12/11/2018 17:37

Trong hôn nhân, có thể sẽ gặp người chồng tệ bạc nhưng bạn không thể khiến bản thân mình bất hạnh

Bi Lê - Theo thethaovanhoa.vn Bi Lê

Bất cứ lúc nào, bạn cũng không nên lãng phí thời gian quý báu của mình cho một người không biết trân trọng bạn. Khi một người yêu bạn, bạn có thể yêu người ấy nhiều hơn, nhưng khi một người không còn yêu bạn nữa, thì bạn phải...

Hầu như tất cả chúng ta đều có ảo mộng tốt đẹp về hôn nhân. Luôn hy vọng rằng sau khi kết hôn xong sẽ được sống với người mình yêu đến đầu bạc răng long, nhưng thực tế trong hôn nhân có thể chúng ta sẽ gặp phải những người chồng tệ bạc, rất nhiều việc sẽ không phát triển theo hướng như chúng ta hằng mong đợi.

Khi người bạn yêu không còn xứng đáng thì hãy để anh ấy ra đi
Trong cuộc sống, cho dù cuộc hôn nhân có trải qua hạnh phúc hay vui vẻ, thì cũng đừng nên gửi gắm những cảm xúc vui buồn của chính mình cho một người đã không còn yêu bạn nữa.

Hôn nhân là gì? Thực ra, chúng ta vẫn nghiêng về khuynh hướng xem hôn nhân là một phần của cuộc sống, có một người phù hợp để kết hôn cũng tốt, còn nếu không có người phù hợp thì cũng hãy để bản thân mình được ở trong một trạng thái tương đối thoải mái nhất.

Trong tình yêu và hôn nhân, hẳn tất cả chúng ta đều đang đi tìm kiếm một cảm giác thoải mái nhất cho một mối quan hệ thân mật. Thế nhưng nếu cảm giác mà bạn có được không phải là sự thoải mái, mà là một sự tra tấn, giày vò, thì lúc này bạn phải thẳng thắn nhìn nhận xem giá trị của tình yêu này có thực sự xứng đáng nữa hay không? Nó là một nỗi đau dai dẳng, hay là một cơn đau thoáng qua trong phút chốc?

Có cuộc hôn nhân chỉ còn lại những giọt nước mắt, khi người ta từng rất yêu và tin tưởng khiến ta cảm thấy sợ hãi. Ta cảm thấy sai lầm và không thể tự thoát khỏi chính mình, thì lúc này hãy nên suy nghĩ xem liệu bản thân có nên tự giải thoát cho chính mình?

Trong cuộc sống, cho dù cuộc hôn nhân có trải qua hạnh phúc hay vui vẻ, thì cũng đừng nên gửi gắm những cảm xúc vui buồn của chính mình cho một người đã không còn yêu bạn nữa.

Chúng ta hãy lắng nghe câu chuyện về một người phụ nữ ly hôn ở tuổi 34, có lẽ bạn và cả tôi sẽ có được một số câu trả lời cần thiết từ những gì mà cô ấy từng trải qua.

Khi người bạn yêu không còn xứng đáng thì hãy để anh ấy ra đi
Bởi vì bạn quá yêu, nên đối phương sẽ không còn quan tâm đến cảm xúc của bạn nữa.

Mộng Trúc, 34 tuổi, lúc cô vừa ly hôn khoảng 1 tháng, trong lòng cô vẫn còn hình bóng chồng cũ. Trước khi ly hôn, chồng cũ còn nói với cô: “Mộng Trúc, anh sẽ không ly hôn với em, chỉ cần em ngoan ngoãn, nghe lời.”

Ngoan ngoãn, nghe lời ư? Mộng Trúc thật khó có thể tưởng tượng ra rằng đây là những điều thốt ra từ chính miệng của một người mà cô đã từng yêu rất sâu đậm. Thế nào là ngoan ngoãn, nghe lời? Lẽ nào là anh yêu một người khác, thì tôi cũng không cần phải quan tâm, không hỏi han gì đến sao? Có thể trong mắt anh, phụ nữ sau khi kết hôn thì phải nên hiểu chuyện hơn, nhưng tôi sẽ không như vậy. Bất cứ việc gì, đặc biệt là hôn nhân, thì cũng đều có giới hạn của nó.

Mộng Trúc biết rằng mình phải biết dừng lại đúng lúc, cô đã trở nên không còn là chính mình cũng vì cuộc hôn nhân này. Đã từng không biết bao đêm dài cô đợi chồng về nhà đến tận một giờ sáng, vốn cũng chỉ là thể hiện sự quan tâm lo lắng, lo chồng về đến nhà sẽ nằm chõng đầu lăn quay ra ngủ. Cô ghen vì chồng liên hệ với bạn gái cũ, và thế là chồng lại trách cô lục lọi, xem điện thoại của anh ta. Cô bận rộn tất bật hai ba giờ đồng hồ để chuẩn bị bữa ăn, thì người ta lại nghĩ rằng cô chậm chạp, nấu ăn thì lại cho nhiều muối vào mặn đắng, chứ không nghĩ đến công sức mà cô bỏ ra.

Có lẽ trong cuộc tình này, vốn dĩ Mộng Trúc đã yêu nhiều hơn, yêu một người nhiều hơn thì cũng có nghĩa là sẽ phải chịu tổn thương nhiều hơn. Bởi vì bạn quá yêu, nên đối phương sẽ không còn quan tâm đến cảm xúc của bạn nữa.

Khi người bạn yêu không còn xứng đáng thì hãy để anh ấy ra đi
Bất cứ lúc nào, bạn cũng không nên lãng phí thời gian quý báu của mình cho một người không biết trân trọng bạn.

Khi biết người đàn ông của đời mình sa ngã, Mộng Trúc đã chọn cách tha thứ và bỏ qua từ lần này đến lần khác, nhưng thứ cô nhận được lại là sự phụ bạc từ lần này đến lần khác. Không thể cứ tiếp tục đào hố tự chôn mình như vậy nữa, cuộc hôn nhân này có lẽ nên sớm kết thúc, nên để nó trở thành quá khứ. Một cuộc hôn nhân khiến cô cảm thấy không đáng, chỉ có buông bỏ thì mới thực sự giải thoát cho chính mình.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Mộng Trúc đã dứt khoát ly hôn. Sau khi ly hôn, cuối cùng cô cũng thấy lòng nhẹ nhõm, và có cảm giác giải thoát chính mình hơn. Trải qua cuộc hôn nhân không mấy tốt đẹp, nhưng người đó ban đầu cũng là do cô tự lựa chọn, là do cô cam tâm tình nguyện kết hôn. Cứ xem mình đã có một cuộc kết hôn “giả”, và thực tế lại còn kiếm được một mớ không hề nhỏ, đó chính là đứa con.

Sau khi ly hôn, Mộng Trúc lâm vào cảnh đau khổ tột cùng trong khoảng hơn hai tháng. Cô để mình dần làm quen với cuộc sống đơn độc nuôi con. Nhưng khi cô không cười nữa, thì đứa con của cô cũng trầm ngâm ít nói hẳn ra. Có một lần, Mộng Trúc đến đón con, vô tình nhìn thấy một bông hoa nở rất đẹp, cô cười tươi. Và đứa con gái đã nói với cô rằng: “Mẹ ơi, sau này mẹ có thể cười thường xuyên như vậy được không, mẹ cười trông rất xinh đẹp.”

Cuộc sống một mình nuôi con, nỗi buồn sẽ qua, niềm vui rồi cũng sẽ qua đi, nếu bạn có thể khiến con bạn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc một chút, thì bạn phải sống trong một tâm thái tràn đầy năng lượng tích cực mới được.

Mộng Trúc suy nghĩ thông suốt, và sau này cô không còn buồn phiền lo lắng nữa. Cô chỉ nghĩ là làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền hơn, làm thế nào có thể khiến con gái mình có một cuộc sống tốt hơn. Làm thế nào có thể để mình trở nên xinh đẹp hơn, khiến mình trở thành một người phụ nữ hiện đại có đẳng cấp hơn, có phong thái hơn.

Khi người bạn yêu không còn xứng đáng thì hãy để anh ấy ra đi
Thực tế đã chứng minh, khi bạn dành nhiều thời gian và chú ý đến bản thân hơn, thì bạn cũng sẽ nhận lại được sự đền bù tương xứng với mình.

Khi Mộng Trúc không có cách nào khiến lòng mình dịu lại, thì cô đã đi học vẽ tranh sơn dầu, dù sao cô cũng có một chút kiến thức cơ bản về vẽ tranh, nên sẽ không quá khó để đi học lại;

Khi cô cảm thấy tâm lý mình không được tốt, có sự bực tức trong lòng và muốn trút giận, thì cô lại đi học võ thuật, luyện tập, đấm đá, hoạt động chân tay nhiều thì mọi bực tức sẽ được trút bỏ hết.

Khi Mộng Trúc muốn biến cuộc sống của mình trở nên phong phú hơn, nhiều màu sắc hơn, thì cô đã ghi danh đăng ký học lớp nấu ăn, pha chế, lúc rảnh lại tự chế cho mình một tách cà phê, nhâm nhi đọc sách.

Khi người bạn yêu không còn xứng đáng thì hãy để anh ấy ra đi
Khi cuộc sống của bạn trở nên phong phú và đầy màu sắc, thì trái tim bạn cũng sẽ dần được lấp đầy.

Sau khi ly hôn, tâm trạng của cô cũng rất tốt, cô có xe, có nhà, có công việc của riêng mình, lại còn có cuộc sống với nhiều công việc giải trí nghiệp dư phong phú như vậy. Khi cuộc sống của bạn trở nên phong phú và đầy màu sắc, thì trái tim bạn cũng sẽ dần được lấp đầy. Khi Mộng Trúc nhắc lại về chồng cũ, nó đã là một cảm giác nhẹ nhàng không còn quan trọng nữa rồi.

Cuộc sống là như thế, bạn không nên từ bỏ chính mình vì một người không xứng đáng, thay vào đó bạn nên tìm cách khiến bản thân mình trở nên viên mãn, đầy màu sắc hơn. Bất cứ lúc nào, bạn cũng không nên lãng phí thời gian quý báu của mình cho một người không biết trân trọng bạn. Khi một người yêu bạn, thì bạn có thể yêu người ấy nhiều hơn, nhưng khi một người không còn yêu bạn nữa, thì bạn phải học cách tự yêu lấy bản thân mình.

Câu chuyện của Mộng Trúc đã cho chúng ta thấy một sự thật: “Trong hôn nhân, có thể sẽ gặp những người chồng tệ bạc, nhưng bạn không thể khiến bản thân mình bất hạnh. Trong cuộc sống sẽ có những người đi ngang đời bạn và không thể sống hết cuộc đời cùng bạn, nhưng bạn không thể không sống hết đời với chính mình được.”

Cho dù có kết hôn hay không, thì cũng đều phải để bản thân mình sống thật thoải mái nhất có thể và phải sống hết mình với bản thân. Hay nói cách khác, khi bước ra từ một cuộc hôn nhân không đáng, thì là lúc ta đã tự giải thoát cho chính mình.

Nguồn: Sohu

Video có thể bạn quan tâm
SỐNG TRÊN ĐỜI CHỈ CẦN BẢN TH N CỐ GẮNG, CÒN LẠI HÃY ĐỂ "TÙY DUYÊN"
Scroll to top