12/03/2018 13:54

Là phụ nữ mạnh mẽ, thông minh nhất định phải biết những điều này

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Phụ nữ sinh ra vốn yếu đuối, nhưng trải qua thử thách họ sẽ kiên cường hơn bao giờ hết và trở thành người phụ nữ mạnh mẽ. Chỉ khi đi qua sóng gió, khi đứng giữa ngã ba đường, các nàng mới biết nên chọn con đường nào ...

Hơn ai hết, là phụ nữ mạnh mẽ, thông minh nhất định các nàng phải biết:

- Nếu không có ai đỡ, nhất định phải kiên cường đứng vững.

- Người ta có thể quyến rũ đàn bà bằng sự dối trá nhưng chỉ có thể chinh phục họ bằng sự chân thật xuất phát từ trái tim.

Là phụ nữ mạnh mẽ, thông minh nhất định phải biết những điều này

- Thanh xuân khác với tuổi xuân. Tuổi xuân của phụ nữ có thời hạn, chứ thanh xuân trong tâm hồn và khí chất không bao giờ có ngày kết. Tuổi xuân có thể qua đi, nhưng thanh xuân của từng người đều phải tự mình giữ lấy.

- Phụ nữ không cần phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành và quá trưng diện vẻ bề ngoài, họ chỉ cần một người đàn ông chung thủy nghiêng mình về phía họ cả đời là đủ.

- Phụ nữ mạnh mẽ hiểu rằng mỗi ngày đều phải cố gắng chỉ có thể mua được thứ mình muốn mà không phải nhìn mặt ai, có thể dạy con cách mình muốn mà không phải sợ ai, có thể sống như chính mình muốn mà chẳng phải như ai.

- Người phụ nữ thông minh là người chiếm được lòng yêu của người những kẻ chung quanh và kế cận bên mình, chứ không cần lòng kính cẩn tôn sùng của những người xa lạ.

Là phụ nữ mạnh mẽ, thông minh nhất định phải biết những điều này

- Nếu bạn không có ô, nếu chẳng ai che hộ bạn những cơn mưa, thì nhất định phải tự mình chạy thật nhanh.

- Nơi người phụ nữ quyến rũ lòng người nhất không phải là cái đẹp mà là sự cao quý.

- Những gì từ trái tim, sẽ đến được với trái tim. Ai yêu bạn chân thành, bạn đều sẽ có thể nhìn thấy. Vì vậy, đừng đợi một người đến cả việc họ yêu bạn thế nào bạn cũng không nhìn ra. Tình yêu không thể là thứ kỳ tích khó đến, vì vậy đừng chờ.

- Không phải những người đẹp là người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp.

- Đối với người phụ nữ, yên lặng cũng là một thứ trang sức.

Là phụ nữ mạnh mẽ, thông minh nhất định phải biết những điều này

- Đừng cảm ơn làm gì kẻ làm mình đau khổ, vì họ không hề giúp mình kiên cường hơn đâu. Mà là chính bản thân mình đã dẻo dai để trưởng thành, là người bên mình lúc khó khăn. Nếu muốn cảm ơn, thì chỉ nên cảm ơn chính mình đã kiên cường, cảm ơn những ai đã chưa từng bỏ rơi mình.

- Đàn bà không quan trọng bao nhiêu tuổi, mà là trông bao nhiêu tuổi, có trái tim bao nhiêu tuổi. Đừng là người đàn bà 30 mà trông như 40 và có một trái tim đã hóa 50. Quan trọng với đàn bà là nhan sắc và tâm hồn.

- Tạm vài phút trong đời, thôi đừng nghĩ về hạnh phúc hay thành công của mình để thấy cha mẹ thật sự sẽ không đợi mình được. Ở đời này, phụ nữ mạnh mẽ quan điểm mình chẳng nợ ai cả, dù là chồng con hay gia đình chồng. Nhưng phụ nữ cả đời nợ cha mẹ mình từ khi sinh ra, cả những tháng năm chẳng thể cận kề chăm sóc cha mẹ sau này.

- Thật ra sẽ có lúc phụ nữ nhận ra sao bản thân phải giống với đám đông ngoài kia nhiều quá. Như phụ nữ 25 tuổi phải lấy chồng, có con rồi phải từ bỏ những gì, hay có chết cũng không ly hôn,… Vậy mà duy nhất một việc mình lại chưa từng làm, hay chưa thấy ai làm, ai nói để mình biết… Đó là dừng lại và hỏi thật sự mình muốn và cần làm gì.

Là phụ nữ mạnh mẽ, thông minh nhất định phải biết những điều này

- Nỗ lực và hối hận, điều gì nhiều chua xót và đau lòng hơn? Hãy cố gắng để không hối hận, dù là trong bất cứ chuyện gì, bất kể thời khắc nào trong đời.

- Hãy cứ để người ta cười chê bạn tối mày tối mặt kiếm từng đồng khổ cực, kệ họ nói bạn thật thảm hại theo đuổi đồng tiền. Còn bạn cứ hãy cười họ một phút giây không có đàn ông cạnh bên thì đến cả một bữa cơm cũng không tự lo được. Đồng tiền với phụ nữ là sức mạnh, chỉ cần có sức mạnh bạn không bao giờ phải cúi đầu.

- Bạn có thể không tin vào số kiếp, nhưng hãy tin vào duyên phận. Người đến người đi, đừng gượng ép, đừng cưỡng cầu. Hết yêu chính là hết duyên, hết phận chính là phải rời đi.

- Đừng cố gắng giữ bất cứ ai, dù là chồng bạn. Người bạn phải nên giữ chỉ có bản thân mình. Giữ mình tươi xinh, giữ mình giá trị, giữ mình kiêu hãnh. Còn chồng, hãy để anh ta giữ lấy mình.

- Phụ nữ mỗi ngày đều phải cố gắng chỉ có thể mua được thứ mình muốn mà không phải nhìn mặt ai, có thể dạy con cách mình muốn mà không phải sợ ai, có thể sống như chính mình muốn mà chẳng phải như ai.

Là phụ nữ mạnh mẽ, thông minh nhất định phải biết những điều này

- Điều đau đớn nhất chính là những gì bạn đã có thể làm được nhưng đã không làm. Có những cột mốc trong đời nếu đã qua, chính là cả đời không thể trở lại. Có những việc nếu không làm vào lúc đó, sẽ không bao giờ có thể làm được nữa.

- Phụ nữ phải xem hạnh phúc là một thứ trang sức vô giá và phải có. Phụ nữ đẹp là phụ nữ hạnh phúc. Hãy khiến người khác khen ngợi bạn đẹp vì hạnh phúc, hơn là một lời khen chỉ vì thứ son phấn, nhan sắc trôi nhạt theo tháng năm.

Phụ nữ ơi! Có những lúc yếu đuối chẳng thể nào cưỡng lại được. Vậy thì yếu mềm hết hôm nay thôi, mai lại mạnh mẽ bước tiếp. Bởi cuộc đời này người càng yếu đuối càng bị người khác chà đạp. Thế nên mạnh mẽ được cứ mạnh mẽ, kiên cường được cứ kiên cường nhé!

Đặc điểm của người phụ nữ mạnh mẽ

1. Tự tin vào khả năng, con người mình

Người phụ nữ mạnh mẽ luôn dám đương đầu với mọi thử thách của cuộc sống, với họ cuộc đời là một hành trình không hề có đích đến, biết ta mạnh ở đâu yếu ở đâu để sống và làm việc. Vì thế họ có quan điểm rằng vạch xuất phát của mỗi người khác nhau, điều kiện phát triển khác nhau và tương lai của mỗi người cũng khác nhau. Dựa vào những gì mình có, cuộc sống cho mình những gì mà hoàn thiện bản thân, sống an nhiên tự tại, thấy đủ nhưng không ngừng học hỏi. Người phụ nữ mạnh mẽ chẳng bao giờ nhìn sự thành công của người khác mà trở nên ích kỷ hay mệt mỏi.

Đặc biệt, chính vì hiểu và tin vào khả năng của bản thân nên người phụ nữ mạnh mẽ không cần phải cố gắng thu hút ai. Họ tập trung cao độ để hoàn thiện mình và rồi như hoa thơm hút mật, họ trở nên đặc biệt trong mắt người khác. 

2. Độc lập, tự chủ và đi trên đôi chân của chính mình

Trải qua nhiều thâm trầm, sóng gió của cuộc đời, người phụ nữ mạnh mẽ hiểu rằng không ai bên bạn suốt cuộc đời ngay cả cái bóng của bạn cũng có thể rời bỏ bạn lúc đêm xuống. Nên họ luôn bước đi trên chính đôi chân của mình, tranh đấu để đạt được những thứ mình cần mà không trông cậy vào ai.

Là phụ nữ mạnh mẽ, thông minh nhất định phải biết những điều này

Trong tình yêu, người phụ nữ mạnh mẽ cũng yêu thương gia đình như bao người khác nhưng họ biết cách cân bằng và giành lấy hạnh phúc cho bản thân và yêu thương người khác theo cách riêng của mình chứ không phải hoàn toàn hy sinh cho đối phương.

Yêu bằng trái tim nhưng sống bằng lý trí vì thế người phụ nữ mạnh mẽ luôn rạch ròi giữ tình cảm và sự nghiệp đến mức lạnh lùng. Đối với họ, cuộc sống luôn được hoạch định trước, nếu giông bão đến cứ bình tĩnh đối đầu vượt qua, dù hôm nay có xảy ra chuyện gì cũng phải mạnh mẽ đứng dậy và tiếp tục công việc còn dang dở. Bởi vì khó khăn không tự đi qua mà chúng ta phải bước lên nó mà đi tiếp.

3. Sống trọn vẹn cuộc sống hôm nay

Người phụ nữ mạnh mẽ đủ từng trải để hiểu rằng ngày hôm qua đã qua không thể thay đổi được gì, ngày mai thì chưa đến vì thế hãy sống trọn vẹn cho phút giây ngày hôm nay. Đó là lý do họ luôn kiên cường và nhiệt huyết cho hiện tại, bỏ qua quá khứ dù nó có huy hoàng hay buồn đau và tuyệt đối không mơ mộng viển vông những thứ quá xa tầm tay mình.

Nhưng hỡi người phụ nữ mạnh mẽ, có lúc nào bạn cảm thấy mình cô đơn và mệt mỏi với guồng quay công việc hối hả không ngừng nghỉ. Vì cơ bản thay vì thả mình vào những cảm xúc, những giây phút thư giản, yếu đuối nép mình bên ai đó, người phụ nữ mạnh mẽ phải tự gồng mình lên vật lộn với cuộc sống? “Mạnh mẽ đôi khi không phải là bản chất, mà chỉ là điều ta bắt buộc phải làm”. Nếu muốn hạnh phúc trọn vẹn người phụ nữ hiện đại không chỉ phải mạnh mẽ mà còn phải có tư tưởng tiến bộ để biết đâu là điểm dừng đúng lúc để cho mình quyền được yếu đuối đi trong khoảnh khắc với người mình yêu thương.

Ảnh: Tổng hợp - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top