12/10/2018 17:53

Ngọc Trai: Hành trình nổi loạn thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa hot nhất năm

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hào quang đến sớm từ sau vai diễn Quý Ròm trong phim chuyển thể cùng tên "Kính Vạn Hoa", Ngọc Trai đã từng dành cả tuổi thanh xuân chỉ để … nổi loạn. Nhưng giờ đây, anh đã trở thành ông bố bỉm sữa hot nhất showbiz Việt ở tuổi 28.

Đã 14 năm trôi qua kể từ khi tập đầu tiên bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Kính Vạn Hoa phát sóng. Với nội dung hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi, bộ phim ngay lập tức gây nên cơn sốt giúp tên tuổi dàn diễn viên chính Ngọc Trai, Anh Đào, Vũ Long, Angela Phương Trinh, ... tỏa sáng. Trong đó, "Quý Ròm" Ngọc Trai là cái tên được công chúng đặt nhiều kỳ vọng sau vai diễn đầu tay thành công vang dội.

Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Bộ 3 Tiểu Long - Quý Ròm - nhỏ Hạnh trong Kính Vạn Hoa năm 2004.

Từ một cậu học trò hồn nhiên không biết gì, Ngọc Trai sớm được xếp vào hàng ngũ diễn viên trẻ triển vọng. Nhanh chóng nổi tiếng nhưng "chiếc áo" hào quang này dường như quá chật với anh.

Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Vai diễn Quý Ròm đã mang Ngọc Trai lên đỉnh vinh quang nhưng cũng trở thành cái bóng quá lớn khiến nam diễn viên khó có thể vượt qua được.

Sự nổi tiếng quá nhanh khiến Ngọc Trai chới với một thời gian rất dài. Sau vai diễn để đời, anh không bứt phá được dù tham gia diễn xuất không ít dự án phim đình đám. Danh tiếng cứ thế một thụt lùi dù so với các diễn viên trẻ mới nổi, anh là người có bề dày kinh nghiệm đóng phim hơn. Thế là Ngọc Trai dành cả thanh xuân chỉ để ... nổi loạn sau hào quang do vai diễn để đời Quý Ròm trong Kính Vạn Hoa mang lại.

"Tôi bắt đầu nổi loạn. Tôi nổi loạn vì không thể có được những gì mà mình khao khát. Nhiều người chia sẻ họ thay đổi để thoát khỏi cái bóng quá khứ, để tiến lên. Với tôi, tôi không muốn vượt qua quá khứ, tôi cũng chẳng muốn vượt qua ai cả. Tôi biết Quý Ròm là một cái bóng quá thành công mà tôi khó lòng có thể vượt qua được. Tôi chỉ muốn mình được quay trở về với một cuộc sống bình thường với sự tự do mà thôi".

Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Hào quang đến sớm đã khiến Ngọc Trai mất phương hướng. Anh lao vào nổi loạn vì không thể đạt được thứ anh khao khát.

Khi đã không thể vượt qua được cái bóng Quý Ròm, Ngọc Trai lao vào "nhảy việc" một cách điên cuồng. Nếu theo dõi Ngọc Trai hẳn nhiều người biết anh đã trải nhiều công việc khác nhau. Từ MC, VJ, lồng tiếng, ca sĩ, vũ công,... Tất cả các lĩnh vực khả dĩ anh đều tham gia vì muốn ghi dấu ấn. Nhưng ngược lại với những gì anh khao khát, do "nhảy việc" nên anh phải bắt đầu từ con số 0. Đi lên từ vị trí thấp nhất với mức cát xê ít ỏi, Ngọc Trai từng bước lấy lại danh tiếng trong lĩnh vực VJ.

"Thật ra đã có lúc tôi tuyệt vọng tới mới tự tử. Sau khi tưởng đã đi một con đường rất dài, tôi nhìn lại thì mới phát hiện ra bản thân chỉ đi được mấy bước ngắn và xung quanh không có ai. Tôi cô đơn và thất vọng về bản thân, chỉ muốn chết đi thôi. Nhưng nghĩ đến bố mẹ, tôi tỉnh ra. Giờ tôi chết nằm đó, người đau buồn nhất sẽ là bố mẹ tôi. Như vậy thì tôi đã quá sai rồi. Chết cũng không giải quyết được gì nên tôi phải sống tiếp".

Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Ngọc Trai được biết đến với nhiều danh xưng MC, VJ, lồng tiếng phim, vũ công, ca sĩ bên cạnh việc là một diễn viên có thực lực.

Mới đây, tin tức Ngọc Trai - Quý Ròm năm nào đã gia nhập hội những ông bố bỉm sữa gây kinh ngạc cho không ít người hâm mộ. Hình ảnh "chàng trai năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" lên chức, chăm con mọn gây thích thú với người hâm mộ. Ngọc Trai chia sẻ rất nhiều điều từ khi quý tử đầu lòng ra đời.

Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Ngọc Trai và vợ chụp bộ ảnh trước khi vợ lâm bồn.
Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Từ khi có con, Ngọc Trai thay đổi rất nhiều.
Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Hình ảnh phờ phạc vì chăm con của Ngọc Trai khiến nhiều người hâm mộ thích thú.
Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Dù sinh con đúng kế hoạch nhưng Ngọc Trai lại chưa đủ tiền để cưới vợ.

Ngọc Trai và bà xã gặp nhiều điều tiếng vì có con trước cưới. Anh cũng cảm thấy có lỗi vì để vợ chịu nhiều thiệt thòi: "Tôi thật sự cảm thấy có lỗi vì để cô ấy chịu đựng quá nhiều. Nhưng tôi lại không thể làm đám cưới vì... không có tiền".

Hành trình thoát bóng “Quý Ròm” đến ông bố bỉm sữa của Ngọc Trai
Bà xã của Ngọc Trai chịu thiệt thòi không ít khi nhận nhiều chỉ trích của một bộ phận dân mạng.

Từ ngày có con nhỏ, Ngọc Trai đỡ đần vợ trong mọi chuyện. Anh không chỉ học cách cho con bú, thay tã mà còn thay vợ ru con ngủ, bồng bế con để vợ được nghỉ ngơi. Ngọc Trai còn khiến nhiều chị em tấm tắc khen ngợi khi liên tục khen ngợi vợ vì đã mang nặng đẻ đau sinh cho anh quý tử kháu khỉnh. Trước câu chuyện đàn ông thường ra ngoài tìm người khác khi vợ mang bầu, Ngọc Trai cho rằng: "Phụ nữ nếu chấp nhận chuyện đó là ngu. Phụ nữ đã mang nặng đẻ đau, vì sao còn phải chấp nhận chuyện người đàn ông phản bội chỉ vì nhu cầu? Còn đàn ông không chịu được chuyện đó khi vợ mang bầu thì là đàn ông yếu - yếu tới mức không chịu đựng được áp lực và không kiểm soát được nhu cầu bản năng. Phụ nữ đã chấp nhận sinh con, đàn ông nhất định phải học được cách nhịn."

Từ khi trở thành ông bố bỉm sữa, Ngọc Trai đã có rất thêm rất nhiều khán giả ủng hộ. Bởi nam diễn viên không chỉ hoàn thành tốt vai trò của một người chồng, người cha mà anh còn truyền đi những thông điệp ý nghĩa về sự hy sinh của người phụ nữ. Có thể, Ngọc Trai mãi không thể thoát khỏi cái bóng quá lớn của vai diễn Quý Ròm nhưng ở thì hiện tại, nam diễn viên hoàn toàn hài lòng vì những gì đang có dù phải ở nhà thuê, chật vật đi làm để kiếm tiền lo cho vợ con đủ đầy.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top