12/12/2018 23:44

Sự thật gây sốc: Năm 2020, đàn ông có thể thay phụ nữ mang bầu?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Không biết cánh đàn ông sẽ có cảm giác gì sau khi được vợ hoặc bạn gái thông báo về thông tin cực sốc này nhỉ? Còn đối với các gia đình không có ý định sinh con nữa thì đức ông chồng có thể thở phào nhẹ nhõm được rồi.

Mang thai và sinh con là thiên chức của người mẹ, phụ nữ phải trải qua hành trình mang nặng đứa con trong bụng suốt 9 tháng 10 ngày. Chịu đủ các cơn ốm nghén, khó ở và cả đau đớn để có thể chờ đón đứa con bé bỏng chào đời. Vì những vất vả đó mà phụ nữ đôi khi gặp những ức chế khó kìm nén được.

Sự thật gây sốc: Năm 2020, đàn ông có thể thay phụ nữ mang bầu?
Vào năm 2020 tức là chỉ khoảng hơn một năm nữa thôi, việc đàn ông mang bầu hoàn toàn có thể xảy ra.

Lúc này nếu người đàn ông của họ có phàn nàn thì ôi thôi, chị em chỉ ước ao sao chồng mình có thể mang thai để biết cảm giác nặng nề đến ngồi không được, nằm chẳng xong, và sự đau đớn xé da thịt mà chị em thường đùa rằng mỗi lần vượt cạn là như được sinh ra lần nữa.

Nay thì niềm ao ước tưởng như không thể đó đã trở thành hiện thực, bằng tiến bộ của y học hiện đại, vào năm 2020 tức là chỉ khoảng hơn một năm nữa thôi, việc đàn ông mang bầu hoàn toàn có thể xảy ra. Bắt đầu từ những ca cấy ghép tử cung thành công ở phụ nữ, đồng nghĩa nam giới cũng có thể được phẫu thuật cấy ghép tương tự như nữ giới. Trước đó, vào năm 2014 tại Thụy Điển, ca cấy ghép tử cung thành công đầu tiên đã trở thành cột mốc đáng nhớ của y học.

Sau đó, lần lượt các ca cấy ghép tử cung thành công đã giúp cho bệnh nhân có được thiên chức làm mẹ. Đặc biệt nhất phải kể đến trường hợp một phụ nữ 34 tuổi sống tại Brazil, vì mắc phải hội chứng đặc biệt nên bẩm sinh không có tử cung nhưng buồng trứng vẫn có. Sau khi được một bệnh nhân chết do đột quỵ hiến tặng tử cung thì người phụ nữ 34 tuổi đã có thể chào đón đứa con gái của chính mình.

Sự thật gây sốc: Năm 2020, đàn ông có thể thay phụ nữ mang bầu?
Không ít người còn cho rằng đây thực sự là tin rất vui đối với các cặp đồng tính nam cùng những người chuyển giới.

Một ca cấy ghép phức tạp như vậy vẫn cho kết quả khả quan ngoài sự mong đợi, thì việc y học tính đến khả năng đàn ông mang bầu là điều có cơ sở. Không ít người còn cho rằng đây thực sự là tin rất vui đối với các cặp đồng tính nam cùng những người chuyển giới.

Trước đó, khi bàn về phương pháp cấy ghép tử cung cho những người không thuộc giới tính nữ, hội y khoa sinh sản Mỹ tin rằng đàn ông chuyển giới thành nữ có thể tự sinh con thay vì mang thai hộ như trước đây. Tuy nhiên họ chỉ được sinh mổ để đưa em bé ra ngoài thay vì sinh tự nhiên như phụ nữ bình thường. Bên cạnh đó việc tiêm hormone vào cơ thể trong giai đoạn này phải được theo dõi sát sao để tránh sự cố có thể xảy ra.

Dù phương pháp cấy ghép tử cung vẫn còn những hạn chế, song điều này đã mở ra nhiều cơ hội và hy vọng cho những người không phải phụ nữ thực thụ có cơ hội thực hiện thiên chức làm mẹ. Bên cạnh đó thì các ông chồng yêu vợ cũng có thể thay vợ thực hiện trọng trách thiêng liêng này. Còn bạn, bạn thấy thế nào với việc đàn ông mang bầu thay phụ nữ?

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Điểm danh loạt TV show mà bạn không nên bỏ lỡ trong tháng 5 này
Scroll to top