12/10/2018 15:27

Cẩm nang nhắn tin cưa đổ crush: Hạn chế hỏi "đang làm gì" và đừng dại nhắn "chúc ngủ ngon"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ cần chú ý đến những nguyên tắc nhỏ nhặt trong khi nhắn tin dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chiếm được sự chú ý và tình cảm của nửa kia, và chuyện hẹn hò, gặp mặt sau đó chỉ là chuyện sớm muộn.

Thầm thương trộm nhớ người nào đó luôn là một trải nghiệm thú vị mà ai cũng nên có một (vài) lần trong đời. Chỉ một dòng tin nhắn vu vơ, chỉ một ánh mắt vô tình, chỉ một lần "thả tim" nhẹ nhàng trên Facebook thôi nhưng lại có thể khiến ta hân hoan cả ngày trời. Rồi thì những cảm xúc đáng yêu đó cứ ngày một nhiều hơn trong lòng, đến một ngày mới nhận ra "thôi chết, mình lỡ thích anh ấy/ cô ấy mất rồi!". Vậy phải làm thế nào để bày tỏ tình cảm của mình đây? Dưới đây là những cách nhắn tin khiến người ấy chú ý đến bạn.

Đừng nhắn tin hai lần liên tiếp

Những cách nhắn tin kinh điển cho crush, đảm bảo dính thính

Đó được coi là một trong những "quy tắc tối thượng" mà bạn không được quên. Khi nhắn tin mà không thấy người ấy trả lời bạn đừng vội nhắn tiếp mà hãy để người đó trả lời đã. Việc bạn nhắn tin mãi khi không có hồi âm chỉ khiến bạn trở nên... "mất giá" hơn. Đặc biệt, đợi người đó trả lời rồi nhắn tiếp còn là cách để kéo dài cuộc nói chuyện với crush. 

Hạn chế chúc crush ngủ ngon

Chúc ngủ ngon là một trong những cách kết thúc câu chuyện kiểu truyền thống khi họ không muốn nói tiếp. Thay vào đó, bạn hãy đi ngủ và đến sáng hôm sau gửi thêm một tin nhắn: Xin lỗi, hôm qua mệt quá nên em ngủ quên, chúc anh ngày mới vui vẻ nha!  Và đó chính là cách để bạn tiếp tục câu chuyện với crush vào ngày hôm sau.

Không sử dụng teencode

Teencode làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt, viết sai chính tả cũng làm người xem khó chịu vì sự cẩu thả của bạn. Bạn có thể cố tình viết sai theo kiểu giọng địa phương nhưng thường xuyên sai chính tả thì không được điểm trong mắt nửa lắm - nhất là những tin nhắn tình cảm.
Đây là điều tối kị nếu như bạn không muốn trở nên "kém sang" trong mắt đối phương.

Hạn chế tin nhắn mang tính chất "hỏi thăm"

Những cách nhắn tin kinh điển cho crush, đảm bảo dính thính

Những tin nhắn kiểu "Anh đang làm gì", "Anh đã ngủ chưa", "Tối nay anh ăn gì?" là những câu hỏi mang tính chất thường nhật và ít khi tạo cảm xúc để người đối diện nói chuyện tiếp với bạn. Sự bền bỉ, quan tâm này thường khiến cho người ta cảm thấy ấm lòng mỗi khi cô đơn nhưng thực sự không hấp dẫn và để lại ấn tượng gì cả.

Đừng nhắn tin quá nhiều

Đừng nhắn tin liên tục cho nửa kia và cuống cuồng khi không nhận được hồi âm. Hành động này rất giống với việc bạn đang “bom thư” chàng. Với những hành động của kẻ khủng bố như vậy, chàng sẽ tránh xa ngay. Hãy nhớ, khi anh ấy không trả lời sẽ có hai trường hợp, anh ấy đang bận chưa trả lời được ngay hoặc anh ấy không muốn trò chuyện với bạn. Nếu anh ấy có hứng thú với bạn, người nhắn trước sẽ là anh ấy.

Sử dụng khiếu hài hước nhiều hơn

Những cách nhắn tin kinh điển cho crush, đảm bảo dính thính

Dù bạn không muốn giả vờ trở thành một con người khác thì việc tỏ ra hài hước qua tin nhắn lại hoàn toàn không có vấn đề gì. Tin nhắn khiến cho cuộc hội thoại trở nên ngắn gọn và thiếu chiều sâu, vì thế, khiếu hài hước sẽ khiến nửa kia cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu thêm về bạn.

Luôn để người ấy biết, bạn cũng thường nhớ đến họ

Nếu bạn nhìn thấy điều gì đó gợi nhớ về đối phương, hãy chụp ảnh lại. Gửi ảnh cho anh ấy kèm một câu chú thích, nói rằng bức ảnh này khiến bạn nhớ tới anh ấy, chắc chắn điều đó sẽ khiến anh ấy vui vẻ suốt cả ngày.

Khi bạn nói nhớ một chàng trai, bạn đang gián tiếp khiến cho anh chàng cảm thấy “tự hào” vì đã gây được ấn tượng với bạn. Tuy nhiên, hãy “giữ giá” bằng những cách nói tế nhị như “em vừa bật cười vì nhớ lại câu chuyện của anh”. Đây cũng sẽ là động lực giúp anh chàng thể hiện bản thân tốt hơn trước mặt bạn,

Đặt cho nửa kia một biệt danh dễ thương

Những cách nhắn tin kinh điển cho crush, đảm bảo dính thính

Đặt biệt danh cho nửa kia sẽ tạo cảm giác gần gũi, quen thuộc. Bạn có thể đặt những biệt danh dễ thương, hoặc những cái tên ngớ ngẩn cũng được miễn là cả hai đều vui vẻ với cái tên ấy. Mỗi khi nhắn tin và nhìn những biệt danh này chắc chắn nửa kia sẽ cảm thấy thú vị và nhớ đến bạn.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÀNG THÍCH BẠN THÔNG QUA CÁCH NHẮN TIN

Sau rất nhiều "chiêu trò", "bí quyết", nếu bạn vẫn cảm nhận đối phương không chịu bật đèn xanh: bạn thường là người chủ động nhắn tin, nội dung tin nhắn hồi đáp cụt lủn, đối phương không bao giờ là người bắt đầu câu chuyện,... hãy suy nghĩ đến việc từ bỏ. Bởi dù có làm cách nào đi chăng nữa, bạn cũng không thể khiến họ lung lay thì hãy tự tạp cơ hội mới cho mình, bởi "cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra" mà thôi.

Nguồn ảnh Pinterest/dreamstime

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top