12/17/2018 15:10
Con gái à! Đừng bao giờ sống vì người khác muốn bạn như thế, hãy cứ là chính mình!

Con gái à! Đừng bao giờ sống vì người khác muốn bạn như thế, hãy cứ là chính mình!

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Đừng bao giờ sống vì người khác muốn bạn như thế, cũng đừng để bất kì ai có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của mình

Xin đừng để ai đánh giá trên công sức và nỗ lực mà bạn đã làm ra, vì họ không có quyền làm điều đó; cũng như đừng vội vàng đánh giá bất kì ai khi bạn chưa rõ họ đã trải qua những gì hay hoàn cảnh họ đang gặp phải. Bản chất của con người là luôn soi xét và tìm kiếm lỗi sai của người khác ngay khi có cơ hội. Đó là một sự bừa bãi và tùy tiện, bởi vì nó không hề mang tính góp ý tích cực, ngược lại còn thiếu tính nghiêm túc và thiện chí.

Kết quả hình ảnh cho an yên
Bản chất của con người là luôn soi xét và tìm kiếm lỗi sai của người khác ngay khi có cơ hội.

Có một câu chuyện nói về danh họa nổi tiếng, ông có rất nhiều học trò. Một hôm, ông nói với học trò mà ông hài lòng nhất hãy vẽ một bức tranh bằng tất cả tài năng của anh ta để ai nhìn thấy cũng phải khen đẹp. Anh chàng say sưa miệt mài với tác phẩm rồi cuối cùng mang đến cho thầy xem. Người thầy nói cậu học trò hãy đem nó ra ngoài quảng trường đặt kèm thông điệp nếu ai thấy ra điểm sai của bức tranh hãy lấy cây bút để sẵn và đánh dấu vào đó.

Giá trị của bản thân thế nào phụ thuộc vào cách bạn tự nhìn nhận mình
Nếu ta luôn để cả thế giới đánh giá mình, ta sẽ luôn thất vọng.

Vài ngày sau cậu học trò đem bức tranh về với sự buồn bã vì nó chi chít vết đánh dấu. Người thầy lại điềm nhiên nói học trò mình hãy vẽ một bức khác kèm thông điệp nếu thấy sai hãy dùng màu và dụng cụ để ở đó mà sửa trực tiếp lên bức tranh. Điều đáng ngạc nhiên là anh chàng sau mấy ngày quay lại thì thấy bức tranh nguyên vẹn.

Vô cùng mừng rỡ, anh đem về và khoe thầy. Người thầy đã nói rằng:

- Nếu con luôn để cả thế giới đánh giá mình, con sẽ luôn thất vọng. Con người thích đánh giá người khác mà không nghĩ đến trách nhiệm hay nghiêm túc gì cả. Mọi người đánh những dấu X lên bức tranh đầu tiên của con vì họ không có trách nhiệm gì mà lại cho đó là việc không cần động não.

- Nhưng khi con đề nghị họ sửa những sơ suất thì không ai làm nữa, vì họ sợ bộc lộ hiểu biết – những thứ mà họ có thể không có. Nên họ quyết định tránh đi là hơn.

Giá trị của bản thân thế nào phụ thuộc vào cách bạn tự nhìn nhận mình
Con người thích đánh giá người khác mà không nghĩ đến trách nhiệm hay nghiêm túc gì cả.

Cuộc sống là vậy, với những thứ không phải của mình, con người ta luôn thiếu trách nhiệm và đưa ý kiến mà không cần suy nghĩ. Việc của bạn là hãy sống đúng với những gì mình đang có, hãy nỗ lực và làm những điều mình thích. Người thật sự có lòng giúp bạn sẽ bằng hành động chứ không phải bằng lời nói suông. Hãy nhớ rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người trên thế giờ này cũng như không ai có thể giống ý bạn được. Việc chúng ta cần làm là chuyên tâm vào việc của bản thân và tôn trọng mọi người.

Video có thể bạn quan tâm
H.A.T - Sự nghiệp thành công nhưng trớ trêu thay cả ba đều đổ vỡ trong hôn nhân
Scroll to top