12/30/2018 00:34

Trẻ ra hơn 10 tuổi chỉ nhờ bí quyết đánh kem nền cực đơn giản như sao Hàn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Chắc hẳn cô gái nào cũng biết cách trang điểm với kem nền, vậy nhưng việc thao tác làm sao để giúp bạn trông trẻ trung hơn đến 10 tuổi thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Lớp makeup có thể giúp bạn “biến hình” trở nên xinh đẹp và trẻ hơn tuổi ngay lập tức. Tuy nhiên, tất cả bí quyết gói gọn trong 3 bước trang điểm đơn giản từ chuyên gia làm đẹp cũng như được các sao Hàn áp dụng dưới đây.

Bước 1: Đánh khối

Trẻ ra hơn 10 tuổi chỉ nhờ bí quyết đánh kem nền cực đơn giản này
Bạn hãy đánh khối và nhấn sáng trước, sau đó mới đánh kem nền nhé. Ảnh: lamdep

Sau khi làm sạch da với sữa rửa mặt, ở bước trang điểm đầu tiên các cô gái thường đánh kem nền trước sau đó mới tạo khối và nhấn sáng. Vậy nhưng điều này có thể khiến bạn trông “dừ” trước tuổi. Thay vào đó, bạn hãy đánh khối và nhấn sáng cho bước đầu tiên. Chú ý vùng sống mũi, đường chân tóc và gò má là điểm quan trọng nhất.

Bước 2: Kem nền

Trẻ ra hơn 10 tuổi chỉ nhờ bí quyết đánh kem nền cực đơn giản này
Đánh kem nền sau khi tạo khối sẽ giúp gương mặt "ăn gian" tuổi hiệu quả.  Ảnh: phunutoday

Trước tiên bạn cần lựa chọn loại kem nền cùng màu với tông da hoặc có thể tối hơn 1 – 3 tông cũng được, điều này giúp nổi bật phần tạo khối và nhấn sáng bên dưới. Bạn có thể dùng cọ hoặc bông mút trang điểm chuyên dụng để tán kem nền và dặm thật đều theo hình tròn để 2 lớp phấn tiệp vào nhau và tăng độ bám trên da.

Như vậy sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn rất nhiều, các điểm nhấn sáng tối trên gương mặt như đến từ cấu trúc xương mặt chứ không phải nhờ makeup nữa. Cũng nhờ vậy mà gương mặt trông hài hòa, mềm mại và ăn gian tuổi rất hiệu quả.

Bước 3: Phấn phủ

Trẻ ra hơn 10 tuổi chỉ nhờ bí quyết đánh kem nền cực đơn giản này
Lựa chọn loại phấn phủ có chất phấn thật mịn và chỉ dặm nhẹ lên một lớp thật mỏng thôi nhé. Ảnh: phunutoday
Trẻ ra hơn 10 tuổi chỉ nhờ bí quyết đánh kem nền cực đơn giản này
Sau đó chỉ cần trang điểm thêm cho vùng mắt và son môi nữa là xong. Ảnh: afamily

Để lớp trang điểm được bền màu và giúp da mặt kiềm dầu tốt hơn thì phấn phủ là bước rất cần thiết. Lưu ý là bạn cần lựa chọn loại phấn phủ có chất phấn thật mịn và chỉ dặm nhẹ lên một lớp thật mỏng thôi nhé. Nhờ vậy làn da sẽ càng thêm mịn đẹp, không bị lộ nhiều dấu vết tô vẽ.

bước trang điểm với kem nền và phấn phủ thì các nàng nhớ dặm phần phấn thừa xuống vùng cổ và ngực để tổng thể không bị lệch tông màu khó chịu. Sau đó chỉ cần trang điểm thêm cho vùng mắt và son môi nữa là xong. Giờ thì nàng đã sẵn sàng để tự tin thể hiện mình trước tất cả mọi người nhờ vẻ xinh đẹp và trẻ trung của mình rồi. Bạn còn biết tuyệt chiêu trang điểm nào khác hãy chia sẻ để mọi người cùng học hỏi nhé! 

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top