12/26/2018 15:10

Chọn ký hiệu ấn tượng nhất, bạn sẽ biết mình đang ở giai đoạn nào của cuộc đời

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Đừng suy nghĩ quá lâu hay cố gắng hiểu, chỉ cần chọn biểu tượng dưới bức hình mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình và cùng khám phá xem mình đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời bạn nhé!

Theo Carl Jung (nhà tâm lý, tâm thần học người Thụy Sĩ) thì mức độ trưởng thành của một người không chỉ được xác định bằng thước đo tuổi tác, mà chúng còn tùy thuộc vào hệ thống kiến thức, kinh nghiệm mà họ đã trải qua. Có 4 giai đoạn trưởng thành mà mỗi người đều phải trải qua trong cuộc đời gồm: vận động viên, chiến binh, tạo dấu ấn và tâm linh. Ở mỗi giai đoạn, chúng ta sẽ có những quan điểm cùng nét tính cách khác nhau.

Thay đổi tính cách theo thời gian là một phần tất yếu mà bất cứ ai cũng phải trải qua trong cuộc đời mình, tuy nhiên, có một số người không chấp nhận được biến đổi này và mắc kẹt ở một giai đoạn nào đó. Thế nên việc của bạn là hãy nhìn bức hình dưới đây, sau đó chọn biểu tượng mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình và cùng khám phá xem mình đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời bạn nhé!

Chọn ký hiệu hợp nhất với mình và khám phá giai đoạn cuộc đời của bạn

Giai đoạn 1: vận động viên

Nếu bạn thấy biểu tượng số 1 là phù hợp nhất với mình chứng tỏ bạn đang đứng ở vị trí khởi đầu của cuộc đời. Cũng giống như những vận động viên thể thao trước khi trải qua bất cứ cuộc đua nào, họ đều phải ở vị trí xuất phát, “vận động viên” là giai đoạn đầu tiên của chuyến hành trình cuộc sống. Dễ tự ái và tự ám ảnh là hai nét tính cách phổ biến của những ai đang ở giai đoạn này. Đây là thời điểm mà trong mắt mỗi người, không có gì quan trọng hơn ngoại hình và các vấn đề của bản thân. Tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, các cá thể ở giai đoạn này thường bốc đồng, dễ xảy ra tranh cãi với người khác.

Chọn ký hiệu hợp nhất với mình và khám phá giai đoạn cuộc đời của bạn

Ngoài ra, với quan niệm tự cho mình là nhất, họ cũng ít khi thừa nhận lỗi lầm của mình mỗi khi làm sai. Bên cạnh tính ích kỷ, giai đoạn này còn tạo nên hai thái cực trong tính cách của chúng ta đó là tự ý thức và tự ti. Cá nhân thuộc giai đoạn này sẽ là những người có bản ngã, cái tôi cực kỳ lớn hoặc ngược lại, luôn đánh giá thấp bản thân mình. Khi ở giữa đám đông, họ luôn nghĩ về cách cư xử của bản thân, không ngừng băn khoăn mình có làm gì sai không, mọi người nghĩ gì về mình…

Giai đoạn 2: chiến binh

Nếu cảm thấy biểu tượng 2 này phù hợp nhất với mình thì điều đó chứng tỏ bạn đang ở giai đoạn thứ hai của cuộc đời - giai đoạn chiến binh. Bạn đã có sự trưởng thành hơn về mặt nhận thức và biết chịu trách nhiệm cho hành vi của mình và bắt đầu nghĩ về trách nhiệm của bản thân với người khác. Có thể gọi chiến binh là giai đoạn học hỏi, bởi cũng trong thời điểm này, bạn sẽ được dạy tất cả mọi thứ để có thể tồn tại một cách độc lập như cách kiểm soát bản thân, cách cư xử đúng mực với mọi người.

Chọn ký hiệu hợp nhất với mình và khám phá giai đoạn cuộc đời của bạn

Thành công và tham vọng là mục tiêu chính của những người ở giai đoạn này. Suy nghĩ thực tế hơn, bạn dần xác định được mình muốn gì, cần gì và bắt đầu có những dự định cho tương lai. Nhờ vậy, bạn có thêm động lực để phấn đấu cho cuộc sống về sau của mình.

Giai đoạn 3: tạo dấu ấn

Nếu bạn chọn biểu tượng này thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang ở giai đoạn thứ ba của cuộc đời. Trưởng thành sớm hơn những người khác, những thách thức và thay đổi về mặt tâm lý bạn phải đối mặt sẽ khó hơn những người thuộc hai giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, với những gì đã trải qua, đây là thời điểm để bạn vận dụng kinh nghiệm, tạo nên dấu ấn và nhận lại thành quả từ những nỗ lực của bản thân.

Chọn ký hiệu hợp nhất với mình và khám phá giai đoạn cuộc đời của bạn

Và khi đã có sự ổn định về mặt tâm lý cùng các khía cạnh khác trong cuộc sống, cũng là lúc bạn đảm nhận vai trò mới - chăm sóc cho cuộc đời người khác. Theo một cách tự nhiên, vào giai đoạn này, bạn bắt đầu có ý muốn được ổn định, gắn bó. Lập gia đình và có con là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đời bạn. Không chỉ là chăm sóc, nuôi dạy con đúng cách, bạn còn nghĩ xa hơn về những gì mình có thể mang lại cho tương lai của chúng.

Giai đoạn 4: tâm linh

Nếu chọn biểu tượng thứ tư thì điều đó chứng tỏ bạn đang ở giai đoạn cuối cùng trong quá trình trưởng thành. Đã va chạm và trải qua gần như tất cả mọi sự kiện của cuộc đời, đây là giai đoạn để bạn nhìn lại và khám phá thế giới nội tâm của mình. Giờ đây, tiền tài, danh vọng, mối quan hệ đều không còn là ưu tiên hàng đầu với bạn.

Chọn ký hiệu hợp nhất với mình và khám phá giai đoạn cuộc đời của bạn

Như vòng lặp trở về với giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, bạn đặc biệt quan tâm tới cảm nhận của bản thân và những người xung quanh mình, chỉ có điều ở một cấp độ cao hơn. Bạn trăn trở nhiều hơn về các giá trị tâm linh, sự kết nối giữa con người với vũ trụ. Giờ đây, mong muốn lớn nhất của bạn là chia sẻ và giúp đỡ để những người xung quanh cũng tìm ra chân lý cuộc đời họ.

Hãy tin tưởng vào bản năng, tiềm thức của mình và cùng khám phá xem bạn đang ở giai đoạn nào trong chuyến hành trình mang tên cuộc đời bạn nhé! Trên đây chỉ là một bài trắc nghiệm nho nhỏ về tính cách, tuy nhiên, qua đó cũng phần nào tiết lộ những điểm mà có thể bạn chưa biết về bản thân mình đấy! 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top