12/04/2018 10:16

Dự án điện ảnh Thiên Đường do Han Jae Suk và Lý Nhã Kỳ đóng chính bị dừng vô thời hạn do NSX vỡ nợ?

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ lên tiếng về việc nhà sản xuất dự án "Thiên Đường" trì hoãn và đình trệ tiến độ phim hợp tác Việt - Hàn vì vấn đề vốn. Khiến toàn bộ ê-kíp giải tán khi dự án mới chỉ thực hiện được 70%.

Thiên đường là dự án phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc có kinh phí lên đến 26 tỷ đồng, quy tụ dàn diễn viên gồm Han Jae Suk, Lý Nhã Kỳ, Lâm Vissay, Kim Tuyến, Xuân Nghị... Trước đó không lâu, phim đã tổ chức họp báo ra mắt ekip và bắt đầu khởi quay từ tháng 10 tại TP HCM và Đà Lạt. Dự án được kỳ vọng góp phần thúc đẩy điện ảnh trong nước cũng như mở ra hướng hợp tác mới giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tuy nhiên mới đây, một số thành viên đoàn phim Thiên Đường đã cho biết gần đây nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân có dấu hiệu đuối vốn, nợ tiền nhiều bên, trong đó có diễn viên và các tổ đội có chức năng phim trường, khiến toàn bộ ekip đã phải giải tán khi dự án chỉ mới thực hiện được 70%. Bản thân diễn viên Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ rằng chị cũng là một nạn nhân trong sự việc này.

Phim của Lý Nhã Kỳ và tài tử 'Giày thủy tinh' bị dừng vô thời hạn?
Bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân – nhà sản xuất của phim có dấu hiệu đuối vốn, liên tục nợ tiền của các ekip thực hiện. Ảnh: Vietnamnet

Chính sự chậm trễ trong việc thanh toán các chi phí đã dẫn đến đoàn phim Thiên đường 5-7 lần bị rã đoàn. Nhiều nhân viên vì không đủ kinh phí cá nhân đã buộc phải bỏ về trước khi hoàn thành phim. Điều đáng nói là không chỉ với ekip Việt Nam, một trợ lý trường quay cũng cho biết nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân ứng xử thiếu trân trọng với ekip Hàn Quốc. 

Theo chia sẻ trước đó tại họp báo, lịch trình quay dự án Việt - Hàn bắt đầu từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11.2018. Tài tử Giày thủy tinh cũng đã đến Việt Nam và có cuộc họp báo với truyền thông giới thiệu dự án hôm 8/10. Thế nhưng khi đã rã đoàn, đoàn Hàn Quốc gồm nam diễn viên sinh năm 1973, quản lý Yang Gilmo, đạo diễn Park Hee Jun và DOP Choi Dug Gyu được cho là không thể trở về nước ngay.

Cụ thể, theo thông tin trên Vietnamnet.vn, sau khi hoàn thành một số cảnh quay bước đầu, nam diễn viên Han Jae Suk và ekip của mình phải trở về nước theo đúng lịch trình đã đưa ra từ ban đầu. Tuy nhiên, phía khách sạn nơi  tài tử và các thành viên Hàn Quốc lưu trú đã tịch thu hộ chiếu của cả đoàn. Lý do được phía khách sạn đưa ra là: “Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền một khách sạn tại Đà Lạt gần 500 triệu đồng”.

Phim của Lý Nhã Kỳ và tài tử 'Giày thủy tinh' bị dừng vô thời hạn?
Ekip của nam diễn viên Han Jae Suk cũng vô cùng bức xúc vì không thể trở về Hàn Quốc đúng lịch trình vì nhà sản xuất phim nợ tiền khách sạn lưu trú ở Đà Lạt. Tiến trình thực hiện bộ phim cũng đang bị trì hoãn do sự tắc trách của phía Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ cũng có những chia sẻ vềvấn đềnày, nữ diễn viên cho biết: "Ngoài thiếu tiền thù lao diễn viên, phía nhà sản xuất còn thiếu tiền rất nhiều bộ phận khác trong đoàn làm phim. Bản thân tôi cũng là một nạn nhân trong sự việc này. Để giải quyết tình huống cho các thành viên trong ekip Hàn Quốc, tôi đã phải tự bỏ tiền túi để ứng trước. Ngoài ra, những khoản chi phí để chăm sóc đoàn phim trong khi ở Đà Lạt tôi cũng phải bỏ ra. Nhưng sau đó thì nhà sản xuất lại biến mất.

Điều làm tôi lo lắng và tiếc nuối nhất chính là mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực và hơn hết là diễn viên Han Jae Suk trong việc này. Anh ấy đã rất nhiệt tình và chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện phim thế mà lại xảy ra sự việc thế này.

Hiện tại, phía Luật sư của tôi đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để xử lý vụ việc này, thông tin chi tiết hơn tôi xin phép được chia sẻ lại sau trong thời gian ngắn nhất."

Phim của Lý Nhã Kỳ và tài tử 'Giày thủy tinh' bị dừng vô thời hạn?
Bản thân là một đại sứ danh dự, Lý Nhã Kỳ không quan tâm gì hơn đến mối quan hệ hữu hảo giữa Hàn - Việt và trên hết là chất lượng, danh tiếng của điện ảnh Việt. Ảnh: FBNV
Phim của Lý Nhã Kỳ và tài tử 'Giày thủy tinh' bị dừng vô thời hạn?
Lý Nhã Kỳ cũng đăng tải hình ảnh chia tay ekip Hàn Quốc và chia sẻ tài tử Han Jae Suk đã phải rời Việt Nam khi dự án chưa hoàn thành. Ảnh: FBNV
Phim của Lý Nhã Kỳ và tài tử 'Giày thủy tinh' bị dừng vô thời hạn?
Những cảnh quay tại Đà Lạt của Lý Nhã Kỳ từng khiến người hâm mộ chờ đợi. FBNV
Phim của Lý Nhã Kỳ và tài tử 'Giày thủy tinh' bị dừng vô thời hạn?
Tài tử Han Jae Suk qua Việt Nam đóng phim Thiên đường, dự án lần đầu tiên của anh tại Việt Nam. Ngôi sao Giày thủy tinh từng bày tỏ anh đến đây vì quý mến fan Việt và hào hứng xen lẫn tò mò khi biết có diễn viên Lý Nhã Kỳ góp mặt cùng. Ảnh: Vietnamnet

Hiện vụ việc vẫn chưa được giải quyết sáng tỏ tuy nhiên việc tài tử Han Jae Suk chịu nhiều ấm ức đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường điện ảnh trong nước cũng như mối quan hệ với điện ảnh nước ngoài trong bối cảnh diễn viên nam chính và đạo diễn của bộ phim là người Hàn Quốc. Hãy luôn cập nhật để biết thêm thông tin mới nhất nhé!

Ảnh: tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Quên da trắng đi! Loạt sao Việt chứng minh 2018 chính là thời đại của mốt da nâu
Scroll to top