12/09/2018 12:17

Điểm mặt 5 công việc dễ "mất người yêu" nhất thế giới mặc dù có mức thu nhập cực khủng

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Mặc dù các công việc này thường được trả mức lương cực khủng rất hấp dẫn nhưng nếu đã chọn hoặc đang có ý định theo đuổi thì ai cũng nên nhắc vì khi chấp nhận làm bạn sẽ phải "trả giá" cho chuyện tình cảm của mình rất nhiều...

Qua nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đã chỉ ra những công việc dễ "mất người yêu" nhất thế giới mặc dù có mức thu nhập cực khủng. Cùng xem đó là những nghề nào nhé:

Làm việc trong ngành giải trí (tỷ lệ mất người yêu: 80 - 95%)

Tính chất đặc thù trong ngành giải trí là mối quan hệ cực rộng, đó là chưa kể đến những tình cảm mập mờ mà bạn không thể nào dứt khoát được. Thế nên có người yêu làm quản lý cho ca sỹ cũng thật sự là một nỗi khổ tâm không biết phải chia sẻ với ai. Ngoài việc người yêu thường xuyên "mất tăm, mất tích" hàng tuần liền, hoặc thậm chí là hàng tháng trời thì bạn còn phải đối mặt với những cơn ghen thường xuyên.

Điểm mặt 5 việc dễ mất người yêu nhất thế giới dù lương cực khủng

Ngoài ra, cảm giác có người yêu nhưng anh ấy/cô ấy suốt ngày chỉ biết lo lắng cho người khác một cách chu đáo sẽ khiến bạn dôi khi không thể chịu đựng nổi. Đó là lý do vì sao mà tỷ lệ mất người yêu của những ai đang làm việc trong ngành giải trí là rất cao.

Tiếp viên hàng không (tỷ lệ mất người yêu hoặc không có người yêu: 90%)

Qua nghiên cứu thăm dò, có đến 90% tiếp viên hàng không chia sẻ rằng họ đã không thể giữ nổi người yêu vì tính chất công việc của mình. Với cường độ làm việc được đánh giá là “siêu khủng” và phải thường xuyên di chuyển từ nơi này qua nơi khác quá nhiều nên đương nhiên là chuyện mất người yêu là điều khó tránh khỏi.

Điểm mặt 5 việc dễ mất người yêu nhất thế giới dù lương cực khủng

Thử nghĩ mà xem, khi đã chấp nhận làm nghề này thì phải đi, đi đi về về không có thời gian cố định. Khi thì nghỉ ngơi thật lâu, khi thì "biệt tăm" cả tháng trời. Trái tim con người khi yêu không dũng cảm và kiên cường đến thế đâu. Và nếu cả hai cùng là tiếp viên hàng không thì cơ hội gặp mặt nhau lại càng hiếm hơn bởi lịch bay sẽ được phân công tùy bộ phận quản lý, các tiếp viên hàng không gần như không có sự lựa chọn cho mình.

Chuyên viên nghiên cứu (tỷ lệ mất người yêu: 75 - 85%)

Những chuyên viên nghiên cứu thường có một đam mê và nhiệt huyết rất mãnh liệt dành cho công việc của mình. Cũng vì thế mà họ thường xuyên mải mê "vùi đầu" vào sự nghiệp nghiên cứu và "vô tình" quên đi người yêu của mình. Điều đó sẽ khiến cho người yêu của họ không ít lần chịu đựng những sự tổn thương trong tình cảm.

Điểm mặt 5 việc dễ mất người yêu nhất thế giới dù lương cực khủng

Các chuyên viên trong các viện Hàn Lâm hay viện khoa học thường sẽ nhốt mình trong nhà một thời gian dài, họ sẽ luôn bên cạnh bạn nhưng khoảng cách thì "xa tận chân trời". Đây cũng là một yếu tố rất chán chường trong tình yêu.

Hướng dẫn viên du lịch (tỷ lệ mất người yêu: 85%)

Tương tự như công việc của một tiếp viên hàng không, nghề hướng dẫn viên du lịch cũng phải đối mặt với nguy cơ mất người yêu khá cao. Các tour du lịch thường xuyên nối tiếp nhau trong một khoảng thời gian dài. Vừa đi tour này về, ngay hôm sau lại phải đi một tour khác, thời gian để dành cho người yêu sẽ vô cùng eo hẹp.

Điểm mặt 5 việc dễ mất người yêu nhất thế giới dù lương cực khủng

Thế nên cho dù tình yêu của bạn dành cho người ấy có nhiều như thế nào đi nữa thì bạn cũng sẽ không thể chịu đựng nổi việc phải thường xuyên lẻ bóng một mình.

Bác sỹ, Y tá (tỷ lệ mất người yêu: 70 - 80%)

Nguyên nhân phần lớn khiến tình yêu trong nghề y không trọn vẹn chính là "những ca trực đêm" không hồi kết. Có thể thấy, từ bác sĩ đến y tá đều là ngành nghề phải chịu áp lực cao. Thậm chí, không bệnh viện nào mà không "vắng khách" cả.

Điểm mặt 5 việc dễ mất người yêu nhất thế giới dù lương cực khủng

Thật ra, yêu bác sĩ không khó như tiếp viên hàng không, nhưng cũng một tám một mười khi bạn phải có tinh thần thép, chịu đựng khi người đó đi công tác, huấn luyện hay đào tạo xa, những buổi bận đột xuất vì có ca cấp cứu và giờ giấc không ổn định. Những bác sĩ sau này muốn ổn định thì thường mở phòng khám riêng để chủ động trong công việc hơn. Còn vẫn hoạt động trong bệnh viện thì áp lực rất cao cả ngoại khoa lẫn nội khoa.

Những công việc như trên hầu hết đều được đánh giá là "sang", nhưng khi tài chính của bạn càng phát triển thì nguy cơ mất người yêu cũng... càng cao. Thế nên nếu công việc của mình quá bận rộn, bạn cũng nên dành chút ít thời gian để quan tâm đến nửa kia của mình. Đôi khi chỉ là một dòng tin nhắn tình cảm thể hiện sự quan tâm cũng có thể xoa dịu đi những "ấm ức" mà nửa kia của bạn đang phải chịu đựng đấy!

Ảnh: internet - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top 9 nghề có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao nhất
Scroll to top