn không thay đổi thì sẽ là lúc bạn nên đưa ra quyết định.

7. Cuộc sống của mình liệu có tốt hơn sau khi chia tay?

Trước khi quyết định chia tay, hãy thành thật trả lời 7 câu hỏi này

Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu thiếu vắng người kia. Nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ sống tốt, hạnh phúc hơn, đừng ngại ngần đưa ra quyết định bất kể nó có khó khăn tới đâu. Chẳng có lý do gì khiến bạn phải cố ở cạnh một người không phù hợp với mình.

Tình yêu là một mối quan hệ cần duy trì từ cả hai phía, có đôi lúc, vì nhiều lý do, và rồi một trong hai bên cảm thấy quá mệt mỏi nên quyết định buông tay. Đối với một vài người, sự từ bỏ ấy là cần thiết và cũng có một vài người đã phải hối tiếc trong một khoảng thời gian rất dài. Vì vậy, đừng bao giờ đưa ra bất kì quyết định nào trong lúc nóng vội hay khi tâm trạng bạn không được ổn định bạn nhé!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người
Scroll to top