12/03/2018 10:08
Cô gái thẳng thừng đăng đàn chia tay bạn trai với lí do khiến dân mạng tranh cãi

Cô gái thẳng thừng đăng đàn chia tay bạn trai với lí do khiến dân mạng tranh cãi

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Liệu trên đời này thật sự có chuyện bận đến mức ngay cả cái tin nhắn cũng không thể trả lời được chăng? Trong chuyện tình yêu, cãi vã là không thể tránh khỏi nhưng có những lí do khó mà chấp nhận được.

Người ta bảo con trai và con gái khi yêu đều khác nhau. Con gái cần sự tin tưởng và an toàn, nhưng con trai lại cần sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Chính vì thế cách họ thể hiện tình cảm cũng khác nhau. Sự bất đồng đôi khi dẫn đến sự cãi vã, hờn giận... để rồi dẫn đến những cái kết không ai mong muốn.

Cô gái thẳng thừng đăng đàn chia tay bạn trai với lí do bất ngờ

Ai yêu nhau mà lại không muốn gần nhau, thế nên việc nhắn tin, gặp nhau thường xuyên là rất bình thường. Nhưng một trong số những điều gây cho người ta khó chịu nhất đặc biệt là con gái chính là việc nhắn tin mà người yêu xem xong để đấy chứ không trả lời hay trả lời chậm. Trong khi thời đại công nghệ bùng nổ, khoảng cách con người gần đến mức... chỉ cách nhau chiếc màn hình cũng chính là lúc cảm xúc bị dồn nén nhất.

Cô gái thẳng thừng đăng đàn chia tay bạn trai với lí do bất ngờ

Mới đây, trang NEU Confession vừa chia sẻ một bài viết về chủ đề lí do các cặp đôi chi tay đã nhận được không ít sự quan tâm từ cư dân mạng. Sau quá nhiều lần bị người yêu "bơ" đẹp cả tin nhắn lẫn cuộc gọi, cô nàng này đã quyết định "nhà ai nấy về":

"Chia tay người yêu vì tội không thèm rep tin nhắn, không thèm gọi điện thoại lại!

Mình nghĩ đây không phải lý do chia tay xàm, là đàn ông con trai hay bất kì ai đi chăng nữa nếu có cầm điện thoại trên tay mà nhận được tin nhắn, nhận được cuộc gọi dù là ai đi nữa nếu có nhỡ rồi thì nhớ gọi lại… có bao giờ.

Mình nhắn tin cho người yêu mà người yêu *seen* xong khỏi rep luôn, mãi về sau mới rep, mà rep không phải là trả lời tin nhắn của mình lúc đó đâu mà kiểu có việc mới rep ấy như là "Ừ lúc đấy anh đi đường… à anh có chuyện này cần nhờ em!" hoặc "À lúc đấy anh bận, em có rảnh không?".

Mình gọi điện cho người yêu, lúc nghe luôn thì không sao, nhiều lúc thấy chuông reo nhưng không thấy nghe, lúc sau cũng chẳng thấy gọi lại thì bảo "À anh quên mất!"; xong đỉnh cao là có lúc còn gọi nhưng tắt đi, không nhắn tin hay gọi lại là tại sao lúc đó tắt máy cơ. Phải gọi lại lần sau nữa mới biết.

Vấn đề ở đây là nhiều lúc có việc gấp gọi xong không nghe, nhắn tin thông báo việc gấp ấy cũng *seen* nghĩa là xem rồi nhưng bơ. Mình cảm thấy mình không được tôn trọng nên mình nói thẳng luôn là:

- Anh đọc mà không rep, em gọi không nghe, mà cũng không thèm gọi lại luôn, em cảm thấy em không được tôn trọng nên mình chia tay.

- Có mỗi vấn đề đấy mà em đòi chia tay.

- Bao nhiêu việc quan trọng em nhắn tin, em gọi anh có thưa đâu, em cũng không quan trọng lắm với anh nên khi nào anh cần thì anh mới rep với gọi lại?

Cô gái thẳng thừng đăng đàn chia tay bạn trai với lí do bất ngờ

Chỉ vì cái lỗi tưởng vô cùng nhỏ ấy mà cặp đôi này đã đường ai nấy đi. Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhận khá nhiều sự quan tậm bàn luận của cư dân mạng. Với một số người, yêu đương không có nghĩa là kè kè bên nhau suốt cả ngày, chỉ cần biết người đó còn ở đó là được. Vì thực tế cuộc sống này có nhiều điều đáng để lo hơn là tình yêu. Và vì thế họ cho rằng cô gái phản ứng hơi quá.

Nhưng cũng không ít ý kiến đồng tình với cô gái. Họ cho rằng không ai có thể bận đến mức như vậy, ngay cả khi rất bận nhưng nếu người đó quan trọng với bạn, thì một câu tin nhắn cũng chẳng thể làm phiền, đó là trách nhiệm. Trong tình yêu mà không có sự tin tưởng và an toàn thì nên xem lại.

Mặc dù có 2 luồng ý kiến khác nhau nhưng đa phần đều ủng hộ quyết định của cô gái trong câu chuyện. Vì tình yêu ngoài sự đồng điệu trong tâm hồn thì cần lắm sự quan tâm, chia sẻ với cả những điều nhỏ nhất. Đó mới là niềm vui, hạnh phúc thật sự. Vậy còn bạn, lí do chia tay của cô gái trên có đáng không, nếu bạn là cô gái ấy bạn sẽ làm gì khi bị người yêu cư xử như vậy? Hãy cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Sao Việt và những cuộc tình khiến nhiều người tiếc nuối
Scroll to top