12/13/2018 15:59

Khi nào lấy chồng sẽ mời thiệp, em chưa vội cớ gì mọi người đã lo ăn cưới?

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Lấy chồng không phải là một bài toán đi thi tốt nghiệp, nhà nhà đều lo, chẳng lẽ không lấy thì lại xem như vừa thi trượt? Đến cuối cùng vẫn là bản thân muốn gì chứ không phải người khác nghĩ ra sao.

Khi cả thế giới đang quay cuồng với nhịp sống, khi mà mọi thứ mỗi ngày lại thay đổi, cớ sao em vẫn luôn phải đối mặt với một câu hỏi: "Bao giờ lấy chồng?"...

Em tự hỏi việc em lấy chồng thì ảnh hưởng gì đến việc mặt trời mọc hay công việc mọi người sẽ ra sao hoặc đơn giản mọi người sợ không được mời thiệp cưới chăng? Vậy mọi người đang lo một việc không phải của mọi người, hay không có gì để bận tâm ngoài cái việc yêu đương và cưới thậm chí chả phải của mình.

Khi nào lấy chồng sẽ mời thiệp, em chưa vội cớ gì mọi người lo ăn cưới
Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ.

Em thiết nghĩ ở tuổi 25 tràn đầy sức sống này, em có rất nhiều việc phải làm, bao nhiêu dự định, ước mơ đang chờ đợi chuyện lấy chồng không phải mục đích em đến với thế giới này. Em sinh ra để làm những việc lớn lao, hoặc giả không như thế em vẫn có thể sống một cuộc sống đơn giản làm những điều em muốn, chứ không phải suốt ngày đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "bao giờ lấy chồng?".

Bài hát Bao giờ lấy chồng? đúng tâm trạng nhiều khán giả
Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ.

Em hoàn toàn ý thức được rằng mình cũng chỉ là một người phụ nữ, muốn yêu và được yêu. Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đi chung một lộ trình cuộc đời giống nhau và vì thế em muốn tự quyết định chuyện của riêng mình. Mỗi người sinh ra đã khác nhau vậy tại sao phải tìm cách để sống cho giống nhau. Hạnh phúc rồi sẽ tới nhưng nó còn tuỳ vào từng thời điểm. Và lẽ dĩ nhiên hôn nhân chuyện cả đời của em lại càng không phải do mọi người muốn hay không vì đó là cuộc đời của riêng em.

Khi nào lấy chồng sẽ mời thiệp, em chưa vội cớ gì mọi người lo ăn cưới
Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ.

Vậy nếu thật sự quan tâm nhau, khi gặp xin hỏi em sống thế nào rồi, có vui không? Em sắp có dự định gì sắp tới hoặc em đã đi được đến những đâu rồi?... Đấy, bao nhiêu thứ để hỏi trong khi cuộc sống của em đang rất ổn và bình thường, tự dưng lại bị náo loạn lên như thể đến tuổi này chưa lấy chồng là chuyện gì đó nghiêm trọng hay khác người.

Em sẽ lấy chồng khi em thật sự muốn và hơn thế nữa là lấy người mà em chọn sẽ đi cùng em đoạn đường dài sắp tới. Dĩ nhiên thiệp mời sẽ không thiếu phần những người luôn quan tâm và yêu thương em, thế nên mọi người đừng quá bận tâm mãi sao chưa có thiệp vậy nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top