12/20/2018 10:34

Đôi khi, không phải một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi!

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Có những lúc ta muốn bỏ cuộc khi phải đối mặt với vô vàn vấn đề nan giải của cuộc sống. Khi đó ta nghĩ mình thật bất hạnh nhưng lại quên rằng thế giới vô cùng rộng lớn, người bất hạnh hơn ta còn nhiều, cớ gì ta lại buông xuôi...

Cuộc sống luôn có muôn hình vạn trạng và cực kỳ khó hiểu. Dưới đây là những câu nói vừa sâu cay vừa thấm, đọc để nghiệm ra nhiều thứ thú vị mà cuộc đời đã mang lại:

- Duyên phận là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt.

- Sự mất bình tĩnh và mâu thuẫn với chính mình là điểm yếu lớn nhất của bản chất con người.

Những câu nói vừa sâu cay vừa thấm, đọc để nghiệm ra nhiều thứ thú vị
Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình... Ảnh: Instagram NV

- Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

- Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.

- Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

- Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

Những câu nói vừa sâu cay vừa thấm, đọc để nghiệm ra nhiều thứ thú vị
Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào... Ảnh: Instagram NV

- Đôi khi, không phải một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

- Việc bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, giống như bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng mà, thay vì trốn tránh thì tốt nhất nên học cách thích ứng.

- Hãy mạnh mẽ lên đi, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Bão theo mùa, mưa theo cơn, nắng sẽ lại lên và cuộc đời sẽ lại thật rực rỡ.

- Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai. Bởi vì, tự bạn còn không giữ được bí mật của mình thì đừng mong người khác có thể làm giúp bạn điều đó.

- Khi cuộc sống dồn bạn và chân tường, đừng hỏi: “Tại sao lại là tôi?”, mà hãy nói rằng: “Cứ thử tôi đi!”. 

- Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống. Thay vì lo lắng hãy tập hoạch định cuộc sống của chính mình.

Những câu nói vừa sâu cay vừa thấm, đọc để nghiệm ra nhiều thứ thú vị
Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Thay vì lo lắng hãy tập hoạch định cuộc sống của chính mình... Ảnh: Instagram NV

- Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

- Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

- Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

- Nếu bạn không mù, thì đừng dùng tai để hiểu tôi.

- Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác. 

- Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

- Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là... bạn không hiểu chính mình.

- Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

- Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

- Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

- Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ? Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

- Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế... những lần không hẹn mà gặp.

- 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!

Những câu nói vừa sâu cay vừa thấm, đọc để nghiệm ra nhiều thứ thú vị
Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế... những lần không hẹn mà gặp. Ảnh: Instagram NV

- Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

- Không phải cái gì lóng lánh cũng là vàng. Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế.

- Chơi với người tốt như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người xấu như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.

Quả thật, cuộc sống này nếu chỉ thẳng băng một đường an nhàn thì hẳn là chúng ta sẽ ngu muội đi nhiều lắm. Bởi chỉ có nhọc nhằn, chỉ có vất vả, gian nan thì mình mới nghiệm ra nhiều thứ thú vị mà cuộc sống đem lại. Thế nên chúng ta hãy học cách bỏ qua những điều khiến mình không vui, bỏ qua những người khiến lòng mình buồn bã, bởi phía trước vẫn còn nhiều lắm những gian truân cần ta đi đương đầu và bước tiếp...

Video có thể bạn quan tâm
BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
Scroll to top