12/24/2018 14:24

Muốn hôn nhân luôn "trong ấm ngoài êm" thì các cặp đôi chỉ cần nắm giữ 4 bí kíp này là đủ

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu các cặp đôi muốn rằng tình yêu của mình có thể kéo dài đến vĩnh cửu thì hãy chắc chắn rằng bạn và người ấy đẽ biết cách nắm giữ 4 bí kíp này từ ngay lúc mới bắt đầu yêu nhau cho đến khi về sống chung dưới một mái nhà...

Thực tế thì những cặp đôi hạnh phúc sẽ thường biết rõ điều gì là quan trọng và có thể dẫn dắt tình yêu của họ đi đến cuối cùng. Họ đánh giá cao đối phương và giữ được tình bạn trong nhau ngay từ khi mới bắt đầu mối quan hệ. Họ hiểu rằng khi những ngày nồng nhiệt qua đi, khi không còn giữ được đam mê của buổi ban đầu nhưng điều đó cũng không thể làm họ rời xa nhau, bởi họ luôn biết cách nắm giữ 4 bí kíp này để đối thoại với nhau sao cho hôn nhân của mình luôn "trong ấm ngoài êm".

Hãy tranh luận nhưng đừng tranh cãi

Muốn hôn nhân êm ấm thì các cặp đôi chỉ cần nắm giữ 4 bí kíp này là đủ
Ảnh: Instagram NV

Tranh luận, nói đơn giản là một cuộc bàn cãi để tìm hiểu về vấn đề, đương nhiên nếu có thể hãy phân tích cho cả hai bên những đúng sai. Nhưng tranh luận không có nghĩa là một cuộc đấu khẩu chửi bới của cả hai. Bạn và bạn đời của mình hãy thoải mái tranh luận với nhau, nhưng khi đã đến đỉnh điểm và chuyển sang bới móc tính tốt xấu đúng sai thì nên tạm thời dừng lại bằng cách hít thở sâu hoặc bỏ ra ngoài, đi ra nơi khác, đợi đến lúc cả hai bình tĩnh lại sẽ tiếp tục bàn bạc về vấn đề đã qua. Cố gắng đừng biến nó thành trận khẩu chiến.

Nói về cảm giác của bản thân nhưng không đổ lỗi

Muốn hôn nhân êm ấm thì các cặp đôi chỉ cần nắm giữ 4 bí kíp này là đủ
Ảnh: Instagram NV

Nếu tức giận điều gì, bạn hãy nói về cảm xúc của mình, tránh đổ lỗi cho nửa kia. Ví dụ, thay vì nói: “Anh không tán tỉnh cô ta. Em quá vô lý” thì bạn cũng có thể nói: “Anh thấy buồn vì không được tin tưởng”. Tập trung nói về cảm xúc của bạn nhiều hơn thay vì đổ lỗi cho nửa kia. Chỉ như vậy các cặp đôi mới có thể cải thiện được vấn đề.

Không quy chụp

Muốn hôn nhân êm ấm thì các cặp đôi chỉ cần nắm giữ 4 bí kíp này là đủ
Ảnh: Instagram NV

Các lời "tố cáo" kiểu khẳng định như: “Anh không bao giờ chịu giúp em việc nhà” hoặc “Em luôn chỉ chăm chăm vào cái điện thoại thôi”... chỉ khiến nửa kia của bạn khó chịu. Hãy thảo luận về cách nửa kia có thể thay đổi, giúp bạn những việc hữu ích, chu đáo hơn thay vì cứ khăng khăng phủ định và quy chụp kiểu như thế.

Biết nhìn vào ưu điểm của nhau

Muốn hôn nhân êm ấm thì các cặp đôi chỉ cần nắm giữ 4 bí kíp này là đủ
Ảnh: Instagram NV

Bên cạnh những nhược điểm mà bạn nhìn thấy, có lẽ đối phương của bạn cũng có ưu điểm nào đó chứ, đúng không? Nếu cứ soi mãi vào điểm xấu của nhau, bạn thấy cuộc hôn nhân của mình chỉ là sự chịu đựng. Hãy thử có cái nhìn mới mẻ và tốt đẹp hơn về nhau thì cả hai sẽ có động lực cùng phấn đấu vươn lên và sẽ có suy nghĩ cải thiện mối quan hệ vợ chồng theo chiều hướng tích cực.

Người ta thường nói, tìm thấy tình yêu vốn đã không dễ, giữ được tình yêu càng khó hơn. Cũng tương tự như vậy trong hôn nhân, hạnh phúc đã là việc khó khăn, nhưng làm sao để hạnh phúc đến răng long đầu bạc lại không hề dễ dàng. Những chỉ cần hai người luôn biết cách nắm giữ 4 bí kíp trên đây thì nhất định sẽ không khó để có được hạnh phúc dài lâu cho riêng mình!

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top