12/05/2018 15:30

Cứ xem qua 8 đặc điểm này, bạn sẽ biết mình là một người phụ nữ khôn ngoan hay khờ dại

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Hãy nhìn lại cách cư xử của mình trong cuộc sống thường ngày và so sánh với những đặc điểm dưới đây để biết mình thực sự là một phụ nữ khôn ngoan hay chỉ là người ngốc ngếch, khờ dại... bạn nhé!

- Người phụ nữ ngốc nghếch nghĩ rằng bản thân chỉ có thể hạnh phúc khi mình đúng. Còn người phụ nữ khôn ngoan sẽ nhận ra rằng, mình chỉ đúng khi bản thân thấy hạnh phúc.

8 đặc điểm cho biết bạn là một người phụ nữ khôn ngoan hay khờ dại...

- Người phụ nữ ngốc nghếch luôn muốn thay đổi thế giới và mọi người xung quanh mình. Còn người phụ nữ khôn ngoan lại cố gắng thay đổi chính mình để chấp nhận người khác và những gì thuộc về con người họ.

- Người phụ nữ ngốc nghếch luôn tìm cách chống lại mẹ chồng, khẳng định sự độc lập của mình và gay gắt phản đối lời khuyên từ bố mẹ chồng. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ lắng nghe lời khuyên của người lớn và sau đó cô ấy sẽ làm những điều mà bản thân cho là đúng bằng tất cả thiện chí từ trái tim mình.

- Người phụ nữ ngốc nghếch luôn muốn điều khiển con cái ngay cả khi chúng đã trưởng thành. Luôn đưa ra lời khuyên dù chúng không cần đến và can thiệp vào chuyện dạy dỗ con cái của các con. Tuy nhiên, nếu là người phụ nữ khôn ngoan, người ta sẽ để con tự trải nghiệm cuộc sống và sẵn sàng hỗ trợ con bất cứ lúc nào chúng cần.

8 đặc điểm cho biết bạn là một người phụ nữ khôn ngoan hay khờ dại...

- Người phụ nữ ngốc nghếch luôn tìm mọi cách để "vượt mặt" đồng nghiệp trong công việc, cố gắng không phạm phải sai lầm và khiến đồng nghiệp luôn "cảnh giác" với mình. Còn người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn biết cách tạo ra bầu không khí làm việc thân thiện, gần gũi, đồng nghiệp yêu thương, tôn trọng nhau.

- Có những người phụ nữ luôn bắt con mình học giỏi toán vì cho rằng đó là cách duy nhất giúp con đi tới thành công. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ chẳng bao giờ làm vậy, họ hiểu rằng mỗi đứa trẻ đều có sở thích riêng, và sẽ khuyến khích con làm những điều mà chúng cảm thấy hạnh phúc.

- Trong những vấn đề nghiêm trọng, người phụ nữ ngốc nghếch thường cố "lấn lướt" muốn nắm quyền kiểm soát và điều khiển chồng. Nhưng người phụ nữ khôn ngoan lại luôn sẵn sàng ở phía sau hỗ trợ chồng và khéo léo gợi ý cho chồng những hướng đi đúng để đạt được mục tiêu.

8 đặc điểm cho biết bạn là một người phụ nữ khôn ngoan hay khờ dại...

- Khi chồng mắc sai lầm, người phụ nữ ngốc nghếch sẽ vô tư mà thốt lên rằng: "Em đã bảo anh rồi mà không nghe...". Trong khi đó, những cô nàng khôn ngoan sẽ cổ vũ, động viên và hỗ trợ chồng, thậm chí đôi lúc cô ấy còn vờ như không có chuyện gì xảy ra.

Trong cuộc sống, khi gặp bất cứ vấn đề gì hoặc đơn giản là việc cư xử trong các mối quan hệ gia đình hoặc xã hội, mỗi người trong chúng ta đều có những cách cư xử khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách ứng xử thật thông minh, khéo léo để được lòng mọi người và để người khác nhìn nhận mình bằng ánh mắt nể phục, tôn trọng. Đối với phụ nữ, cách ứng xử khôn ngoan lại càng quan trọng vì nó cho thấy sự thông minh, tinh tế của bạn. Ngoài ra, cư xử sao cho thật khôn ngoan cũng được xem là "bí quyết" để chị em giữ chân người đàn ông của mình, để vun vén cho tổ ấm của mình đấy!

Ảnh: Tổng hợp - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top