12/08/2018 10:40
Anh đánh giày câm và chú chó mù: kì tích đôi khi xuất hiện ngay lúc chúng ta tuyệt vọng nhất!

Anh đánh giày câm và chú chó mù: kì tích đôi khi xuất hiện ngay lúc chúng ta tuyệt vọng nhất!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Anh O mắt rưng rưng, ôm chặt con Vàng như thể cứ sơ sẩy ra một chút thì chú chó sẽ lại biến mất và không bao giờ quay trở lại với anh nữa. Khoảnh khắc này thật khiến cho nhiều người chứng kiến phải rơi lệ.

Con Vàng quay về với anh O như một điều kì diệu

Hơn 15 ngày chờ đợi con Vàng quay về trong vô vọng, anh O dường như đã bất lực. Anh vẫn ngồi trong căn chòi lá, khóc nức nở khi nhớ về chú chó mù đã lẽo đẽo theo chân suốt 3 năm trời. Không biết giờ đây con chó đã đi lạc ở một nơi nào đó hay đã bị đưa vào lò mổ thịt.

Chú chó mù sau một thời gian đã trở về với anh đánh giày câm
Tình bạn trong cơ cảnh ngặt nghèo: vật mù loà-người câm điếc khiến ai nấy khâm phục. Thế mà, giờ đây, chú chó nhỏ cũng “rời đi”.

Còn nhớ mấy ngày trước, anh O ngồi thẫn thờ trong căn lều tạm bợ của mình dưới chân cầu chẳng buồn ăn uống vì lo lắng khi con Vàng mất tích. Trước đó, vào sáng ngày 20/11, mọi người tá hoả khi phát hiện chú chó nhỏ của anh O bỗng nhiên mất tích, không dấu vết, không tiếng động.

Chú Hùng xe ôm (người thường chở anh O đi làm mỗi ngày) suy đoán: "Con chó bình thường vẫn ngủ ở trong lều, sáng sớm hôm đó bị người ta bắt đi, nhưng vì nó hiền không sủa nên không ai biết".

Chú chó mù sau một thời gian đã trở về với anh đánh giày câm
Anh O buồn rầu khi chú chó mất tích.

Cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ nhau đi tìm kiếm chú chó Vàng cho người đàn ông tội nghiệp này. Bà con hàng xóm cũng từng ngày khuyên anh O quay lại công việc đánh giày để không còn thời gian buồn nữa. Thời gian cứ trôi dần, hy vọng ngày càng nhỏ đi. Thế mà, như một phép màu diệu kỳ, vào giây phút tưởng chừng vụt tắt, chú chó nhỏ lại may mắn trở về.

Chú chó mù sau một thời gian đã trở về với anh đánh giày câm

Hành trình tìm kiếm chú chó mù đáng thương

Theo đó, chiều ngày 7/12, một facebooker tên Nguyễn Thắng đã tìm đến góc đường Thái Văn Lung (Q.1), giao lại chú chó cho anh O. Vui mừng khôn xiết, cả hai đã ôm chầm lấy nhau, chú chó liếm láp không ngừng quanh người chủ.

Chú chó mù sau một thời gian đã trở về với anh đánh giày câm
Như một phép màu mà chính bản thân anh O cũng không dám mơ đến, ôm con Vàng vào lòng, anh mừng đến lặng người: "Chào anh bạn, đã lâu không gặp!".

Rồi anh O còn bỏ cả buổi đánh giày, đi bộ về chân cầu Thủ Thiêm (Q.2) để thông báo cho mọi người trong xóm cái tin mừng. Anh vẫn không giấu nỗi niềm vui trên khuôn mặt, vừa ôm con chó vừa đập tay vào lồng ngực, ý chỉ: Anh thấy vui ở tận trong tim.

Chú Hùng (55 tuổi, lái xe ôm) vui vẻ chia sẻ: “Thằng O mừng lắm! Nó còn viết trước nhà cái bản thành hôn, hái mấy cây hoa dại về treo đầy nhà,… để làm lễ cưới cho con Vàng với Tina (chú chó nhỏ nhà hàng xóm), chúc mừng con chó về nhà. Mấy chú cũng qua tham dự, chụp hình chung nữa mà…”.

Chú chó mù sau một thời gian đã trở về với anh đánh giày câm
Anh còn tổ chức lễ thành hôn con Vàng với con chó nhỏ bên cạnh nhà mừng ngày cậu trở về.

Anh Nguyễn Thắng (người tìm lại được chú chó mù), kể lại: vào ngày 3/12, một bạn trai trên mạng đã vô tình phát hiện ra chú chó Vàng bị mù đang bị xích ở đường Lương Định Của (Q.2). Ngay sau đó, bạn này có tới liên hệ nhưng người nuôi nhất quyết bảo là chó nhà mình nuôi từ nhỏ.

“Anh chàng kia cũng không bỏ qua, liền liên hệ mình để mình tới xác minh. Khi mình tới, cố nài nải lắm thì anh công nhân mới đồng ý là chó nhặt được. Mình đã để lại ít tiền và chuộc lại bé. Vì Vàng là con chó 3 năm trước mình đã chăm nên khi thấy mình, con chó mừng rỡ…”.

Chú chó mù sau một thời gian đã trở về với anh đánh giày câm
Hình ảnh anh Nguyễn Thắng kiên trì đi tìm con chó mù.

“Ẵm bé về rồi nhưng thấy bé ốm, dơ, lông bết lại tùm lum,… nên mình quyết định giữ lại để chăm sóc, chích thuốc bổ cho bé khoẻ lại. Chiều hôm qua thì mình quay lại Thái Văn Lung để giao cho anh O…” - anh Thắng cho biết thêm.

Anh còn cười bảo: "Con Vàng ở trong shop của mình được 3 năm rồi, cứ mỗi ngày anh O đi làm lại gửi nó trong shop của mình chơi, rồi chiều đến đón về. Nhưng không chỉ riêng con Vàng đâu, mình thương lũ 4 chân lắm".

Chú chó mù sau một thời gian đã trở về với anh đánh giày câm
Giây phút hạnh phúc của anh O và thú cưng của mình. Với anh O, chú chó không chỉ là một con vật nuôi mà còn là người thân, là chỗ dựa để anh quên đi nỗi cô đơn cùng cực giữa phố thị.

Anh O tên thật là Trần Văn Ân (41 tuổi, quê ở An Giang, mọi người chỉ quen gọi anh bằng cái tên thân thương là O như những âm thanh mà người đàn ông câm này có thể dùng để biểu đạt ngôn ngữ). Anh thường đi đánh giày ở trung tâm thành phố, rồi đêm đêm ngủ ở góc đường Thái Văn Lung (Q.1). Bởi hoàn cảnh anh bị câm, một bên tay lại liệt nên ai cũng thương.

Cách đây 3 năm, anh có xin con chó mù từ nhà người quen về chăm sóc. Cứ thế, O đi đâu lại xách con chó trong hộp giày, ăn cơm cùng O, ngủ góc phố lề đường với O.

Hai số phận tàn tật trong cái ngặt nghèo nhất cuộc đời, tưởng chừng chẳng còn gì để bận tâm ngoài phận côi cút của mình, vậy mà lại phải trải qua sóng gió, xa cách tưởng chừng như không bao giờ gặp lại được nhau. Thế nhưng, dù cuộc sống có vùi dập thế nào đi chăng nữa thì đâu có vẫn xuất hiện kì tích. Cậu Vàng đã trở về khiến cuộc sống của anh O trở nên tươi sáng và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Hy vọng, từ này về sau, anh O và chú chó lại tiếp tục gắn bó “như hình với bóng", chẳng bao giờ rời xa nhau nữa.

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
H.A.T - Sự nghiệp thành công nhưng trớ trêu thay cả ba đều đổ vỡ trong hôn nhân
Scroll to top