12/12/2018 16:22

Thanh xuân của mỗi cô gái sẽ chẳng còn trọn vẹn nếu chưa từng crush ai đó

Bích Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Bích Ngân

Ở đời thực, chẳng mấy khi người mình thích lại chọn mình, nhất là khi đó là một nhân vật tài giỏi hay có ngoại hình vượt trội. Nhưng thanh xuân của mỗi cô gái sẽ chẳng còn trọn vẹn nếu chưa từng crush ai đó.

Trong bộ phim Tháng năm rực rỡ, cô nàng Hiểu Phương vì trót “dính thính” của Đông Hồ nên tâm hồn cứ treo ngược trên cành cây. Đến lúc sắp tỏ tình mới vỡ lẽ ra người anh chàng thích là cô bạn thân “vạn người mê” của mình. Cô nàng đành đau khổ lủi thủi bỏ về, quyết chôn chặt mối tình đơn phương này.

Đừng nói là trên phim, ngay ở đời thực cũng vậy, chẳng mấy khi người mình thích lại chọn mình. Nhất là khi, đó là một nhân vật tài giỏi hay có ngoại hình vượt trội. Nhưng, cũng như cô nàng Hiểu Phương nhí nhảnh trên phim, thanh xuân của mỗi cô gái sẽ chẳng còn trọn vẹn nữa nếu chưa từng crush ai đó.

Có một thanh xuân mang tên crush

Vốn dĩ tình cảm được định nghĩa bằng cái tên nghe có vẻ "cute" này lại không hề đáng yêu tẹo nào. Chẳng phải tự nhiên mà mọi người lại mang từ "crush" với hàm ý đầy đau thương này ra sử dụng. Bởi "crush" ngoài nghĩa "phải lòng ai đó" còn có nghĩa là "nghiền nát". Những ngày tuổi trẻ thảnh thơi vô tư của bạn bỗng nhiên bị cản trở bởi những nhân vật không hề được báo trước.

Đó có thể là một người thân quen mà bạn từng thoải mái ôm vai kề cổ… cho đến một ngày bạn nhận ra mình “khác” với họ từ bao giờ.

Đó cũng có thể là một anh “crush quốc dân”, là hình mẫu bạn trai của nhiều cô nàng khác mà nhan sắc và tài năng thường thường bậc trung như bạn khó lòng tranh "spotlight" cùng.

Những tưởng các trường hợp trên đã đủ làm bạn dở khóc dở cười, nhưng không, vẫn còn cảnh khiến bạn đau khổ hơn nhiều - đó là crush đã có người yêu hoặc tệ hơn là đã có gia đình.

À, đấy là chưa kể biết đâu người mà bạn "crush" bản chất đã không thích… giới tính của bạn rồi.

Rõ ràng trong đời thực, chẳng ai may mắn như các cô nàng trong những quyển truyện ngôn tình. Dù có nhan sắc tầm thường hay tính cách tồ tẹt, không ưu tú nổi bật nhưng vẫn được các chàng hot boy thi nhau… crush. Bạn của một thế giới tàn nhẫn bên ngoài trang sách thì ngược lại, cứ mỗi năm qua đi lại tích góp thêm một chàng vào danh sách “trót yêu” nhưng không đi đến đâu. Dù có thể bạn cũng không đến nỗi nào, chỉ đơn giản là sai người hay sai thời điểm. Mọi người đã nói, với crush bất cứ trường hợp tồi tệ nào cũng có thể xảy ra...

Có một thanh xuân mang tên crush

Ai đó có thể sẽ nói bạn thật ngốc và thậm chí đã có lúc bạn cũng nhận thấy được điều đó. Con đường một chiều này, tự bạn đã dấn thân vào thì thôi đi, còn cố gắng tiến lên phía trước! Mỗi hành động của người ta dù chẳng mang hàm ý gì cũng bị bạn gán cho những nghĩ suy. Một cái vỗ vai, một lời chào buổi sáng, một tin nhắn chúc ngủ ngon… Thật lắm “thính” khiến bạn chẳng biết né thế nào cho đỡ liêu xiêu.

Thế nhưng tự nhủ là mình đang ăn dưa bở đấy nhưng não bộ vốn khó thể điều khiển được nhịp đập của trái tim, bạn vẫn không thể đối xử khác đi với người mà mình đã trót lỡ. Thậm chí có nàng còn tình nguyện... ế để chung thuỷ với crush (!?). Lý giải đơn giản, đó chỉ có thể là chút háo thắng của tuổi thanh xuân, là chút viễn vông mà riêng những năm tháng trẻ tuổi mới có thể nuôi giữ cho thứ tình cảm khó nói này.

Nghe thật chua chát nhưng cô gái à, bạn có biết điều gì xứng đáng nhất với “mối tình thanh xuân” này không? Đó là bạn được thật thà với cảm xúc của mình. Được mơ mộng và ích kỉ. Và dám trao đi thứ tình cảm thuần tuý nhất một cách vô điều kiện - chỉ cần làm crush cười là bản thân cũng thấy bản thân thật vĩ đại, nhỉ?

Vậy thì hãy vô tư rộng mở trái tim mình đi thôi, “cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép”, đơn phương đấy, có lúc buồn tủi đấy nhưng được sống với chính cảm xúc thật của mình thì tuyệt vời biết bao.

Đừng để những hồn nhiên của tuổi trẻ chai sạn, đừng để những lời nói tiêu cực làm bạn suy sụp. Cứ tiến lên, cứ cố gắng làm một phiên bản tôi tốt nhất để khi một tình yêu thực sự đến với bạn, bạn có thể mỉm cười vẫy tay tạm biệt các crush, những người đã nêm vào thanh xuân của bạn những gia vị thật khó quên.

Ảnh: pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top