12/22/2018 14:28

Một lần nữa, công chúng phải ngả mũ thán phục trước cách ứng xử của H’Hen Niê!

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

H’Hen Niê lại lần nữa khiến nhiều người cảm phục vì cách ứng xử khéo léo, đúng chuẩn một Hoa hậu. Hơn thế, tình cảm cô dành cho buôn làng cũng làm khán giả phải thốt lên: H'Hen Niê chính là "hoa hậu quốc dân" hiện tại.

Sau kỳ tích đạt được ở đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh, H'Hen Niê khiến nhiều người cảm phục vì tính cách gần gũi, thân thiện cùng cách ứng xử khéo léo, chuẩn Hoa hậu. Sau khi về nước từ Miss Universe, H'Hen Niê không dưới một lần nói đỡ cho Hoa hậu Mỹ khi lỡ buột miệng nhận xét khả năng giao tiếp tiếng Anh còn yếu kém của cô.

Mới đây, trên trang cá nhân, Top 5 Miss Universe có đăng tải dòng trạng thái, nói về việc buôn làng dự định sẽ làm cổng chào và một con đường đặt tên cô. Tuy nhiên, người đẹp nhất quyết không đồng ý dù biết rằng đó là vinh dự hiếm ai có được.

"Sáng sớm mẹ gọi điện, mẹ bảo con muốn làm điện đường trong buôn mọi người chịu rồi đó. Và họ muốn làm cổng chào đổi tên con và con đường đổi tên con luôn. Mình không mẹ ơi, không được mẹ à, con còn sống mà mẹ. Biết là mọi người yêu quý nhưng với Hen kí ức và thuộc về nét truyền thống thì cần giữ lại. Hiện đại thì muốn nhưng nét đẹp truyền thống dân tộc cần được bảo tồn" - H'Hen Niê viết trên trang cá nhân.

Công chúng phải ngả mũ thán phục trước cách ứng xử của H’Hen Niê
H'Hen Niê tiết lộ buôn làng dự định làm cổng chào và con đường mang tên cô. (Ảnh: vnexpress)
Công chúng phải ngả mũ thán phục trước cách ứng xử của H’Hen Niê
H'Hen Niê cho biết tình cảm buôn làng dành cho cô cực kỳ đáng trân trọng nhưng cô cảm thấy những gì đã thuộc về truyền thống thì nên giữ lại. (Ảnh: vnexpress)

Trước đó, Top 5 Miss Universe còn dành phần thưởng trị giá 1,1 tỷ đồng để phát triển buôn làng. Bằng các hoạt động thiết thực như: xây nhà văn hóa, đem nước sạch, điện, ... H'Hen Niê đã khiến rất nhiều người phải thán phục trước tấm lòng chân chất đầy yêu thương mà cô dành cho quê hương - nơi cô sinh ra và lớn lên.

Công chúng phải ngả mũ thán phục trước cách ứng xử của H’Hen Niê
H'Hen Niê luôn nhớ về nguồn cội dù đã là Hoa hậu nhưng cô vẫn canh cánh niềm mong mỏi phát triển buôn làng. (Ảnh: FB)

"Tôi có nhiều kế hoạch cho buôn làng của mình như xây một nhà cộng đồng làm bằng chất liệu cổ để giữ lại văn hóa của người Ê đê, để trẻ em có thể vào đó chơi và học hỏi. Hơn hết nữa là giữ lại chữ viết của người Ê đê. Tôi cũng muốn giúp buôn có những nguồn nước sạch, điện sáng hơn" - H'Hen Niê cho biết.

Không giữ lại phần thưởng giá trị 1,1 tỷ đồng, từ chối luôn việc làm cổng chào và con đường mang tên chính mình, H'Hen Niê nhận được nhiều sự thán phục từ công chúng. Điều này chính là minh chứng rõ nét nhất cho tính cách bình dị, chân thật của người đẹp Ê Đê - bông hoa rực rỡ nhất của núi rừng Đăk Lăk.

H’Hen Niê

H’HEN NIÊ >>

H'Hen Niê sở hữu chiều cao 1m75 với các số đo 83-58-90. Cô từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Cô là người dân tộc Ê-đê với làn da nâu và mái tóc ngắn.Cô là hoa hậu đầu tiên có mái tóc ngắn trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam.

...

H'Hen Niê được chú ý đến khi tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2015 và chỉ lọt top 8. Trước khi khi tham gia cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, cô là người mẫu tự do hoạt động chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 6/1/2018, cô xuất sắc vượt qua 45 thí sinh trở thành Tân Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 và nhận giải phụ là Người đẹp biển. Cô là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới).

Ngày 17/12/2018 vừa qua, H'Hen Niê khiến hàng triệu người hâm mộ tự hào khi lọt vào top 5 Miss Universe 2018. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế lớn này sau hơn 10 năm cử thí sinh thi đấu.

Ngày 28/1 H'Hen Niê giành chiến thắng giải thưởng Timeless Beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian sau khoảng 1 tháng bình chọn. H'Hen Niê đã chính thức vượt mặt 112 gương mặt nổi bật được xuất thân từ 5 cuộc thi lớn là Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Siêu quốc gia và Hoa hậu Trái đất để vươn lên vị trí số 1.

Thông tin tiểu sử của hoa hậu H'Hen Niê:

  • Tên thật: H’Hen Niê
  • Ngày sinh: 1992
  • Chiều cao: 1m75
  • Quê quán: Đắk Lắk
  • Vai trò: Người mẫu, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017... Xem thêm >> Tiểu sử H'Hen Niê

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Quên da trắng đi! Loạt sao Việt chứng minh 2018 chính là thời đại của mốt da nâu
Scroll to top