12/19/2018 15:44

8 nguyên tắc sống cực kỳ khác lạ của người Nhật khiến cả thế giới phải suy ngẫm

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Nhật Bản được đánh giá là một trong những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, quốc gia Mặt Trời mọc này cũng sở hữu nhiều nguyên tắc sống cực kỳ khác lạ mà có thể bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra.

- Người Nhật dành thời gian để kiếm tiền, rồi lại kiếm thêm tiền và tiếp tục đầu tư đẻ ra tiền cho nên không còn thời gian để tiêu tiền nữa. Thế là giàu càng thêm giàu.

Khám phá 8 nguyên tắc sống cực kỳ thông minh của người Nhật
Ảnh: Alamy

- Người Nhật không phân biệt tuổi tác, giới tính, giàu nghèo… bất kể là ai họ vẫn kiếm tiền. Trẻ thì lấy thời gian đi làm để kiếm tiền và thuê người giúp việc, còn người già đi làm giúp việc. Vậy là già trẻ đều tự kiếm ra tiền, hỏi sao không giàu.

- Người Nhật không bao giờ có suy nghĩ sẽ phí tiền quá mức cho các bữa ăn. Họ tiết kiệm của chung, của công trước và sau đó tự nhiên tiết kiệm được cho bản thân. Dù là ăn buffet, họ cũng ăn vừa phải, đó là cách tiết kiệm cho người khác và nhờ đó tiết kiệm luôn cho cả bản thân (theo thói quen đó, nhà hàng bắt buộc phải cho giá buffet rẻ thì khách mới tới, nên việc đi ăn buffet không tốn kém nhiều…).

Khám phá 8 nguyên tắc sống cực kỳ thông minh của người Nhật
Ảnh:Nutritionworks-online

- Nhà cửa là thứ tốn kém nhất của hầu hết chúng ta, nhưng đối với người Nhật thì họ nghĩ rằng, chỗ ở không là bao, tiết kiệm chuyện xây nhà tức là tiết kiệm được nửa chi phí trong đời rồi.

- Xài hàng nội địa là tiết kiệm cho bản thân và làm giàu cho đất nước. Quá đỉnh! Vấn đề này ai cũng hiểu, nhưng ít quốc gia nào thực hiện tốt như Nhật Bản.

- Những gì người Nhật xài là phục vụ cho lợi ích và tương lai của chính họ, thông qua đó, họ làm giàu cho bản thân về mặt tinh thần một cách tích cực.

- Tư tưởng, gu thẩm mỹ của người Nhật cũng giúp nâng thêm giá trị cho đất nước. Nhờ vậy những tác phẩm nghệ thuật, đặc sản quê hương của Nhật luôn được đánh giá cao và bán đi các nước vô cùng được giá.

Khám phá 8 nguyên tắc sống cực kỳ thông minh của người Nhật
Ảnh: Love of Mom

- Một nửa mục tiêu kiếm tiền của con người là lo cho con cái, nhưng người Nhật lại không phí tiền của để mua sắm tài sản chiều chuộng cho con. Những gì họ sắm cho con đều là đầu tư, giúp con họ sau này thu về nhiều tài sản hơn. Nhờ vậy, không chỉ họ giàu mà con họ giàu, đời này qua đời nọ đều giàu.

Quả thật, khi nhắc đến Nhật Bản, chúng ta thường nghĩ tới những món tươi sống ăn kèm với Wasabi cay nồng, tuy nhiên, đây cũng là đất nước của nhiều lễ nghi và quan trọng hơn hết là nơi "sản sinh" những nguyên tắc sống cực kỳ thông minh khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục như thế!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top