12/13/2018 08:47

Cô nàng hóa "Gái xinh" và "Gái xấu" đi xin tiền: Cái kết cực đắng khiến dân mạng bất ngờ!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phải tồn tại ra sao trong xã hội đầy bất công này đây? Tại sao cùng một lý do mà "gái xinh" và "gái xấu" lại khác nhau như vậy? Có thực là xã hội chúng ta đang quan trọng hình thức hơn không?... là những câu hỏi được đặt ra.

Những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau một video dạng thử nghiệm thực tế. Video ghi lại tình huống phải đi xin tiền mọi người vì khi đã order trà sữa rồi mới nhớ ra là mình quên mang bóp. Cụ thể trong video clip, cùng là một cô gái với cách hóa trang khác nhau, cô gái xin giúp đỡ để trả tiền trà sữa nhưng cái kết đối lập đã khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Sự khác biệt giữa gái xinh và gái xấu là đây - Nguồn clip: YANNews

Đoạn đầu video cô gái này xuất hiện trong dáng vẻ khá lôi thôi, mặt mộc, không có chút son phấn, quần áo xuề xòa. Sau khi tiếp cận một vài người trình bày về việc mình đã mua trà sữa nhưng quên mang tiền, không mang điện thoại để có thể gọi cho người thân, bạn bè và sau đó xin tiền để trả.

Sự khác biệt giữa gái xinh và gái xấu khi xin tiền khiến CĐM thích thú
Ảnh cắt từ clip.

Thật bất ngờ là câu trả lời của họ dành cho cô luôn là ‘Không':

- "Xin lỗi, anh không mang theo ví, anh chỉ xài thẻ".
- "Anh không mang theo nhiều tiền".
- "Không có em, anh xin lỗi nhưng anh rất tiếc"
và tỏ vẻ khó chịu.
- ...

Sự khác biệt giữa gái xinh và gái xấu khi xin tiền khiến CĐM thích thú
Gần cuối thì có một anh chàng khá hào phóng "Để em tính tiền cho chị rồi em cho chị mượn điện thoại gọi cho bạn chị đem tiền lên". Ảnh cắt từ clip.

Sau khi ‘thất bại' trong diện mạo xấu xí, cô gái trong clip đã dùng cách khác là trang điểm kĩ càng, làm tóc, thay quần áo để có diện mạo xinh lung linh. Và cuộc thí nghiệm lại bắt đầu với tình huống như lúc trước.

Sự khác biệt giữa gái xinh và gái xấu khi xin tiền khiến CĐM thích thú
Cô nàng đã hô biến nhan sắc trong chớp mắt. Ảnh cắt từ clip.

Điều bất ngờ ở đây là khi lý do "mượn tiền" không hề thay đổi nhưng phản ứng nhận về lại hoàn toàn khác. Lần này cô nàng có vẻ "thuận lợi" hơn trong việc ‘mượn tiền' để trả tiền trà sữa. Những người được hỏi dường như không hề ngần ngại mà sẵn sàng móc ví cho cô gái xinh đẹp trước mặt mình. Có người còn ra "điều kiện" là cô nàng phải cho số diện thoại thì mới cho mượn tiền.

Sự khác biệt giữa gái xinh và gái xấu khi xin tiền khiến CĐM thích thú
Anh chàng đang thương lượng đổi số điện thoại để trả tiền trà sữa. Ảnh cắt từ clip.

Thực tế, đây là một video giả lập tình huống với mục đích thư giãn hài hước nhưng qua đó cũng đã nói lên một thực trạng có thực. Ở xã hội hiện đại ngày nay thì chuyện phân biệt xinh đẹp - xấu xí vẫn luôn hiện hữu hàng ngày, hàng giờ trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống. Chúng ta có thể bắt gặp sự phân biệt ở bất cứ đâu, từ chuyện nhường thang máy, xếp hàng, hay nhường ghế trên xe bus, nơi công cộng… Với riêng bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top