12/28/2018 13:45

"Học lỏm" bí kíp chiên ức gà theo cách này món ăn vừa mềm thơm lại vừa đậm đà rất bắt miệng

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Tuy thịt gà là thực phẩm quen thuộc và rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng chị em hãy tạm quên những món quen thuộc lâu nay đi, nấu gà theo kiểu mới này vừa dễ làm, mềm thơm lại vừa đậm đà rất bắt miệng đấy!

Với cách chế biến mới này, thịt gà sẽ được chiên giòn và ăn kèm cùng sốt mật ong rất ngon miệng. Từng miếng thịt gà mềm ngọt, thấm đều gia vị, rất ngon miệng mà lại ít béo, thậm chí còn thích hợp cho những cô nàng muốn giảm cân nữa đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ ức gà.

- 1/2 muỗng cà phê tiêu bột.

- 2 - 3 muỗng canh bột năng.

- 3 muỗng mật ong.

- 1,5 muỗng nước tương.

- 2 muỗng tương cà.

- Bột nêm, muối, dầu ăn và một chút mè trắng đã được rang chín. 

Học lỏm bí kíp chiên ức gà theo cách này vừa mềm thơm lại vừa đậm đà

Cách thực hiện:

Học lỏm bí kíp chiên ức gà theo cách này vừa mềm thơm lại vừa đậm đà
Thịt ức gà mua về rửa thật sạch, để ráo nước rồi thấm khô, thái thành từng miếng vừa miệng. Sau đó cho thịt vào bát, nêm thêm bột nêm, muối, tiêu rồi trộn thật đều. Ướp thịt ức gà như thế khoảng 20 phút cho ngấm thật đều gia vị. Ảnh: Vietbao
Học lỏm bí kíp chiên ức gà theo cách này vừa mềm thơm lại vừa đậm đà
Cho bột năng vào thịt gà sau khi đã ướp gia vị như trên rồi xóc thật đều cho bột áo quanh miếng thịt. Ảnh: Vietbao
Học lỏm bí kíp chiên ức gà theo cách này vừa mềm thơm lại vừa đậm đà
Bắc chảo dầu lên bếp đun, khi dầu nóng già, gắp từng miếng thịt gà cho vào chiên, đảo đều tay. Chiên đến khi thịt gà chín vàng giòn thì vớt ra cho lên đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu trong thịt gà. Ảnh: Vietbao
Học lỏm bí kíp chiên ức gà theo cách này vừa mềm thơm lại vừa đậm đà
Cho mật ong vào bát cùng với tương cà, nước tương rồi khuấy đều cho hòa tan vào nhau. Ảnh: Vietbao
Học lỏm bí kíp chiên ức gà theo cách này vừa mềm thơm lại vừa đậm đà
Bắc chảo sạch lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn, đun nóng dầu rồi đổ bát nước sốt đã chuẩn bị như trên vào chảo, đun với lửa liu riu. Khi chảo nước sốt sệt lại thì trút toàn bộ thịt gà đã chiên giòn vào và xóc đều, sau đó rắc thêm mè trắng đã rang lên trên. Ảnh: Vietbao
Học lỏm bí kíp chiên ức gà theo cách này vừa mềm thơm lại vừa đậm đà
  Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn ấm nóng! Ảnh: Vietbao

Công thức làm món ức gà chiên sốt mật ong không quá cầu kỳ, chỉ cần dành chút ít thời gian chuẩn bị là chị em sẽ có ngay món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức rồi. Và nếu các nàng đang suy nghĩ cách nấu một món vừa đơn giản lại ngon miệng vào các ngày lễ hội rộn ràng cuối năm này thì món ức gà chiên mật ong này là lựa chọn thích hợp nhất đấy! Chúc chị em thực hiện món ăn thành công nhé!

Video có thể bạn quan tâm
1001 mẹo vặt với thực phẩm giúp việc nấu ăn của các chị em nội trợ dễ dàng hơn
Scroll to top