12/23/2018 14:42

Tạm quên gà quay đi, nấu gà theo cách này vừa dễ làm, lạ miệng lại ngon không tưởng đấy!

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Tuy thịt gà rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nhưng trong mùa lễ hội cuối năm này chị em hãy tạm quên những món quen thuộc đi, nấu gà theo kiểu mới này vừa dễ làm, lạ miệng lại ngon không tưởng đấy!

Với cách chế biến mới này, thịt gà sẽ được nấu cùng với bia và các loại gia vị thơm ngon như hoa hồi, quế, lá nguyệt quế... Từng miếng gà mềm ngọt được tẩm ướp đậm đà hòa quyện với mùi thơm lừng của bia khiến món ăn khi thành phẩm sẽ vô cùng hấp dẫn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 5 chiếc đùi gà.

- 1 quả ớt sừng.

- 1 củ hành tây nhỏ.

- 400ml bia

- 3 bông hoa hồi.

- 1 mảnh quế.

- 2 lá nguyệt quế

- 30ml nước tương nhạt.

- 15ml nước tương đặc.

- Muối, dầu ăn, đường.

Cách thực hiện:

- Bước 1

Nấu gà theo cách này vừa dễ làm, lạ miệng lại ngon không tưởng
Đùi gà mua về bóp với chút muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch và khử mùi, sau đó để ráo nước rồi chặt hành những miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái miếng. Lá nguyệt quế, hoa hồi, quế rửa sạch, để ráo.

- Bước 2 

Nấu gà theo cách này vừa dễ làm, lạ miệng lại ngon không tưởng
Đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho một chút dầu ăn và đường vào đun nóng, vừa đun vừa dùng đũa khuấy liên tục đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì đổ thịt gà vào đảo thật đều để thịt gà thấm và lên đều màu.

- Bước 3

Nấu gà theo cách này vừa dễ làm, lạ miệng lại ngon không tưởng
Khi thấy thịt gà săn lại và có màu đẹp mắt thì nêm 30ml nước tương nhạt cùng 15ml nước tương đặc, 3 bông hoa hồi, 2 lá quyệt quế, 1 mảnh quế và một chút muối vào chảo, đảo thật đều trong khoảng 1 phút để thịt gà ngấm gia vị. Sau đó đổ 400ml bia vào chảo, đun đến khi nước trong chảo sôi thì giảm lửa nhỏ và đun liu riu trong khoảng 30 phút.

- Bước 4

Nấu gà theo cách này vừa dễ làm, lạ miệng lại ngon không tưởng
Sau khi thịt gà mềm thì đổ hành tây và ớt sừng vào chảo, chỉnh lửa lên mức vừa, đảo nhanh tay đến khi hành tây và ớt được nấu vừa chín tới thì nêm nếm lại lần nữa cho thật vừa miệng, đảo thêm vài lần thì tắt bếp rồi trút món ăn ra đĩa, dùng khi còn nóng.

Nếu chị em đang phải nghĩ nấu một món ăn nào vừa đơn giản lại ngon miệng vào ngày lễ hội rộn ràng cuối năm thì món gà om bia này là lựa chọn thích hợp nhất đấy! Món gà om bia này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì, bún đều rất "hợp cạ". Chúc chị em thực hiện món ăn thành công và "đốn tim" được cả nhà khi họ thưởng thức!

Nguồn ảnh: Meishij

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LẦN SAO V-POP HÓA THÂN THÀNH VỆ SĨ BẢO VỆ FAN
Scroll to top