12/31/2018 08:32

Dòng tâm sự đẫm nước mắt của người vợ 9 năm: "Nếu em không đẻ được anh có bỏ em không?"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lên xe hoa, phụ nữ dành tất cả những hi sinh, tần tảo phục vụ cho nhà chồng. Đắng cay nhất là phụ nữ với thiên chức làm mẹ mà lại vô sinh, thiên chức đã không thành lại còn đớn đau đến tình cảm của mình cũng không giữ nổi.

Không thể mang thai là nỗi đau đớn lớn nhất trong cuộc đời của những người phụ nữ. Cũng vì lý do này mà không ít cặp vợ chồng đã chia tay. Họ muốn giải thoát cho người bạn đời của mình, để nửa kia có thể có được một gia đình vẹn tròn, hạnh phúc.

Hoàn cảnh của người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây là một trong số đó. Chị viết những dòng tâm sự trải lòng khi đã quá mệt mỏi với sự đay nghiến của mẹ chồng, gia đình chồng cũng như sự vô tâm, phản bội của người từng "đầu ấp tay gối". Dòng tâm sự đã lấy đi nước mắt của không ít cư dân mạng.

“Ra giêng mẹ hãy lấy vợ cho chồng con nhé!”

Sáng hôm nay con nói vậy, mẹ ngạc nhiên lắm còn con thì như trút được cục tạ nặng trong lòng, lẳng lặng mò ra sau bếp nấu đồ ăn sáng. 

Con chọn ra riêng vì muốn tết cuối cùng này được tận hiếu với gia đình chồng, được chu toàn công việc của người vợ, con sẽ làm cỗ, sẽ sắm bộ chăn ga mới cho phòng vợ chồng con, mua thêm cái bàn phấn mà 7 năm trời làm vợ chưa từng một lần có được vì hoàn cảnh, giờ thì khác rồi con muốn chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho cô gái đến sau mình. 

Nếu em không đẻ được anh có bỏ em không?

Con may mắn được làm con dâu mẹ 9 năm, 2 năm vợ chồng son sống trên thành phố và 7 năm vợ chồng hiếm muộn dọn về nhà chồng để mẹ đưa đi khám chữa cắt thuốc cho tiện. Công việc kế toán phải buộc nghỉ về làm giáo viên mầm non, không có chuyên môn nhưng nhờ sự quen biết của mẹ con cũng vào dạy được các cháu. Phụ huynh biết vài ba người thông cảm còn đâu chẳng thiếu những buổi chiều họ đến đón con mình mà hỏi thẳng :

- Thế cô giáo không chửa đẻ đi suốt ngày hầu con thiên hạ không thấy chán hả? 

Con muốn bỏ cái công việc này vô cùng nhưng lại chẳng dám vì sợ làm mẹ xấu hổ, không biết bao nhiêu lần trái tim bị tổn thương vì những câu nói vô tình của kẻ nhiều chuyện. Mẹ dặn bổn phận của con là không được làm mất uy tín của mẹ, đã không đẻ được thì phải biết điều. 

Tết đến kể từ năm thứ 4 sau cưới, con sợ nhất ngày 30. Sợ là vì hôm ấy nội ngoại họ hàng sẽ ùa về nhà trưởng là nhà mình để mổ thịt lợn rồi chia nhau, con nhớ có năm con lợn hơn 1 tạ cắt khúc giữa cái mẹt to, thím Chanh vỗ bồm bộp vào lợn mà bảo:

- Đến lợn nó còn đẻ được vài lứa rồi mới bị thịt, xem ra lợn còn có tác dụng hơn cả người đấy! 

Cả nhà 30-40 ngươi xúm vào cười ồ lên, họ như chỉ chầu chực có người lên tiếng khơi mào là được cởi tấm lòng chĩa mũi dùi vào mặt con. Mẹ khi ấy hất cằm mà bảo:

- Có hiểu thím Chanh nói gì không? Liều liệu đấy! 

Năm thứ 5 con mới đi khám tây y, kết quả chồng con hoàn toàn bình thường còn con thì bị tắc cả 2 bên buồng trứng, có thông cũng rất khó để có con được tự nhiên, cơ hội gần như bằng con số 0, bác sĩ khuyên về tích tiền làm IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm). Mẹ cầm tờ xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng con đi khắp làng, về đến nhà thiếu điều muốn đóng khung treo lên tường, mẹ lườm con một cái rồi nhét tờ giấy xuống gối bảo để đây ngủ cho ngon, nòi nhà này không tuyệt tự là may rồi! Là lỗi của con, con xin lỗi mẹ! 

Nếu em không đẻ được anh có bỏ em không?

Năm thứ 7, gom góp được ít tiền làm IVF, trước ngày đi mẹ bóng gió lần này không được sẽ cưới vợ cho anh Vũ, con rất sợ điều đó vì con rất yêu chồng mình, anh là tất cả để con cố gắng đến ngày hôm nay. 

Con được 5 phôi tốt, chuyển 2 phôi mà chẳng đậu được, nửa đêm máu ra ướt đẫm giường 2 vợ chồng khóc lóc kéo nhau đi viện, mẹ ở trong buồng gọi với ra:

- Vũ, Vũ, để mình vợ mày đi thôi, vào ngủ mai còn đi làm! 

Con xây xẩm mặt mày đứng không vững, bấu chặt vào người chồng ý muốn anh đừng quay lại. Chồng con nói vọng vào:

- Con đưa vợ con lên viện rồi lát con về! 

Thôi thế cũng được rồi. 

Con nằm viện mất tuần trời cũng chỉ nhà đẻ lên chăm, mẹ có vào được 5 phút rồi cũng nhanh chóng quay về vì mệt, bố mẹ con giận lắm nhưng lại chẳng dám nói vì vai vế của mẹ trong làng rất lớn. 

Tháng 12 năm nay. Còn 3 phôi tốt con quyết định một mình đi chuyển. Thật may rằng con đậu được hai bé sinh đôi thì cũng là lúc mẹ thông báo con bé hàng xóm có thai, mà thai của ai thì con cũng đoán được nhưng vẫn lẳng lặng không nói gì. Con làm sao mà không biết được khi mẹ cố tình vun vén cho chồng con và bé ấy, làm sao không biết được khi thay vì đón con đi làm về thì chồng con lại đón bé ấy đi học về rồi rẽ ngang rẽ dọc đi chơi. Con biết hết, còn mẹ thì cho rằng con ngu ngốc không nhận ra. 

Nếu em không đẻ được anh có bỏ em không?

Mẹ hí hửng chuẩn bị đồ cho em bé của bé hàng xóm, con giấu bụng bầu vẫn đi làm bình thường, chẳng một ai trong nhà mình biết con chuyển phôi thành công. Vũ vui vẻ với tình mới nhưng đêm về lại ôm con thật chặt vì cắn rứt lương tâm. 

Hôm qua là ngày con biết 2 bé con của mình đã có tim thai, mùa đông thật tuyệt khi con có thể che dấu được cái bụng lùm bùm của mình. Sau cái tết này mọi chuyện sẽ chấm dứt, tình cảm 10 năm trời hai vợ chồng cũng cạn, tình nghĩa mẹ con thôi cũng chẳng kể đến làm gì. 

Sau tất cả mọi chuyện khiến bản thân mình đau đớn con lại càng phải mạnh mẽ và ra riêng sẽ là một chân trời mới cho mẹ con con...

Sinh ra là phận nữ nhi, mới chào đời đã mang trong mình bao trọng trách. Cứ tưởng mãi xinh xắn, đáng yêu là nàng công chúa trong vòng tay cha mẹ. Những tưởng má phấn môi son đẹp đẽ để mà tô điểm cho đời. Nhưng không, phận đàn bà vốn mang nặng trong mình thiên chức làm vợ, làm mẹ. Hôn nhân với người đàn bà, để vững xây tổ ấm thì ít, để giữ trọng trách sản sinh ra những thế hệ sau để nối dõi tông đường thì nhiều.

Chính thế, nên đàn bà vô sinh khổ lắm. Vốn không có con, chưa nói đến việc không hoàn thành trọng trách với chồng, với nhà chồng, mà còn khốn khổ với chính bản thân mình. Đàn bà không con tội lắm. Ngày xưa, thời phong kiến, các cụ vẫn cứ độc miệng: Cây độc không trái, gái độc không con. Cái “độc” ấy ngàn đời nay trói buộc vào người phụ nữ. Không con vốn dĩ đã khổ, gặp phải gia đình chồng cổ hủ, chồng gia trưởng nỗi khổ ấy còn nhân lên gấp bội.

Với những dòng chia sẻ của chị, đa phần mọi người đều dành những lời cảm thông an ủi, động viên, giúp chị nhanh chóng vượt qua cú sốc tình cảm này:

- Làm single mom thật mạnh mẽ chị nhé.

- Không ngại vợ không đẻ được mà chán, chỉ ngại sống cạnh một cô vợ tham vọng, gian dối. 

- Phận làm con gái, nâng được thì buông được, chị thật mạnh mẽ mấy ai làm được như chị nhẹ nhàng mà sâu sắc, chúc chị và hai bé luôn khỏe mạnh. Ông trời luôn đối xử công bằng không lấy hết của ai cái gì bao giờ đâu chị, mạnh mẽ lên chị nhé!

- Người đàn ông đó, nếu thật sự yêu bạn thì thay vì kiếm tìm người mới, anh ấy sẽ cùng bạn cố gắng nỗ lực đến tia hy vọng cuối cùng, dù ko mấy khả quan!

- Hãy vui lên vì giờ có con ở bên cạnh. Sau bao nhiêu sóng gió c cũng tìm được điểm tựa. Mong chị sẽ có 1 cuộc sống mới thật hạnh phúc. 

- Không biết chuyện này có thật không nhưng đọc mà rơi nước mắt. Tôi đã từng được nghe những câu chuyện về những cặp vợ chồng hiếm muộn và với thời đại bây giờ hơn hết người ta vẫn nguyện sống cùng nhau hết phần đời còn lại. Không nhất thiết phải có con hay không, với họ quan trọng nhất là được sống với người họ yêu thương là đủ. Không cần mưu cầu gì khác ngoài 1 cuộc sống bình yên. Trong câu chuyện này cũng vậy, chồng bạn không yêu bạn thật lòng thì chuyện này xảy ra cũng là sớm hay muộn mà thôi.

Nếu em không đẻ được anh có bỏ em không?Nếu em không đẻ được anh có bỏ em không?
ÔNG MỤ MÁT TAY GIÚP CHO HƠN 1000 CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN CÓ CON

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới có vô vàn nhưng những nỗi đau mà người phụ nữ phải chịu đựng là điều dễ nhận thấy. Họ không những đau khổ, tự ti về bản thân mà còn phải chịu đựng sự hắt hủi của người chồng, sự thờ ơ lạnh nhạt của những người thân trong gia đình nhà chồng, cùng muôn ngàn câu chuyện thị phi người đời thêu dệt từ nỗi đau của họ. Những người phụ nữ vô sinh đã luôn phải chịu đựng nỗi đau xót và mất mát quá lớn mà chính họ không hề mong muốn. Vì thế, hãy luôn trân trọng, bởi hơn ai hết, họ chính là những người buồn bã và đau khổ nhất khi không thể sinh ra được những thiên thần nhỏ bé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top