12/29/2018 22:21

Đang bàn về "cái ngàn vàng", Lê Hoàng gây tranh cãi khi nhắc vụ lộ clip nóng của nữ ca sĩ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhân dịp bàn luận về cái ngàn vàng của chị em phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng lại có phát ngôn "nẩy tanh tách" khiến cộng đồng mạng được phen tranh cãi khi nhắc lại vụ lộ clip nóng của 1 nữ ca sĩ nổi tiếng.

Theo quan niệm của người Việt Nam nói riêng và của người Á Đông nói chung, các cô gái "giữ mình" trước khi lấy chồng được đánh giá là ngàn vàng. Cũng chính vì thế mà trên báo chí, đôi khi người ta vẫn gặp những bức thư tâm sự, bài báo nói về trường hợp các cô gái bị chồng bỏ sau đêm tân hôn khi người chồng phát hiện ra vợ mình không còn trong trắng nữa. Cũng bởi cái "màng" nhỏ bé vậy thôi mà đã khiến cho cuộc sống của nhiều cô gái khốn đốn, bị mọi người đồn đoán, dè bỉu đôi khi còn mất đi tương lai, sự nghiệp.  

Cùng với sự phát triển của xã hội và sự mở rộng giao lưu với nhiều nền văn hoá khác, quan niệm về "cái ngàn vàng" của người Việt nam giờ đây cũng đã có nhiều thay đổi tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.

Trong một chương trình truyền hình với chủ đề bàn về những giá trị truyền thống trong gia đình Việt. Một lần nữa, đạo diễn Lê Hoàng được mời quay trở lại để ngồi chung ghế nóng với tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Vẫn giữ phong cách tranh luận thẳng thắn, bộc trực của mình, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra những quan điểm cứng rắn về vấn đề cái ngàn vàng của phụ nữ. Ông đã lấy chuyện clip nóng của một ca sĩ nổi tiếng ra để phân tích. Dù không trực tiếp nhắc đến tên nhưng dường như ai cũng biết, người đạo diễn Lê Hoàng muốn nhắc đến là ai.

"Chỉ cần nói về cái ngàn vàng (PV) là được rồi, còn nói về việc sinh con lại là một lĩnh vực khác. Tôi kêu gọi tất cả các cô gái ở Việt Nam này rằng, nếu một người đàn ông yêu bạn nhưng lại đặt vấn đề cái ngàn vàng ra để hỏi bạn thì dẹp thẳng luôn, đừng lôi thôi gì cả.

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi khi nhắc lại vụ lộ clip nóng

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, năm 2017, Việt Nam đứng thứ 3 về tỉ lệ nạo ph á th ai, với 1,53 triệu ca. Trung Quốc là 1,92 triệu ca, còn Nga là 2,58 triệu ca. Đó là một vấn nạn.

Đàn ông mà bàn về cái ngàn vàng là rất lạc hậu. Theo tôi, những thằng đàn ông như vậy không xứng đáng trở thành người yêu, bạn hoặc chồng các bạn nữ.

Tính về mặt sinh học, phụ nữ bắt đầu trưởng thành từ năm 17 tuổi. Theo tôi, phụ nữ chỉ nên lấy chồng vào năm 30 tuổi, thì sẽ có 13 năm không chồng. Con trai cũng dậy thì từ tầm 16, 17 tuổi.

Trong 13 năm đó, phụ nữ học hành, ca nhạc, xem phim, chơi bời, sân khấu này nọ, chẳng lẽ lại không quen ai và không có quan hệ tình ái à? Tôi không tin điều đó và cũng không cho rằng việc không quan hệ trước hôn nhân là hay.

Chúng ta cứ đổ cho việc ngày xưa thế nọ thế kia nên ngày nay bị ảnh hưởng. Nên nhớ rằng, Nguyễn Du cách đây 500 năm còn nói "Nàng lấy hiếu làm trinh". Nguyễn Du còn nhìn ra được như thế huống hồ chúng ta bây giờ được học hành đầy đủ, sống hiện đại.

Dân gian có câu là "lẳng lơ chết cũng ra ma, chính chuyên chết cũng đưa ra ngoài đồng", cái ngàn vàng là một sự tương đối.

Tôi yêu một cô gái từ lúc tôi gặp cô ta, chứ không quan tâm quá khứ của cô ta. Người nào lấy quá khứ ra so đo, tò mò, tọc mạch là không có chút đàn ông nào.

Đàn ông quan trọng nhất là tính cao thượng. Bây giờ chiến tranh không còn nữa thì cái cao thượng nhất là với phụ nữ chứ còn với ai nữa. Đừng nghĩ cái ngàn vàng là một cái gì đó ghê gớm.

Tỷ lệ con gái quan hệ ở các nước văn minh cao hơn con gái Việt Nam nhưng tỷ lệ n ạo ph á th ai lại thấp hơn vì họ tự do, còn ta giấu đi, nên con gái không được tìm hiểu giới tính kĩ càng. Cái này có ai đau lòng không mà cứ ngồi lảm nhảm về cái ngàn vàng.

Tôi không nói suông, chẳng lẽ tôi lại nói tên cô ca sĩ này ra. Cách đây mười mấy năm, có một vụ om sòm lên là cô ta lộ clip nhạy cảm ra ngoài. Cả xã hội đổ xô vào chửi bới, dè bỉu cô ấy.

Nhưng bây giờ, cô ta vẫn hát hay, xinh đẹp, có địa vị, giàu có. Rất nhiều người đàn ông tử tế muốn yêu cô ta mà không được.

Cái ngàn vàng không vĩnh viễn và hư hỏng cũng chẳng vĩnh viễn nếu người ta đi theo quan niệm nào đó. Vấn đề là cách bạn có đấu tranh, có đi theo giá trị nào không thôi, chứ sự "trinh" của bạn là việc riêng, là quyền của bạn, không ai được xía vào.

Vấn đề cái ngàn vàng đã được dẹp rồi, không còn quan trọng để bàn luận nữa. Phải có quan điểm này mới là đàn ông".

Mặc dù đạo diễn Lê Hoàng muốn nhấn mạnh, "cái ngàn vàng" cũng chỉ mang tính tương đối, quan trọng là việc người đó giải quyết và đối mặt với nó như thế nào, người đó vượt lên để sống tốt hơn thì vẫn đáng được trân trọng. Tuy nhiên, việc lấy một ví dụ khá tế nhị ngay trước mắt, nhất là nữ ca sĩ này vẫn đang hoạt động bình thường trong showbiz là điều hoàn toàn không nên. Một số khán giả cho rằng, đạo diễn Lê Hoàng thiếu tế nhị khi lôi đồng nghiệp và chuyện đời tư của họ vào tranh luận, sẽ dẫn đến hệ quả khó lường.

Quan điểm về "cái ngàn vàng" của phụ nữ được đạo diễn Lê Hoàng đưa ra gây nhiều ý khiến trái chiều và tranh cãi trong công chúng. Nhiều người phản đối, nhưng cũng có một số người ủng hộ anh và cho rằng, anh nói khá hay.

Dù vẫn có người đồng tình với ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng nhưng phần lớn đều lên tiếng chỉ trích. Cái ngàn vàng là chuyện hết sức tế nhị, người ta tránh nhắc đến vì khó xử còn đằng này vị đạo diễn chia sẻ thẳng thắn, lại còn ví dụ "người thật việc thật" . Hơn nữa, đó cũng là chuyện của quá khứ, không nên khơi lại rồi bàn tán, nhận xét. Quan trọng là giờ đây, cô gái đó đã có cuộc sống hạnh phúc, con đường sự nghiệp thành công mặc dù trước đó đã "dính chàm".

Cùng với đó, tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng bàn luận về vấn đề cái ngàn vàng, nhưng lại nhận được nhiều sự ủng hộ hơn đạo diễn Lê Hoàng. Ông nói:

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi khi nhắc lại vụ lộ clip nóng

"Bây giờ, phụ nữ vẫn buộc phải có trinh, không là vất. Nhưng đây là trinh trong tâm hồn. Việc đo trinh phụ nữ bằng cái màng là vô cùng tệ hại.

Một cô gái chẳng may bị cưỡng bức, tôi lấy phải cô đó, tôi thề tôi yêu gấp đôi luôn. Còn những cô còn trinh màng nhưng mất trinh tâm hồn, bệnh hoạn tâm hồn thì biến đi.

Hay, người ta quan hệ ba lần, nhưng với ba kẻ lừa đảo thì phải thương người ta gấp đôi chứ. Còn nếu họ bậy bạ thì không thể tha thứ được.

Trinh bây giờ cũng phải đặt cho đàn ông nữa. Ông mất tr inh từ bao giờ mà cứ đòi gái nó còn tr inh".

"Cái ngàn vàng" suy cho cùng không phải là thứ trọng yếu để đánh giá người phụ nữ đó tốt hay xấu, xứng đáng hay không xứng đáng. Còn bạn, ý kiến của riêng bạn như thế nào về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi ngay phần bình luận dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top